ไม่เคยรู้เลย ! กำจัดเหา ทำด้วยวิธีง่ายๆ แค่นี้เอง….โดยที่แพทย์ไม่เคยบอกคุณเลย!! (แชร์เก็บไว้เลย)

กำจัดเหา ทำด้วยวิธีง่ายๆ

 

 

เด็กผู้หญิงเกือบทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์กับเจ้าเหาตัวเล็กๆ มันเป็นฝันร้ายที่สุดของผู้ปกครองทุกคน พวกเขากลัวว่าเด็ก จะติดเหามาจากโรงเรียน ถ้าเด็กกลับบ้านมาแล้วมีอาการคันหัวนั้น พวกเขาจะรู้เลยว่ามันน่ารำคาญและยากที่จะรักษานานมาก

 

เหา เป็นแมลงมีปีกมีขนาดเล็กที่กินเลือดมนุษย์และขยายพันธุ์ได้ง่ายอีกด้วย ปกติแล้วเด็กๆในโรงเรียนมักจะเป็นเหากันง่ายมาก
แต่เมื่อโตขึ้นมันก็จะหายไปเอง ถึงแม้ว่าเหาจะไม่เป็นอันตราย แต่พวกมันทำให้เกิดอาการคันและสร้างความรำคาญอย่างมากและทำให้หนังศีรษะอักเสบ หากพวกมันไม่ถูกกำจัดออกไปพวก มันจะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและยังนำไปสู่การติดเชื้อได้

คุณสามารถหาแชมพูหรือผลิตภัณฑ์กำจัดเหาได้ในท้องตลาด แต่จะมีราคาค่อนข้างแพง และนั้นยังมีหวีสาง ซึ่งสามารถกำจัดเหาออกได้บ้าง หากคุณพยายามทำเป็นประจำ

แต่คุณจะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ต่อจากนี้คุณไม่ต้องกังวลแล้วด้วยเทคนิควิธีต่างๆที่รวบรวมมาเพื่อช่วยคุณ ด้วยวิธีการรักษาต่อไปนี้ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพมากกับการกำจัดเหา และถ้าลูกของคุณมีเหาใช้วิธีต่อไปนี้ได้เลย สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมคือ… น้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีน (คุณสามารถใช้แบรนด์อื่นได้)

สิ่งที่ต้องเตรียม

-หวีสางเหา
-น้ำส้มสายชู
-ผ้าขนหนูสองผืน
-หมวกคลุมอาบน้ำหรือถุงพลาสติก

ขั้นตอนการกำจัดเหา

1. ขั้นแรกให้ล้างผมของเด็กด้วยน้ำยาบ้วนปากจนเปียกทั่วศรีษะ ห่อผมด้วยถุงพลาสติกหรือหมวกอาบน้ำ ปล่อยทิ้งน้ำยาบ้วนปากอย่างน้อย1 ชั่วโมงอย่างระมัดระวัง สระผมของเด็กด้วยน้ำส้มสายชูและคลุมผมอีกครั้งด้วยหมวกอาบน้ำต่ออีกชั่วโมง

2. จากนั้นถอดหมวกออกและล้างผมของเด็กด้วยแชมพูปกติ สุดท้ายใช้หวีสางนำเหาออกไป

*เคล็ดลับคือในกลิ่นของน้ำยาบ้วนปากมีฤทธิ์ซึ่งจะทำให้เหาหลุดออกไป เพราะพวกมันไม่สามารถทนกลิ่นของเปปเปอร์มินต์ คุณยังสามารถเทลิสเตอรีนผสมในขวด

3. สเปรย์เล็กน้อยและฉีดสเปรย์ลงบนผมของเด็กก่อนไปโรงเรียนเพื่อป้องกันไว้ก่อน

ทำตามสูตรนี้ มันคือตัวเลือกที่ดีกว่าแชมพูกำจัดเหาที่มีขายอยู่ทั่วไป เพราะผลิตภัฑณ์เหล่านั้นมักจะเต็มไปด้วยสารพิษ ซึ่งสามารถทำลายหนังศีรษะของลูกหลานของท่าน  นี่คือข้อดีของการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติแทนการใช้แชมพูกำจัดเหาจากร้านค้า

 

วิธีรักษาธรรมชาตินี้จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ
– มันจะให้ผลในระยะยาว (หลังการรักษานี้ เหาจะไม่กลับมามีอีก)
– ราคาไม่แพง
– เพียงน้ำสองชนิดนี้จะช่วยกำจัดเหาให้หลุดออกไป
– ส่วนผสมนี้จะไม่ก่ออันตรายต่อเด็ก
– มันจะทำให้ผมเงางามและหอมสดชื่น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Rak-sukapap

ใส่ความเห็น