วิธีทำความสะอาดรองเท้า โดยไม่ต้องซัก แต่สะอาดได้ แล้วไม่ซักมันจะสะอาดได้ยังไง….

 

คุณเคยเบื่อ และหงุดหงิดมั้ย ! เวลาที่เห็น รองเท้า สุดที่รักของเรานั้นเลอะเป็นคราบสกปรก ดำๆ หรือเดินๆ อยู่ก็มีคนเดินมาเหยียบรองเท้าของเราซะได้ ยิ่งอยู่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นไปอีก แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องเป็นห่วงแล้วค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับทำความสะอาดรองเท้าของคุณ ให้กลับมาสะอาด ขาววิ๊งได้เหมือนเดิม แบบที่ไม่ต้องซักเลยทีเดียว อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่า

ก่อนอื่นเราต้องเตรียมอุปกรณ์กันค่ะ

1. ซันไลต์ หรือไลปอนเอฟ มีกันทุกบ้านอยู่แล้วเนอะ (ขวดเล็กราคา 12 บาท)

2. ขันน้ำ

3. แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว

4. ผ้าที่ไม่ใช้แล้ว

5. รองเท้าผ้าใบเลอะเทอะ

 

วิธีการง่าย ๆ เพียงแค่ ทำ 3 ขั้นตอนนี้เลย

ขั้นตอนที่ 1 เราต้องผสมน้ำ กับ ซันไลต์ลงในขัน  โดยใช้ปริมาณซันไลต์ ประมาณ 1 ช้อนโต้ะ น้ำประมาณครึ่งแก้วน้ำเล็ก ไม่ต้องใช้ซันไลต์เยอะมากจนฟองฟูฟ่องนะคะ เดี๋ยวมันซึมเข้าในเนื้อผ้า แล้วเกิดฝนตกขึ้นมาจะมีฟองฟอดๆ ออกมาตอนเดินได้ มีความลื่นแน่ๆ 

ขั้นตอนที่ 2  นำแปรงสีฟันเก่า ๆ ที่เราไม่ใช้แล้ว  มาจุ่มลงบนน้ำยาที่เราผสมไว้ แล้วขัดบนรองเท้าผ้าใบทั้งสองข้าง หรือจะทาทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยใช้แปรงขัดจะทำให้คราบเลอะขัดออกได้ง่ายยิ่งขึ้น

ต่อไปค่อยเอาแปรงปาดน้ำยาบนตัวรองเท้าที่เป็นสีดำ ด้วยความที่รองเท้ามันสีดำ จริงๆ จะมีฝุ่นหรือคราบเทาๆ ติดอยู่ ในรูปจะมองไม่ค่อยเห็น

ขั้นตอนที่ 3  มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ใช้ผ้าที่เตรียมไว้เช็ดฟอง หรือคราบที่สกปรกออกไปก่อนรอบแรก แล้วจึงนำผ้าชุบน้ำเปล่าบิดหมาดๆ มาเช็ดออกอีกครั้ง เพื่อให้ความลื่นของน้ำยาซันไลต์หายไป

แค่นี้เอง ง่าย ๆ รองเท้า ของคุณ ก็จะสะอาด ดูใหม่ น่าสวมใส่ขึ้นมาทันที

ใส่ความเห็น