วิธีทำ “น้ำหยวกกล้วย” กินเพื่อล้างพิษในตับ ไต ลำไส้ ช่วยละลายนิ่วในไต-ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมาก

หยวกกล้วย นำมาทำ “น้ำหยวกกล้วย” กินเพื่อล้างพิษในตับ ไต ลำไส้ ช่วยละลายนิ่วในไต-ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมาก และล้างสารพิษสะสมต่างๆ ภายในร่างกาย ได้ดี

หยวกกล้วย คือไส้ในของต้นกล้วย คนไทยนิยมใช้หยวกกล้วยของต้นกล้วยน้ำว้า สามารถนำมาทำอาหาร เช่นแกง ตามสูตรของแต่ละท้องถิ่น และยังมีสรรพคุณทางยามากมาย

สรรพคุณ
ช่วยให้ระบบขับถ่ายปัสสาวะเป็นปรกติ ล้างตับ ไต ไส้ สารพิษสะสมต่างๆ ภายในร่างกายผ่านออกทางปัสสาวะ ทั้งยังช่วยละลายนิ่วในไต ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมาก ให้หมดไปอีกด้วย

วิธีทำ
ลอกกาบกล้วยที่ตัดเครือแล้วให้ถึงไส้แกนใน แล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ ใส่ถุงพลาสติกมัดปากถุง เก็บในตู้เย็น แช่ช่องผัก เวลาใช้ให้นำออกมา ครึ่งกิโลกรัม
– หยวกกล้วย ½ กิโลกรัม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
– น้ำสะอาด 2 ลิตร
– ต้มน้ำให้เดือดพล่านก่อน จึงหรี่ไฟอ่อนๆ
– ใส่หยวกกล้วยที่หั่นแล้วลงไป
– ต้มต่อให้เดือดด้วยไฟอ่อนๆ 10 นาที ยกลง
– กรองกากออก
– นำน้ำที่ต้มได้มาดื่ม
– ดื่มไม่หมดเก็บในตู้เย็นได้

วิธีกิน
– ดื่มวันละ 3 ครั้ง
– ครั้งละ 1 แก้ว ก่อนอาหาร 30 นาที เช้า กลางวัน และเย็น
– ดื่มต่อไปนานๆ ได้ จนรู้สึกว่าร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น ก็หยุด หากรู้สึกว่าร่างกายสะสมสารพิษมากขึ้น ก็ให้ทำกินอีก

หมายเหตุ
ท่านที่มีปัญหา ท้องอืด แน่นท้อง หลังกินอาหาร ปวดท้อง ปวดเอว ถ่ายปัสสาวะกะปริบกะปรอย ปัสสาวะขุ่นไม่ใส ปวดแข้ง ปวดขา หนักตัว ให้ดื่มต่างน้ำทั้งวัน วันละ 2 ลิตร โดยดื่มหลังตื่นนอน ตอนเช้า ก่อน 3 แก้ว จากนั้นทยอยดื่ม ส่วนที่เหลือ ก่อนอาหาร 30 นาที หลังอาหาร 40 นาที ดื่มทุกวันจนกว่าจะหายเป็นปรกติ

 

One Comment on “วิธีทำ “น้ำหยวกกล้วย” กินเพื่อล้างพิษในตับ ไต ลำไส้ ช่วยละลายนิ่วในไต-ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมาก”

  1. ดีครับ….ใช้ทรัพยากรจากสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา..ซึ่งไม่คิดมาก่อนว่าจะมีคุณค่าเป็นทั้งยารักษาโรค. ซึ่งต่างกับคนในเมืองที่มีแต่ถนนหนทางหาต้นกล้วยสักต้นก็ไม่ได้..ต้องดิ้นรนต่อสู้กับค่าครองชีพที่นับวันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ….

ใส่ความเห็น