เที่ยวเกาะช้างให้สนุก..ต้องมีคู่มือ

 

 

เกาะช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก  จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงที่หลายคนนึกถึงอยู่เสมอ เพราะบนเกาะนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ของกินอร่อย ที่พักที่เพียบพร้อม แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบนเกาะช้างดี บทความนี้เราจะพาไปทัวร์กันดูว่า นอกจากทะเลสวยๆ แล้ว เกาะช้างยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกบ้าง

 

1.เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านที่ชุมชนประมงสลักเพชร

ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ของคนท้องถิ่นที่ตั้งรกรากมาพร้อมกับอาชีพประมงบนเกาะช้าง ที่นี่จะมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชาร์ตแบตเติมพลังให้ชีวิตมากที่สุด และยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านไปพร้อมกันๆ ด้วย แต่ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกเยอะแยะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเดินป่าเขาหรือเล่นน้ำตกขนาดใหญ่ที่น้ำตกคลองพลูและน้ำตกธารมะยม เป็นต้น อยากสนุกไปกับธรรมชาติบนเกาะช้างและได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านที่นี่ อย่าลืมแวะมาเที่ยวนะคะ

2.เล่นน้ำทะเลใสๆ ที่หาดคลองพร้าว

หาดที่เลืองลือที่สุดในเกาะช้างอย่างหาดคลองพร้าวเป็นหาดที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล ทำกิจกรรม เล่นกีฬาชายหาดต่างๆ อย่างเช่น ฟุตบอล วอลเลย์บอล กีฬาทางน้ำอย่างเจ็ทสกีหรือจะมาพักผ่อนแบบครอบครัวก็สุขสันต์ไม่แพ้กันค่ะ นอกจากนี้ที่หาดคลองพร้าวยังมีบรรยากาศที่เย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วยนะ

3.อยากนั่งเรือกอนโดลาก็ไม่ต้องไปทีเวนิซ

หากใครที่มีความฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากลองล่องเรือกอนโดลาที่เมืองเวนิซดูสักครั้ง ก็ลองมาล่องเรือมาดเป็นน้ำจิ้มดูสักครั้ง ซึ่งนี่ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  เราสามารถเลือกได้ว่าจะล่องเรือชมธรรมชาติเพียงอย่างเดียว  หรืออยากจะดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกท่ามกลางอ่าวสลักคอกก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กันแต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า รับรองว่ามันเป็นอะไรที่สวยงามจนบรรยายไม่ถูกเลยจริงๆ ยังไงมาถึงเกาะช้างแล้วก็ลองมานั่งเรือของที่นี่กันนะคะ

ว้าว!! ไม่ว่าที่ไหนก็น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ ใครที่มาเที่ยวเกาะช้างแล้วก็อย่าลืมแวะเวียนไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ บนเกาะช้างให้ครบทุกที่ด้วยนะ โดยเฉพาะการไปล่องเรือที่เหมือนกับเรือกอนโดลาในเวนิซ ที่ต้องบอกเลยว่าไม่มาแล้วจะเสียใจนะคะ อ้อ ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเสบียงมาไว้ตั้งแคมป์กันตามชายหาดด้วยนะ เพราะบรรยากาศของชายหาดที่นี่เริ่ดสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

ใส่ความเห็น