เลิกได้เลิกซะ !! 4 อาหารกระตุ้นการเกิดสิว คนเป็นสิวง่ายควรเลี่ยง !!!

สวัสดีครับ บทความ สุขภาพ วันนี้ ทาง กูรูสยาม ( goorusiam.com ) มาแนะนำความรู้ดี ๆ สำหรับ คนที่ไม่อยากเป็นสิว บนใบหน้า ขอบอกก่อนเลยว่า เป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลาย ๆ อาจมองข้าม นั่นคือ อาหารการกินที่เรากินกันทุกวันนี้ นี่อหล่ะ ตัวการเลย ที่ทำให้ ใบหน้าของเรา เกิดสิว  เรามาดูกันว่า อาการที่กินเข้าไปแล้ว เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิว มีอาหารอะไรบ้าง  ขอแนะนำ 4 อาหารนี้ ควรเลี่ยง ได้จะดีมากเลย  ได้แก่….

1.ขนมปัง มันฝรั่งทอด เบเกอร์รี่ทุกชนิด

อาหารที่มีส่วนประกอบหลักเป็นแป้งกับน้ำตาลไม่ควรกินอย่างยิ่ง เพราะการที่เรากินน้ำตาลเยอะๆ จะทำให้เกิดไขมันไปอุดตันที่ผิวหนังได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เวลาที่เรากินพวกขนมปัง ของทอดๆ มันฝรั่งกรุบกรอบ แล้วสิวชอบขึ้นแถมรักษาไม่ค่อยหายก็เพราะสาเหตุนี้นั่นเอง

2. ขนมหวาน ช็อคโกแลต ขนมเค้ก

แต่ละอย่างทั้งหวาน ทั้งหอม อร่อยแบบสุดๆไปเลย แต่ด้วยความที่มันหวานนี่แหละที่จะทำให้สิวผุดขึ้นมาบนหน้าได้อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อร่างกายเราได้รับน้ำตาลในปริมาณมาก มันจะไปสร้าง “อินซูลิน” เพื่อมาลดระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ

ซึ่งการสร้างอินซูลินนี้มันมีผลทำให้ผิวหน้าเราสร้างไขมันเพิ่มขึ้น เมื่อมีความมันเพิ่มขึ้นก็อาจทำให้ผิวอุดตัน เกิดเป็นสิวได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

3. นมวัว

ในนมวัวจะมีสารฮอร์โมนหลายชนิดซึ่งอาจเป็นฮอร์โมนที่เกิดจากวัวเอง หรือเป็นฮอร์โมนที่วัวได้รับจากการเลี้ยง ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะไประตุ้นการเกิดสิว อีกทั้งนมวัวเป็นโปรตีนที่ย่อยยาก การกินนมวัวก็อาจทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานหนัก ซึ่งก็อาจจะทำให้ขับถ่ายไม่เป็นปกติ ไปกระตุ้นสิวได้

4. แอลกอฮอล์

เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายมันก็จัดเป็นสารพิษที่ร่างกายต้องกำจัดออกไปโดยเร็วที่สุด ส่วนใหญ่ก็จะออกไปทางปัสสาวะ แต่แอลกอฮอล์ไม่ได้ออกไปอย่างเดียว น้ำในร่างกายในผิวของเราก็ออกไปด้วย ร่างกายก็เลยขาดความสมดุลสารพิษก็ตกค้างอยู่ในร่างกาย ทำให้เกิดการขับถ่ายของเสียออกทางผิวหนัง จึงเกิดเป็นสิวออกมาให้เราได้เชยชมกัน

รู้อย่างนี้แล้ว หันมองตัวเราเองนะ ว่า เรากินอะไรเข้าไปบ้าง เป็นอาหาร 4 อย่างที่ว่าไหม…คุณลองงด หรือ หยุดกินไปเลย แล้ว มาดูซิว่าาาา สิว จะหาย หรือ ลดลงหรือไม่ …. เป็นการดูแลตัวเอง ให้ห่างไกลจาก การเกิด สิวบนใบหน้าได้อีกทางหนึ่งเลยนะ ^^

ใส่ความเห็น