4 สถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ตที่ไม่ควรพลาด!!

 

 

หากพูดถึงจังหวัดที่เป็นเหมือนขุมทรัพย์ของผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติทางทะเล เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงจังหวัดภูเก็ตเป็นที่แรกอย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยมของโลกอีกที่หนึ่งแล้ว ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีที่งดงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจมากมาย เราลองมาดูกันซิว่า ที่ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง

  1. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของชาวจีนฮกเกี้ยน กวางตุ้ง ไหหลำ ซึ่งภายในจะมีข้อมูลและความรู้ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเหมืองแร่  วัฒนธรรมการกินอยู่ การสร้างบ้าน เครื่องแต่งกายและประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไม่ว่าใครที่ไปเที่ยวที่ภูเก็ตก็ต้องแวะเวียนมาเที่ยวชมยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อย่างแน่นอน

2.จุดชมวิวเขารัง

เราสามารถชื่นชมความงดงามของเมืองภูเก็ตได้ถึง 360 องศาจากที่แห่งนี้ เพราะเป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากใครที่มาฮันนีมูนที่ภูเก็ต ก็อย่าลืมพาคู่รักของคุณขึ้นมายังจุดชมวิวของที่นี่นะคะ เพราะในยามค่ำคืนที่นี่จะโรแมนติกมากเป็นพิเศษ แถมยังสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงามอีกด้วย เรียกได้ว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยล่ะ

  1. นั่งเรือกอจ๊าน ชมป่าชายเลน

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อยากชื่นชมความงามของธรรมชาติแบบใกล้ๆ ลองมานั่งเรือกอจ๊าน เพื่อชมป่าชายเลนดูสิคะ ซึ่งสามารถนั่งเรือกอจ๊านเพื่อชมป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ แวะดูฝูงลิงแสมที่อาศัยอยู่ในป่าโกงกางกันได้ทุกวันเลยล่ะ แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนอีกด้วยนะ

4.แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดภูเก็ต  เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าใครอยากชมแสงสุดท้ายของวันที่สวยที่สุด ก็ต้องมาที่นี่ให้ได้นะคะ

ว้าว! ภูเก็ตนี่เป็นเมืองท่องเที่ยวจริงๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนก็น่าเที่ยวทั้งนั้น แถมยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตและความเป็นธรรมชาติไว้อย่างสวยงามและลงตัวอีกด้วย อย่างนี้สาวๆ หนุ่มๆ นักเที่ยวต้องพากันไปเที่ยวภูเก็ตบ้างแล้วล่ะ รับรองไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

One Comment on “4 สถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ตที่ไม่ควรพลาด!!”

ใส่ความเห็น