ข่าวดี…สมุนไพร หมอแสง กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ยอมรับแล้ว เป็นสมุนไพรพิชิตมะเร็ง

หลังจากที่รอคอยมานานกว่า 10 ปี กับการขอขึ้นทะเบียนรับรองเรื่องแจกยาสมุนไพรแก้มะเร็ง ในที่สุดกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก รับรองหมอแสงเป็นหมอพื้นบ้านแล้ว ชาวบ้านต่างพากันดีใจ…

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ เริ่มทยอยเดินทาง เพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรีมากขึ้นตลอดเวลา จากการตรวจสอบพบว่า มีทั้งผู้ป่วยเก่าและใหม่ที่อยู่ห่างไกล ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ เดินทางมาพร้อมเสื้อผ้า อุปกรณ์การนอน เพื่อเตรียมตัวไปรับยาสมุนไพรจาก นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ในช่วงเย็นวันเสาร์ – วันอาทิตย์

จากการที่มีผู้ป่วยพร้อมญาติเดินทางมาที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เป็นจำนวนมากนับหมื่นราย ทำให้ทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี ต้องเตรียมตำรวจจำนวนหลายรายไว้บริการลงบันทึกประจำวัน แต่ยังไม่เพียงพอต่อคลื่นมนุษย์ที่มามากกว่าทุกเดือน คาดว่าจะมีผู้ป่วยพร้อมญาติเดินทางมารับยาครั้งนี้ประมาณ 2.5 – 3 หมื่นราย

 

ส่วนการขออนุญาตเป็นหมอพื้นบ้านของ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดปราจีนบุรี ที่ส่งเรื่องขออนุญาตเป็นหมอพื้นบ้านต่อกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกนั้น

ปรากฏว่า ดร.ภญ.มณฑกา ธีรชัยสกุล ผอ.สถาบันวิจัยการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้นำหนังสือที่ สธ.0504/596 ลงวันที่ 29 ม.ค. 61 เรื่องการรับรองหมอพื้นบ้านและเอกสารเพิ่มเติม มอบให้กับนายแสงชัยว่า กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พิจารณาแล้วเห็นควรให้การรับรองเป็นหมอพื้นบ้านเรียบร้อยแล้ว สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัว ภรรยา และบุตรเป็นอย่างมาก

ด้าน น.ส.กิตติพร อายุ 53 ปี กล่าวว่า ตนเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 3 มารับยาสมุนไพรของหมอแสงไปรับประทานแล้ว 2 ครั้ง จากการที่รับประทานยาหมอแสงไปแล้วรู้สึกกินข้าวได้ หายใจเต็มปอด ตอนนี้รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น ส่วนข่าวที่ว่าหมอแสงจะไม่แจกยา ก็กลัวจะไม่ผ่าน หมอแสงจะไม่ทำยา ประชาชนก็หวังอยากให้หมอแสงแจกต่อไป

ตอนนี้ก็ดีใจที่หมอแสงได้เป็น “หมอพื้นบ้าน” แล้ว ดีใจแทนผู้ป่วยทุกๆ คน เพิ่งได้ยินวันนี้ ก็ดีใจด้วย พอได้ยินแล้วใจก็เบิกบานแล้ว ไม่ต้องวิตกว่าจะไปขายให้ต่างชาติ ดีใจเพราะดีขึ้นเยอะ ก่อนหน้านี้ก็วิตกว่าจะได้หรือไม่ได้ ได้ยินแบบนี้ก็ดีใจ จะได้กินไปเรื่อยๆ

ส่วนเรื่องที่ทางหมอแสงมีความคิดว่า จะขายยาในราคาต้นทุนนั้น ตนคิดว่าสำหรับคนไม่มีเงินก็ยากหน่อย แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องหาเงินมาซื้อ อย่างคนไม่มีเงินก็ต้องยอมรับการมาเข้าคิว

 

สูตร “น้ำผักต้านมะเร็ง” ของ “ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์” (ถึงไม่เป็นมะเร็งก็กินได้) หากทำตามที่พระองค์ทรงบอก หายแน่นอน !

น้ำมันมะพร้าว สามารถฆ่าเชื้อมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้มากกว่า 93 %

 

สนับสนุนโดย เว็บไซต์ สมุนไพรไทย

www.samoonprai-thai.com

 

ใส่ความเห็น