ทริค บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว ไม่ง้อแก๊ส ด้วย งบ 0 บาท

บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว ไม่ง้อแก๊ส
บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว ไม่ง้อแก๊ส

 

สำหรับทริคบ่มกล้วยที่ได้นำเสนอเป็นทริคที่เป็นวิถีชีวิตบ้านๆธรรมดาที่ใช้ได้ผล โดยมีวัสดุที่ใช้ 0 บาท ที่สามารถนำสิ่งที่ได้บ่มกล้วยภายในบ้าน ทั้งนี้ยังทำให้การบ่มกล้วยเป็นเรื่องง่ายๆที่สามารถทำได้กันทุกคน สำหรับวิธีที่จะนำเสนอนี้เป็นวิธีทำที่ตัวเองได้ใช้ในการบ่มกล้วย รับรองว่า เร็ว ปลอดภัยเเละง่ายที่สุด

 

 

กล้วยดิบ

 

วัสดุ อุปกรณ์

1.กระดาษลัง

2.เชือกพลากติก

3.กระดาษ

4.ทิชชู่

 

วัสดุ อุปกรณ์ บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว

 

บ่มกล้วยไม่ใช้เเก๊สสำหรับวิธีการทำ ให้นำกระดาษทิชชู่พันรอบๆกล้วยให้ปิดสนิท ทิชชู่จะช่วยกันความชื่นเนื่องด้วยอากาศ จะทำให้กล้วยสุกเร็วขึ้นเเละยังเร่งทำให้กล้วยไม่มีสิ่งรบกวนจากอากาศภายนอกอีกด้วย

 

ทริค บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว

 

บ่มกล้วยเมื่อพันกระดาษทิชชู่เสร็จเรียบร้อยเเล้ว ให้นำกระดาษมาพันอีกหนึ่งชั้น เพื่อกันอากาศเข้า พันให้รอบๆ อย่าให้กล้วยโผล่ออกมา เพราะหากมีอากาศเข้าไปนั้นจะทำให้ความกดอากาศจะลดลง กล้วยก็จะสุกไม่เท่ากัน บางลูกจะโดนอากาศ ก็จะทำให้ความสุกดิบ ไม่เท่ากัน

 

 

ทริค บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว
ทริค บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว

 

 

เมื่อพันกระดาษเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ให้นำเชือกพลาสติกมาพันเพื่อให้มีความเเน่นมากยิ่งขึ้น หากเชือกที่มัดไว้หลุดก็อาจจะทำให้อากาศเข้าไปรบกวนในการบ่มกล้วยในครั้งนี้ได้

 

ทริค บ่มกล้วย ให้สุกเร็ว

 

 

 

บ่มกล้วยไม่ใช้เเก๊สจากนั้นให้นำกล้วยที่ห่อไว้ ใส่กล่องเเล้วปิดให้มิดชิด ตั้งในที่มืดๆเเค่นี้ก็เป็นการบ่มกล้วยให้ได้กินเเบบงามๆ

บ่มกล้วยนอกจากกล้วยจะทำวิธีทำที่ง่ายเเล้ว การบ่มเเบบนี้ยังปลอดภัยเเละใช้เวลาไม่นาน เมื่อเราทำการบ่มกล้วยด้วยวิธีทำตามขั้นตอนไปเเล้ว รอเปิดดู 2 คืนก็สามารถเปิดดูได้เเล้ว เพราะกล้วยจะเปลี่ยนสีให้เราได้เห็นกันเเล้ว

ใส่ความเห็น