ซึ้งในน้ำใจ ! คุณยายอยากกินทุเรียน แต่ไม่มีเงินพอ พ่อค้าทุเรียนจึงลดราคาเกินครึ่ง หวังเติมเต็มฝันให้คุณยาย ได้กินปีละครั้ง..

สวัสดีครับ …  วันนี้ มีเรื่องเล่าอีกแล้ว … เมื่อพบ คนดี ๆ มีน้ำใจ ในสังคม ที่เห็นแล้ว อยากนำมาแชร์ให้สังคมได้รับรู้กันครับ ^^  เรื่องมีอยู่ว่า..คุณยาย อยากกินทุเรียน แต่ว่า คุณยาย มีเงิน เท่านี้ คงไม่พอซื้อ  แต่ พ่อค้าใจดี  เลยจัดให้ คุณยาย ให้ซะเลย น่ารักจริงนะพ่อหนุ่ม

 

“ทุเรียน” ราชาผลไม้ไทยที่ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่คนไทย แต่ดังไกลถึงเมืองนอก ด้วยความหอม หวาน มัน จึงนำมาซึ่งราคาที่สูงตามคุณภาพความอร่อยไปด้วย

เปิดบทสนทนาระหว่างพ่อค้าและคุณยายลูกค้าทุเรียน กับความตั้งใจลดให้เกินครึ่งของราคาจริง เพื่อหวังเติมความฝันให้คุณยายได้กินปีละครั้ง ทำโซเชียลแห่ชื่นชม..

 

 

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับกระแสชื่นชมจำนวนมากจากชาวโซเชียล ที่คอมเมนต์ชื่นชมในน้ำใจ พร้อมอวยพรให้ขายดิบขายดี

น้ำใจคนไทย

ทว่า เหตุการณ์ที่สร้างความประทับใจสนั่นโซเชียลเกี่ยวกับการซื้อทุเรียน ที่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 พ่อค้าทุเรียนรายหนึ่ง ได้มีการเปิดเผยบทสนทนาระหว่างตนเองและคุณยายที่เป็นลูกค้า ผ่านเฟซบุ๊ก ไพฑูรย์ ศรีบริบูรณ์ เล่าว่า เจ้าตัวยอมลดราคาให้กว่าครึ่งของราคาตามจริง เนื่องจากคุณยายมีเงินมาไม่พอ แต่อยากจะกิน เพราะปีหนึ่งจะได้กินสักครั้ง เจ้าตัวยินดีเพื่อเติมเต็มความฝันของคุณยาย

 

ใส่ความเห็น