มาดู มือถือ HUAWEI P30 Pro สมาร์ทโฟน ที่มีกล้องดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้

มือถือ HUAWEI P30 Pro สมาร์ทโฟน ที่มีกล้องดีที่สุดในโลก

สวัสดีครับ วันนี้  ทาง กูรูสยาม  ขออัพเดต เรื่องราว ในวงการ มือถือ รุ่นใหม่ มาให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันบ้างครับ วันนี้ จึงขอนำข้อมูลมือถือของ HUAWEI P30 Pro สมาร์ทโฟน ที่มีกล้องดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้  ที่เปิดตัวไปไม่นานมานี้  ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ และให้เครดิตทาง เว็บไซต์ spin9.me  ที่ได้เผยแพร่ข้อมูลของ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ครับ จึงขอนำมาเผยแพร่ต่อแบบสรุปให้เพื่อน ๆ ได้ รุบทราบกันครับ  เรามาดูกันเลยครับวา่  มือถือ สมาร์ทโฟน HUAWEI P30 และ HUAWEI P30 Pro  จะมีดี ที่ตรงไหน สมกับเป็นเรือธง อันดับต้นๆ ของโลก ณ เวลา อย่างไร….

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

HUAWEI P30
HUAWEI P30 Pro

 

HUAWEI เปิดตัว P30 Series สมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ต้อนรับปี 2019 ต่อยอดจากซีรีส์ P20 ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยยังชูจุดเด่นเรื่อง “กล้อง” เช่นเดิม ซึ่งได้มีการเปิดเผยคะแนน DxOMark ในงานแถลงข่าวเปิดตัว ว่า HUAWEI P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดในโลก

 

HUAWEI P30 Pro ออกแบบมาใหม่ทั้งหมด ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เป็น 6.47 นิ้ว ด้านหน้าเป็นพื้นที่ของหน้าจอเกือบทั้งหมด มีเพียงขอบสีดำด้านล่างบางๆ และขอบกึ่งกลางด้านบนที่เว้าลงมาเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขอบจอซ้ายขวา โค้งรับกับมือ ให้ฟิลลิ่งกระชับเวลาถือเครื่อง

ไฮไลต์ของดีไซน์ P30 อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องครับ พลิกมาจะเจกับฝาหลังที่ใช้เทคนิคการทำสี Optical Color จากการเคลือบผิวนาโน 9 ชั้น ไล่เฉดสีอย่างสวยงาม โดยเฉพาะสีของเครื่องนี้ ที่ใช้ชื่อสีว่า ‘Aurora’ หรือแสงเหนือ ที่ไล่เฉดได้สวยงามมากๆ สะท้อนกับแสงออกมาเป็นเฉดสีที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว ซึ่งนอกจากสีนี้ ก็ยังมีสีสันต่างๆ ให้เลือกทั้งสี Breathing Crystal, Amber Sunrise, Pearl White และ Black

ส่วนที่มีความเด่นสะดุดตามากๆ อีกส่วนหนึ่งของดีไซน์ P30 Pro ก็คือส่วนของกล้องนะครับ ในรุ่น P30 Pro มีกล้องหลังมากถึง 4 ตัว หรือ Quad-Camera เลยครับ ที่เมื่อมองผิวเผิน อาจจะคิดว่ามีกล้องแค่ 3 ตัว เพราะกล้องตัวที่ 4 ถูกแยกออกมาอยู่อีกแถวนึง และเป็นกล้องประเภทใหม่ ที่เรียกว่า ToF Camera (Time-of-Flight)

 

หน้าจอดีไซน์อัจฉริยะ

-หน้าจอขนาด 6.47 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340×1080)

-เทคโนโลยีการปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือผ่านเซนเซอร์ใต้หน้าจอ หรือ In-Screen Fingerprint

-HUAWEI Acoustic Display Technology การปล่อยเสียงผ่านหน้าจอ ที่สามารถให้เสียงคุณภาพสูงโดยไร้ช่องลำโพงได้นั่นเอง

ทดสอบมาแล้ว ว่า ทั้งดัง และคมชัด โดยไม่ต้องกลัวว่าท่าจับถือของเราจะไปบังช่องลำโพง

 

เรื่องของกล้อง ที่ว่าดีที่สุดในโลก

กล้องเฉียบขาด สวยทุกสภาพแสง  ด้วย ระบบ New Sensor – RYYB ‘SuperSpectrum’

เซ็นเซอร์กล้องหลักแบบใหม่ ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ที่เรียกว่า RYYB “SuperSpectrum” ทดแทนเซ็นเซอร์ RGB แบบเดิม ใช้พิกเซลสีเหลืองสองเฉด แทนที่สีเขียว ซึ่งเซ็นเซอร์แบบใหม่นี้ จะสามารถรับแสงได้มากกว่าเซ็นเซอร์ RGB ปกติถึง 40% และกล้องหลักนี้มาพร้อมระบบกันสั่นแบบออปติคัลด้วย

ระบบซูม 5x Telephoto Lens

-เลนส์ซูมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แบบ periscope สามารถซูมแบบออปติคัลได้ถึง 5 เท่า , ซูมแบบไฮบริดโดยไม่สูญเสียคุณภาพได้ถึง 10 เท่า และที่เจ๋งมากๆ คือสามารถซูมแบบดิจิทัลได้ถึง 50 เท่า ผนวกกับระบบกันสั่น และการปรับแต่งด้วยซอฟต์แวร์ ทำให้ภาพจากการซูมมีความคมชัด ไม่สั่นไหว ที่ให้ใครดูภาพ ก็ต้องย้ำกันหลายครั้ง ว่านี่คือภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ไม่ใช่กล้อง DSLR ที่ใส่เลนส์ซูมยาวๆ แต่อย่างใด

-เลนส์ระยะ Ultra-Wide ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ให้เก็บภาพมุมกว้างได้แบบเต็มที่

-เลนส์ ToF ของใหม่ ที่เรียกว่า HUAWEI Time-of-flight เลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับวัดระยะลึกตื้นโดยเฉพาะ

 

ระบบ Master AI

-AI ที่ช่วยเรื่องกล้องของ HUAWEI ก็ยังคงเฉียบขาดเช่นเดิม มีการเพิ่มเติมความรับรู้ฉากใหม่ๆ เข้าไป ให้กล้องสามารถตรวจจับสิ่งที่เรากำลังจะถ่ายได้อย่างแม่นยำ

 

ตัวอย่างภาพถ่าย

 

 

ราคาจำหน่าย

HUAWEI P30 (8GB/128GB) = 21,990 บาท
HUAWEI P30 Pro (8GB/256GB) = 31,990 บาท

 

กำหนดขายในไทย

เปิดพรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมีโปรโมชั่นของแถมมากมาย พร้อมข้อเสนอพิเศษจากผู้ให้บริการโทรศัพท์ทุกค่าย และเริ่มส่งมอบวันที่ 10 เม.ย. ครับ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก  spin9.me/2019/03/29/review-huawei-p30-pro/

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น