8 ต้นไม้ ฟอกอากาศ ปลูกไว้ ช่วยให้อากาศดี ผ่อนคลาย และหลับสบาย

ต้นไม้ ฟอกอากาศ

 

สนใจ >> เครื่องวัดคุณภาพอากาศ Monitor วัดฝุ่น PM2.5 : Xiaomi 

ปัญหามลพิษทางอากาศเป็นปัญหาหลักของคนเมือง แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ฝุ่นละอองที่มีปริมาณมากเกินขนาดในชั้นบรรยากาศส่งผลกระทบต่อร่างกายและการใช้ชีวิตได้มากกว่าที่คิด ดังนั้นการรู้เท่าทันในเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

หันมามองในบ้านของคุณเอง หากมีสิ่งที่ช่วยในการป้องกัน หรือ ลดปัญหาเรื่องฝุ่น และอากาศเป็นพิษได้ ก็คงนี้ วันนี้ ทาง กูรูสยาม จึงขอแนะนำ 8 ต้นไม้ ฟอกอากาศ ปลูกไว้ ช่วยให้อากาศดีผ่อนคลาย และหลับสบาย  ช่วยลดปัญหาเรื่องของฝุ่นควัน โดยไม่ต้องพึงพาเทคโนโลยีอะไรบ้าง มาดูกันครับ ว่ามีต้นไม้อะไรบ้าง

 

8 ต้นไม้ ฟอกอากาศ ปลูกไว้ ช่วยให้อากาศดี

1 พลูด่าง

เป็นต้นไม้ที่มีคนนิยมปลูกกันเยอะ จะเป็นตัวช่วยฟอกอากาศได้ดีทีเดียว และที่สำคัญช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ถึง 90% ช่วยลดเ ชื้ อราในอากาศได้อีกนะ ส่วนใหญ่แล้วคนนิยมปลูกในห้องนอน จะช่วยเรื่องการนอนหลับสบายขึ้นและยังช่วยลดเรื่องภู มิ แ พ้ได้ด้วย

สนใจ พลูด่าง ไม้ฟอกอากาศ
ดูที่ > https://shope.ee/6KY6xa0QgD  

 

2 ต้นวาสนา

เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันมากเป็นไม้ประดับที่สวยงาม มีใบที่เรียวย าว ลักษณะของต้นนั้นลำต้นกลมตรง เป็นต้นไม้ที่จะช่วยดูดส า รพิ ษเหมาะกับการวางประดับไว้ในตัวอาคาร ที่ทำงาน ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับที่ทำงานได้เป็นอย่ างดีเลยล่ะ

สนใจ  ต้นวาสนา ไม้มงคล พร้อมกระถาง 
ดูที่ > https://shope.ee/8ew1k3060v

 

3 ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ คุณสมบัติคือจะช่วยดูดจำพวกฟ อ ร์ มาลี นได้เป็นอย่ างดี ซึ่งสา รพวกนี้จะพบอยู่ในการเคลือบต่างๆ เช่น ย าเคลือบเฟอนิเจอร์ ย าทาเล็บหรือสีทาบ้ าน

สนใจ ว่านหางจรเข้ พันธุ์บาร์บาเดนซิล 
ดูที่ >  https://shope.ee/7zgKwzKapc

 

4 เฟิร์น

เป็นตัวช่วยสำคัญในการกรองฝุ่นละออง และช่วยฟอกอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ได้ เฟิร์นบอสตันเป็นพืชที่สามารถดูดอาการที่ไม่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการตกแต่งบ้ านได้ ช่วยให้บ้ านของคุณสวยงามอีกด้วย

สนใจ ต้นเฟิร์น​ไพ​ลิน​พร้อมลวดแขวน
ดูที่ > https://shope.ee/20P7oAXzQf

 

5 ปาล์มไผ่

คุณสมบัติที่สำคัญจะช่วยดูดสา รในอากาศ ทำให้อากาศบริสุทธิ์ ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมปลูกไว้ในบ้ านหรือไว้ตกแต่งตามมุมห้อง เพื่อความสวยงามและได้ประโยชน์ และได้อากาศที่ดีต่อสุขภาพด้วยนะ

สนใจ  ต้นปาล์มไผ่ ไม้ฟอกอากาศ
ดูที่ > https://shope.ee/5Uyzylh5q2

 

6 เบญจมาศ

หลายๆ คน นิยมปลูกเบญจมาศไว้เพื่อความสวยงาม เพื่อสีสันที่สวยงาม เลี้ยงง่าย นิยมนำมาตกแต่งประดับในบ้ าน แต่ที่จริงแล้วเบญจมาศยังช่วยฟอกอากาศได้ดีอีกด้วย งานวิจัยบอกมาว่า..ต้นเบญจมาศนั้นจะดูดฝุ่นได้มากกว่า 90 % หากผ่ านไป 24 ชม

สนใจ  เบญจมาศแคระ คละสี ถูกที่สุด
ดูที่ >  https://shope.ee/AxTd6xUCv

 

7 ลิ้นมังกร

ต้นไม้ชนิดนี้เด่นในเรื่องการคายออ ก ซิเ จ นในเวลากลางคืน ในตอนกลางวันจะปล่อยก๊ า ซค าร์ บอ นไดเข้าไป ฉะนั้นจะเหมาะมากๆ กับการปลูกในห้องนอน เพราะช่วยให้อากาศในห้องสดชื่น ในเวลากลางคืนนั้นจะทำให้เรานอนหลับสบาย

สนใจ  ลิ้นมังกรไม้ฟอกอากาศ
ดูที่ >  https://shope.ee/4Kn2aqk0JO

 

8 กล้วยไม้

คุณสมบัติอันโดดเด่นของกล้วยไม้นั้นจะช่วยขย ายออ ก ซิเ จ นและแก๊ สคาร์ บอนได อ อกไซ ด์ในเวลากลางคืน จึงช่วยให้อากาศภายในห้องของเราบริสุทธิ์ และกล้วยไม้ยังเป็นไม้ประดับที่สวยงามอีกด้วย

สนใจ  กล้วยไม้หวายเเคระ ฟอร์มกลมหลากสี
ดูที่ > https://shope.ee/7Uk4Mlivke

 

ต้นไม้ทั้ง 8 ชนิดที่เราได้กล่าวไปข้างต้น บางชนิดก็สามารถประดับตกแต่งให้สวยงามได้ นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ก็ได้ประโยชน์ในเรื่องการฟอกอากาศช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ประโยชน์มากมายแบบนี้ ต้องหามาปลูกไว้สักต้นก็ดีนะ

 

เครื่องวัดคุณภาพอากาศ Monitor วัดฝุ่น PM2.5 : Xiaomi 

สั่งซื้อที่  https://shope.ee/99sIMUi1Rp

ใส่ความเห็น