คลิป วินาทีที่เจอทีมฟุตบอลหมูป่า ในถ้ำหลวง 13 ชีวิตปลอดภัยดี เด็ก ๆ บอกเลิฟยู-แต๊งกิ้ว-หิว

ถือว่าเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับคนไทย และคนทั่งโลก ที่ได้ติดตามข่าวการสูญหายไปในถ้ำหลวง ของกลุ่มเด็ก ๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า จำนวน 123 คน ที่สูญหายไปในถ้ำหลวง  จนมีข่าวดีในคืนของวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. ได้รับแจ้งจาก ทีมชุดช่วยเหลือ (หน่วยซิล) ว่าได้พบตัวกลุ่มเด็ก ๆ และโค้ช แล้ว รวมเวลากว่า 9 วัน  5 ชั่วโมง 41 นาที 15 วินาที 

ซึ่งเมื่อเวลา 20.41 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เผยข่าวดีที่ได้รับรายงานจากหน่วยซีลที่เข้าไปถึงจุดพัทยาบีชประมาณ 400 เมตร พบน้องทั้ง 13 คนปลอดภัย  ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ เชียงราย ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้เราทำภารกิจสำเร็จต้องกราบขอบพระคุณพี่น้องทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาให้พวกเราตลอด 10 วัน

จนกระทั่งมีการเผยคลิปวีดีโอ ที่ยืนยันการพบตัวกลุ่มเด็และโค้ช ในถ้ำ ความยาว 5 นาที โดยคลิปถูกส่งออกมาจากในถ้ำ

โดย 3 กรกฎาคม 2561 แฟนเพจ Thai NavySEAL ได้มีการเผยคลิปวิดีโอจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ที่เป็นผู้เข้าไปพบเด็กและโค้ชทั้ง 13 คน บริเวณเนินที่อยู่ห่างออกไปจากจุดพัทยาบีช 400 เมตร เผยให้เห็นภาพเด็ก ๆ นั่งอยู่บนเนิน ด้านล่างเป็นน้ำ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นภาษาอังกฤษด้วยความดีใจ

โดยมีข้อความระบุว่า พบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น.

จากในคลิปวิดีโอเด็ก ๆ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ พร้อมบอกรักเป็นภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าทุกคนแข็งแกร่งมาก พร้อมถามพวกเขาว่ามีกันกี่คน เด็ก ๆ ก็ตอบว่า 13 คน และถามกลับไปว่า คนอื่น ๆ เข้ามาข้างในไหม เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่ายังไม่ได้มาในตอนนี้ ขณะนี้มีเข้ามา 2 คน คนอื่น ๆ กำลังตามเข้ามาในเร็ว ๆ นี้ คาดว่าน่าจะเป็นวันจันทร์ เจ้าหน้าที่กล่าวอีกว่า ทุกคนเข้ามาอยู่ที่นี่ 10 วันแล้ว ทุกคนเก่งและแกร่งมาก

คลิปวีดีโอ การพบตัวโค้ช และนักฟุตบอลทีมหมูป่า 13 คน ในถ้ำหลวง

13 ชีวิตปลอดภัยดี เด็ก ๆ บอกเลิฟยู-แต๊งกิ้ว-หิว

ใส่ความเห็น