การเปิดแอร์ วิธีใช้โหมด “Auto” กับ “Cool” ใช้งานอย่างไร แบบไหนเย็นกว่ากัน

การเปิดแอร์ วิธีใช้โหมด “Auto” กับ “Cool”

 

การเปิดแอร์ วิธีใช้โหมด “Auto” กับ “Cool” ใช้งานอย่างไร แบบไหนเย็นกว่ากัน

 

ความแตกต่างระหว่างโหมด Auto กับ โหมด Cool

Auto mode  คือ แอร์จะปรับอุณหภูมิและความเร็วของพัดลมตามเซ็นเซอร์ สลับทำงานไปโหมดอื่นอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมในห้อง

Cool mode  คือ เครื่องปรับอากาศจะทำงานโดยการปรับอุณหภูมิห้องให้ตรงกับอุณหภูมิบนรีโมทแอร์ สามารถปรับความเร็วพัดลมได้ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ

อยากเย็นฉ่ำ ต้องเลือกโหมดไหน

โหมด Cool ทำให้เกิดความเย็นมากที่สุด โหมดนี้เป็นโหมดที่คนทั่วไปเลือกใช้งานเพื่อทำความเย็นมากที่สุด เพราะเมื่อตั้งอุณหภูมิตามที่ต้องการแล้ว เครื่องจะทำงานตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ไม่ตัดไปสู่อุณหภูมิอื่น เป็นการทำให้ห้องค่อยๆ เย็นลงแบบช้าๆ จนถึงอาศาอุณหภูมิที่ตั้งไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วจะแอร์จะตัดทันที

จะเหมาะสำหรับใช้งานภายในห้องคอนโดมิเนียม ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นเนื่องจากสามารถรักษาอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการ แต่กินไฟโดยเฉพาะถ้าอากาศร้อนมากเพราะแอร์จะทำงานตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้เท่านั้น ไม่ได้ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมตามช่วงเวลา ซึ่งแอร์จะแบกรับภาระหนักในการรักษาอุณหภูมินั้นไว้ตามเดิม

 

การเปิดแอร์ วิธีใช้โหมด “Auto” กับ “Cool” ใช้งานอย่างไร แบบไหนเย็นกว่ากัน

 

 

เคล็ดลับสำหรับการเลือกโหมด Cool คือ ตั้งอุณหภูมิที่ 25 องศา เพื่อให้แอร์ทำงานได้เหมาะสม หรือจะตั้งค่าไว้ที่ 25 องศา และเลือกโหมด Cool เมื่อห้องเย็นคงที่ให้ปรับไปที่โหมด Auto เพราะแอร์จะได้ปรับอุณหภูมิได้เหมาะสม ประหยัดไฟกว่า แต่ถ้าอยากประหยัดไฟ ให้เลือกโหมด Auto ให้ตั้งค่าอุณหภูมิที่ 26 องศาขึ้นไป

ใส่ความเห็น