โรคไต โรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ ป้องกันและแก้ปัญหาได้ด้วย น้ำลูกหม่อน …จากผลการวิจัยยืนยันแล้ว

 

จากผลการดื่มและข้อมูลยืนยัน พบว่า 3 โรคอันตรา สามารถป้องกันและแก้ปัญหาได้ด้วย ผลิตภัณฑ์ น้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น ได้จริง

1. โรคไต รวมทั้ง ไตวาย การฟองไต ปัญหาเกี่ยวกับไต ทุกลักษณะ น้ำลูกหม่อน ช่วยฟื้นฟูไต ได้ ตามข้อมูลดังนี้

“ผลหม่อนหรือเรียกว่าลูกหมอน กินสดทั้งผล มีสารประกอบของวิตามินซี ไบโอฟลาโวนอยด์สูงมาก สรรพคุณสมุนไพร : บำรุงไต แก้อาการอักเสบของเนื้อไต (ลูกหม่อนหาทานยากเสียหน่อย แต่บำรุงไตดีมาก)” และ ชาวจีนให้ความสำคัญในด้านบำรุงเลือด แพทย์ชาวจีน ชื่อ เลี่ยงฮียัง ได้กล่าวถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานผลหม่อนสุกไว้ว่า “ทำให้ตับไม่มีไฟ หัวใจคลายความร้อนรุ่ม เส้นประสาทตาดี สายตาก็แจ่มใส ร่างกายก็สุขสบาย”

ผลจากการดื่ม น้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น ปรากฎว่า ผู้ป่วยโรคไต สามารถลดจำนวนครั้งในการไปฟองไตลงได้จริง

2. โรคเบาหวาน การดื่ม น้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น ไม่เพิ่มระดับน้ำตาลให้กระแสเลือด

แต่สรรพคุณในน้ำลูกหม่อนสามารถลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้จริง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน จึงเห็นผลจากการดื่ม ทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดลดลง
ผลหม่อน เป็นยาเย็น ใช้ บำรุงกำลัง บำรุงประสาท แก้อาการนอนไม่หลับ ใช้รักษาโรคไขข้อ บำรุงหัวใจ บำรุงผมให้ ดกดำ เป็นยาระบาย แก้ธาตุไม่ปกติ

ชาใบหม่อน ที่มีสรรพคุณโดดเด่นในการลดน้ำตาลในเลือด เป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ซึ่งสรรพคุณที่ ผลหม่อนก็เป็นแบบเดียวกับ ใบหม่อน ลูกหม่อนยังเป็นพืชที่มีสรรพคุณเป็นยาแก้ปัญหาโรคต่างๆได้ เช่น โรคไขข้ออักเสบ โรคโลหิตจาง โรคเบาหวาน

3. โรคอัลไซเมอร์ มีการทำการค้นคว้าวิจัยอย่างจริงจัง จนมีรายงานดังนี้

“นักวิจัยพบ ผลหม่อนแห้ง มีสารออกฤทธิ์ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ จากผลงานวิจัยล่าสุดพบว่า ผลหม่อนอบแห้งมีสารออกฤทธิ์ป้องกันการตายของเซลล์ประสาทในภาวะต่างๆ เช่น โรคความจำเสื่อม หรือ อัลไซเมอร์”

“ค้นพบว่าหากนำผลหม่อนสุกไปอบแห้งแล้วบดเป็นผงใส่แคปซูลมารับประทาน จะช่วยป้องกัน รักษาโรคที่ผู้สูงอายุเป็นกันมากคือ สมองเสื่อม ความจำบกพร่อง และอาการหลงลืมได้”

ใส่ความเห็น