สาวอัดคลิปจวก วอร์มอัพ หลังบอกติดโควิด 19 ให้ 1 แสน สุดท้ายตีมึน แค่ PR

จากกรณีที่เจ้าของร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่ ได้โพสต์เรียกความมั่นใจจากลูกค้า โดยระบุว่า “มาเที่ยววอร์มอัพติดโควิด 19 จ่าย 100,000 บาท เสียชีวิตจ่าย 1,000,000 บาท #สะอาดเต็มขั้นสนุกเต็มข้อ #มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19” ก่อนที่ต่อมาทางร้านจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป เนื่องจากมีคนติดโควิด 19 จริง

10 มกราคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Shanunphat Chaowchaiyut ได้ระบุถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อวันที่ 9 มกราคม เราได้โทร. ไปแจ้งทางวอร์มอัพเรื่องมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากที่นั่น และถามถึงเรื่องที่เค้าเคยทำ PR ไว้ว่า ใครมาที่ร้านติดโควิด-19 ได้ 1 แสน ถ้าตายได้ 1 ล้าน เค้าได้บอกเรากลับมาว่าเป็นเพียงแค่การ PR ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ถ้าอยากเรียกร้องให้ไปเรียกร้องกับผู้ว่าฯ เชียงใหม่

ตอนเราเข้าไปใช้บริการ เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอเกิดเรื่องคุณลบโพสต์ทิ้งและให้เราไปเรียกร้องกับผู้ว่าฯ อย่างงี้เหรอ มันใช้ได้เหรอคะ คำถามคือ การที่เค้า PR ร้านแบบนี้ เราเข้าใจว่าเป็นการโฆษณาชวนเชื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง แต่ทางร้านตอบมาน้ำเสียง การพูดจา คือปัดความรับผิดชอบมาก ๆ ไม่มีแม้คำขอโทษหรือขอบคุณที่โทร. มาแจ้งข่าว สถานที่อื่นที่เราไป ทุกคนน่ารักและให้คำปรึกษา รวมทั้งขอบคุณที่เราอัปเดตข่าวสารกับเค้า

ตอนนี้เราเสียความรู้สึกมากค่ะ ว่าร้านที่เราไว้ใจแล้วเข้าไปใช้บริการจะตอบกลับมาแบบนี้ เค้าอาจจะคิดแค่ว่าเสียลูกค้ากลุ่มเราไปก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้บริการเค้าบ่อย เค้าไม่เสียหายอะไร ส่วนเราลาก่อน ลาขาด ไม่ไปใช้บริการหรือเหยียบที่นั่นอีกแล้ว โกรธมาก โมโหมาก”

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Shanunphat Chaowchaiyut

 

ใส่ความเห็น