รู้แล้วแชร์ด่วน! ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยดึงดูดเงินทองเข้าสู่บ้านของคุณ หามาปลูกด่วนเลย

 

 

ต้นคลาสซูล่า ( Crassula Ovata หรือ Jade Plant ) ต้นไม้สวรรค์ หรือ ต้นใบเงิน

พืชชนิดนี้ จะช่วยกรองอากาศและปกป้องคุณจากฝุ่นละอองและช่วยเพิ่มพลังงานบวกเข้ามาสู่บ้านของคุณ

ต้นคลาสซูล่า นี้เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี โชคเรื่องการเงิน เหมาะนำไปเป็นของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่ตามหลักปรัชญาจีน ที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการจัดวางพืชชนิดนี้คือวางไว้มุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านคุณเพื่อให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ย และจำนวนใบของพืชชนิดนี้จะส่งผลต่อโชคลาภและความมั่งคั่งให้กับคุณอีกด้วย

เป็นต้นไม้เหมาะปลูกไว้ในอาคาร ตั้งโต๊ะ หรือไว้ตามมุมบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงชะตาด้านการเงินและไม่ต้องดูแลมาก เพราะต้นไม้ชนิดนี้อึด ทน อดน้ำได้นาน จุดเด่นของต้นนี้คือ ความน่ารักของใบ หลายคนจึงนิยมเลี้ยงใส่กระถางแบบบอนไซ ตามแบบฉบับของญี่ปุ่น

การดูแลรักษา

ถึงจะเป็นไม้ทนแห้ง แต่ถ้าอากาศร้อน ดินแห้งมากๆ ก็ต้องรดน้ำช่วย อาจจะ 2-3 วันครั้ง แต่ถ้าเป็นช่วงอากาศเย็นสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้ว ไม่แนะนำเอาไว้ตั้งไว้ตรงที่โดดแดดแรงๆ อย่างติดริมหน้าต่าง เพราะกิ่งก้านใบจะไหม้ได้ ตำแหน่งที่เหมาะที่สุดคือ บริเวณไหนก็ได้ที่แดดไม่ร้อนจัดเกินไป เป็นแดดเช้าจะดีที่สุด คล้ายๆการปลูกกระบองเพชร
เนื่องจากเป็นไม้อวบน้ำเก็บน้ำไว้ที่ลำต้น กิ่ง ก้านใบอยู่แล้ว ดินจึงไม่จำเป็นต้องมีชุ่มน้ำ ดินที่ปลูกจึงต้องเป็นดินที่ระบายน้ำได้ดีอาจจะผสมวัสดุปลูกอื่นๆ เข้าไปเช่น กาบมะพร้าว หรือเศษไม้ใบ เศษกรวดเล็กๆ เพื่อให้น้ำระบายเร็วขึ้นไม่ชุ่มขังอยู่ในดินมากนัก

ข้อควรระวัง

ถ้าต้นโดนแดดแรงๆ กิ่งก้านใบจะไหม้ แห้งตาย แต่ถ้ารดน้ำมากเกินไป ต้นจะเน่าได้เพราะดินชุ่มน้ำเกินไป
การใช้งาน

-ปลูกเพื่อความสวยงาม ตั้งตามโต๊ะทำงาน
-ปลูกเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน ตามมุมบ้านตามหลักโหราศาสตร์
ปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร สำคัญคือ อย่าตั้งตรงที่ต้นจะโดนแดดตรงๆ อาจจะทำหหลังคากันแดดให้หรือพรางแดดให้อ่อนลง ส่วนใหญ่จะปลูกใส่กระถาง หรือบางคนก็นำไปเลี้ยงเป็น บอนไซ ที่มีการตัด ตัดแต่งกิ่งก้าน ลำต้น ดัดลำต้นให้เป็นรูปทรงต่างๆ

วิธีการปลูก

1.ควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้ของบ้านค่ะ

2.ให้ลงมือปลูกในวันอังคาร เพราะคนโบราณเชื่อว่าหากจะปลูกไม้มงคลที่ใบสวยให้เกิดสิริมงคลควรปลูกในวันอังคาร

3.เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลยิ่งๆ ขึ้นไป ควรปลูกต้นใบเงิน ใบทอง ใบนาก ไว้ในบริเวณเดียวกันค่ะ

 

 

One Comment on “รู้แล้วแชร์ด่วน! ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยดึงดูดเงินทองเข้าสู่บ้านของคุณ หามาปลูกด่วนเลย”

ใส่ความเห็น