วิธีกู้รหัสผ่าน เฟสบุ๊ค เมื่อ ลืมรหัสผ่านเฟชบุ๊ค ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน

 

ยุคของปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่าการใช้ชีวิตของเราได้มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมาก จนเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว

อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ ที่เราจะเห็นได้ว่าเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ จะต้องมีมือถือพกติดตัวอยู่ตลอด เพราะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกเอาไว้คุยธุระ คุยงาน เรื่องการงาน เรื่องการเงิน การติดต่อสื่อสาร และทุกสิ่งทุกอย่างที่เราใช้บนโทรศัพท์มือถือรวมถึง Application ต่างๆ

และ Application ที่ เป็นที่นิยมคือ application facebook ที่เอาไว้คุยกับเพื่อน โพสต์เรื่องราวต่างๆของเรา ไม่ว่าจะเป็นข้อความ หรือรูปภาพ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้จักกันดี

 

 

 

 

 

และในวันนี้เราได้นำข้อมูลดีๆมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆทุกคนหลายๆคนที่เล่น Facebook บนมือถือ นั้นหากใครที่จำรหัสผ่านของตนเองไม่ได้ แล้วไม่อยากสมัครใหม่ ในวันนี้เรามีวิธีง่ายๆที่จะให้คุณได้รหัสและเล่นในชื่อเดิมได้ต่อไป

วิธีการกู้รหัสผ่านเฟซบุ๊ค

1. ขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปในเว็บไซต์ Facebook จะมีช่องสำหรับใส่อีเมลและรหัสผ่านเช่นเดียวกับบนมือถือของเรา ซึ่งเราจำรหัสผ่านไม่ได้ก็ปล่อยช่องว่างไว้แบบนั้น ให้คุณเลือกที่กู้คืนบัญชีของผู้ใช้

 

 

2. จากนั้นเฟสบุ๊คจะพาเรามาที่หน้านี้ ขั้นตอนถัดมาให้คุณใส่อีเมลที่ใช้สมัคร Facebook เอาไว้ในตอนแรก หรือเบอร์มือถือของคุณที่คุณผูกกับบัญชี Facebook จากการสมัครครั้งแรกของคุณ เลือกกรอกอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วให้กดค้นหา

 

 

 

 

3. เมื่อคุณกดค้นหา facebook จะทำการค้นหาบัญชีเฟซบุ๊กของคุณ ในกรณีที่คุณใส่เบอร์มือถือไว้ ทาง facebook จะให้คุณเลือกวิธีการส่งรหัส 6 หลัก ว่าจะให้ส่งไปทาง อีเมล หรือให้ส่งเป็นข้อความไปทาง SMS ในมือถือของคุณ เมื่อเลือกได้แล้วให้กด ดำเนินการต่อ

 

 

4. ถ้าในกรณีที่คุณเลือกส่งรหัสผ่านไปที่ อีเมล ให้คุณทำการเปิดอีเมล แล้วหาอีเมลที่ facebook ส่งมาให้ เปิดเข้ามาจะมีหน้าตาประมาณภาพด้านล่างนี้ ซึ่งก็คล้ายๆกับในมือถือครับ คือจะมีให้เลือก 3 ส่วน ซึ่งจะแตกต่างกันนิดนึงตรงที่

 

 

 

 

ข้อ 1. คลิกที่นี่เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ และข้อ 3.เปลี่ยนรหัสผ่าน ตามภาพ จะพาเราไปที่เว็บเบราว์เซอร์สำหรับการเปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที ซึ่งค่อนข้างสะดวกกว่าเมื่อเทียบกับที่ทำในมือถือ

ส่วนของข้อ 2 ตามภาพนั้น คือ รหัส 6 ตัวที่ทาง facebook ส่งมาให้ ให้เรานำกลับไปกรอกในหน้าเว็บ facebook ที่เราเปิดทิ้งไว้

 

 

ใครเลือกที่จะนำรหัส 6 หลัก กลับมากรอกร่วมไปถึงคนที่เลือกให้ส่ง SMS ก็ให้กลับมาที่หน้านี้ครับ กรอกรหัส 6 หลัก ลงไปแล้วเลือกดำเนินการต่อ

 

 

5. จากนั้น facebook จะพาเรามาที่หน้าตั้งรหัสผ่าน ซึ่งตรงนี้ให้เรากรอก รหัสผ่านใหม่ ลงไปครับ จากนั้นให้เลือก ดำเนินการต่อ

 

 

6. ซึ่งจะพามาที่หน้านี้ ก็เหมือนกับในมือถือครับ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ 2 ข้อ คล้ายๆ กับที่บอกไปข้างต้น แต่จะสลับกันระหว่างข้อ 1 กับ 2 ซึ่งข้อเน้นอีกครั้งนะครับว่า

ถ้าหากกรณีที่มือถือเครื่องเก่าคุณหายให้คุณเลือกที่ ออกจากระบบของอุปกรณ์อื่นๆ ทาง facebook จะทำการออกจากระบบจากอุปกรณ์อื่นๆที่คุณเคยเข้าเอาไว้ ให้เราทันที ไม่ต้องเป็นกังวล

วิธีง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนคนที่ลืมรหัสผ่านก็สามารถกู้รหัสกลับมาได้แล้ว ทำให้คุณเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน บอกเพื่อนๆคุณด้วยวิธีนี้กันด้วยนะคะเป็นวิธีที่ง่ายมาก

 

 

 

ใส่ความเห็น