ครูหนุ่มผู้ลุกขึ้นมาวิ่งจากทองผาภูมิ ไปกรุงเทพ-ขอเพียง 10 บาท เพื่อรับบริจาค ซื้อเครื่องมือแพทย์ ร.พ.ทองผาภูมิ

 

ครูหนุ่มผู้ลุกขึ้นมาวิ่งจากทองผาภูมิ ไปกรุงเทพ เป็นเวลา 10 วัน รับบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์ ร.พ.ทองผาภูมิ นึกว่าใคร นี่ครูนัท ณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี ครูศิลปะ รร.โยธินฯ อดีตรุ่นพี่เทคมีเอาท์ซีซั่น 6 (ปี57) แกเริ่มวิ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นี่เข้าวันที่ 4 แล้ว อยู่ช่วงไทรโยค อีกคนที่อยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีดีเพื่อสังคม เราช่วยจึงช่วยบอกต่อ

ขอคนละ 10 บาท พอครับ เพื่อนำเงินมาซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ

**บช ธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ
เลขที่บช. 718-0-33633-5
ชื่อบัญชี นางสาวพรนิยม สาริกา
พร้อมเพย์ 099-295-3236

ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าว ทำให้เกิดดราม่าในสังคมว่า กิจจกรรมนี้ จัดขึ้นโดยใคร  คนที่ทำคือใคร มาทำอะไร ทำไมชื่อ บัญชีเป็นบุคคลธรรมดา

ต่อมาทางเพจ ล้านเก้า  ได้ออกมาชี้แจง ถึงกิจกรรม ดังกล่าว

(เพิ่มเติม) รายละเอียดและตอบข้อสงสัยโครงการวิ่ง วิ่งจริงรึเปล่า, ใครอะ, ทำไมบัญชีเป็นชื่อคน ทำไมไม่โอนเข้าชื่อรพเลย จากเพจหลัก ล้านเก้า

ขออนญาตชี้แจงเกี่ยวกับการวิ่งของพวกเราในครั้งนี้ และขออนุญาตนำข้อความที่ผู้ใจบุญหลายท่านสงสัยว่าพวกเราเป็นใคร มาทำอะไร ทำไมชื่อ บัญชีเป็นบุคคลธรรมดา

ครูณัฐ อายุ 35 ปี เป็นครูสอนศิลปะที่โรงเรียนโยธินบูรณะ ซึ่งรักการวิ่ง เมื่อเกิดกรณีเสือดำถูกฆ่า ครูณัฐ เลยมีความคิดว่าตัวเอง อยากเรียกร้องชีวิตให้เสือดำ และสิ่งที่ช่วยได้คือ วิ่ง ก็เลยคิดจะวิ่งจากอุทยานแห่งชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรไปกรุงเทพฯ แต่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เลยต้องมาเริ่มใหม่ที่ รพ.ทองผาภูมิ ก็เลยเกิดความคิดอีกว่าทำไมเราไม่หาเงินช่วยซื้อเครื่องมือแพทย์กันล่ะ

พวกเราถึงได้ตั้งเพจล้านเก้าและเปิดบัญชีธนาคาร แต่ทำไมถึงเป็นบัญชีส่วนตัว ขอชี้แจงดังนี้ค่ะ

1. ทาง รพ. ทองผาภูมิ ไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากพวกเรา แต่เราไปขอช่วย รพ. เองค่ะ

2. เดิมทีพวกเราคิดจะเปิด บช. ในนาม รพ. ทองผาภูมิอยู่แล้ว และได้ติดต่อไปทาง รพ. แต่ทีนี้บช. โรงพยาบาลมีอยู่แล้ว ซึ่งอิงการเบิกจ่ายกับกรมบัญชีกลาง ในการเบิกจ่ายจะต้องผ่านกรมบัญชีกลาง ซึ่งระบบราชการไทยทุกคนก็รู้ว่ายากและช้า และ จนท. บช. ของโรงพยาบาลจะต้องมีการบันทึกบัญชี ……เราไม่อยากจะไปเพิ่มภาระการทำบัญชีให้ จนท. อีก เพราะแค่รับมือกับคนไข้ที่เยอะมากกว่าบุคลากร ..

3.โครงการนี้เราทำระยะสั้น ทองผาภูมิ-กรุงเทพฯ ซึ่งแต่เดิมไม่ได้หวังเงินบริจาค แต่คิดแค่จะวิ่งอย่างเดียว แต่เมื่อมาถึง รพ. ทองผาภูมิ ครูณัฐเลยอยากจะหาทุนช่วยซื้ออุปกรณ์ที่ขาดแคลน เลยคิดเปิดบัญชีเป็นโครงการ แต่เนื่องด้วยธนาคารแห่งชาติไม่อนุญาตให้บุคคลธรรมดาเปิดเป็นชื่อโครงการ เพราะเป็นนามแฝง เกรงจะเป็นมิจฉาชีพ เลยต้องยอมเปิดเป็น บช. ส่วนตัว และตอนนี้รอหนังสือจาก รพ. ทองผาภูมิมารับรองบัญชีนี้ค่ะ

4.พวกเราขอแค่ได้ช่วย ครูณัฐ ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ ใครอยากจะร่วมสมทบเรามิได้ร้องขอ แต่ถ้าได้ก็ดี พวกเราทุกคนต่างมีอาชีพที่ต้องทำ หาเวลาว่างตรงกันไม่ได้ ทุกอย่างที่เห็นหน้า รพ. ทองผาภูมิ วันแรก คือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆ ไม่ได้มีการสร้างขึ้นหรือเตรียมการใดๆ เลย

5. พวกเราโนเนม แต่ 2 วัน ยอดเข้า 6xxxx หวังว่าแค่นี้คงแสดงได้ถึงความตั้งใจ ความดี ที่เราตั้งใจทำจริงๆ ถึงได้มีคนเชื่อในชื่อ บช. ค่ะ นำชื่อไปตรวจสอบได้เลยนะคะ ว่าเคยมีข้อหาทุจริตหรือไม่

#แอดมินเพจล้านเก้า

แอดมินเชื่อ อย่างน้อยกิจกรรมนี้ ถ้าหากเป็นกิจกรรมดี ๆ ทำแล้ว เกิดประโยชน์ต่อสังคม ส่วนรวม ช่วยทำให้ประเทศชาติเจริญ และพัฒนา ทำไปเถอะครับ อย่างน้อยสิ่งที่ทำ ก็มีส่วนช่วยให้ โรงพยาบาลมีเครื่องมือรักษาผู่ป่วยที่ทันสมัย ช่วยเหลือผู้คนได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ครับ  …. ขอเอาใจช่วย

 

สำหรับรายละเอียดสอบถามข้อมูลที่เพจ เพจล้านเก้า

ลิ้งค์ >> https://www.facebook.com/MillionKao/posts/384830535326313

ใส่ความเห็น