วิธีการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าออนไลน์ 2562 ผ่านคอมฯ และ มือถือ

วิธีการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

สำหรับกำหนดการเลือกตั้ง 62 จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562  ถ้าใครไม่ว่างสามารถไปเลือกตั้งล่วงหน้าได้ใน วันที่ 17 มี.ค. แต่ท่านต้องไปลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าก่อน หมดเวลาเที่ยงคืน 19 ก.พ.นี้ ก่อนเวลา 24.00 น.  วันนี้ ทาง กูรูสยาม จึงขอนำวิธีการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าออนไลน์มาให้ทุกท่านได้เข้าใจ และได้ดำเนินการกันครับ  วิธีการมีดังนี้

 

ก่อนอื่น เข้าระบบ ยื่นทางอินเทอร์เน็ต ที่เว็บไซต์ https://election.bora.dopa.go.th/ectoutvote/

จากนั้นจะเข้าสู่หน้าการลงทะเบียนครับ ดังภาพด้านล่าง

 

 

 

 

กรณี ต้องการแก้ไขข้อมูล หรือเปลี่ยนแปลงสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขต ให้ทำตามข้อ ๑, ๒ และ ๓ ตามลำดับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับ เงื่อนไข การใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า มีดังนี้ครับ

ข้อมูลจากเว็บไซต์คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ระบุว่า ผู้มีสิทธิยื่นคำขอคือ ผู้มีสิทธิอยู่คนละที่กับที่อยู่ในทะเบียนบ้าน อีกกลุ่มคือมีชื่อในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งน้อยกว่า 90 วันนับถึงวันเลือกตั้ง ที่ตามกฎหมายระบุให้ไปลงคะแนนในเขตที่เคยมีชื่ออยู่ในทะเบีบนบ้านติดต่อกันครั้งสุดท้ายเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 90 วัน ก็ให้ไปแจ้งละทะเบียนเลือกตั้งนอกเขต หรือผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้รับคำสั่งแต่งตั้งจากทางราชการให้ไปปฏิบัติหน้าที่นอกเขตเลือกตั้งที่ตนมีสิทธิเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่มีถิ่นที่อยู่อยู่นอกราชอาณาจักร หรือผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เดินทางไปนอกราชอาณาจักรในวันเลือกตั้ง

ส่วนในเขต เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้รับคำสั่งจากทางราชการให้ไปปฏิบัติหน้าที่นอกเขตเลือกตั้งที่ตนมีสิทธิเลือกตั้ง และผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วไปที่มิใช่ข้าราชการ หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหลักฐานแสดงว่าในวันเลือกตั้งตนจะต้องไปปฏิบัติหน้าที่นอกเขตเลือกตั้ง

 

อย่างไรก็ตาม การใช้สิทธิเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดี เลือกผู้แทนเข้ามาบริหารประเทศชาตบ้านเมือง อย่าพลาด เรามีนัดกัน ในวันที่ 24 มันาคม 2562 ณ คูหาเลือกตั้งในเขตพื้นที่ใกล้บ้านท่าน ครับ ^^

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น