ประโยชน์ของน้ำอัดลมกับน้ำมันพืช ที่แม่บ้านควรรู้

 

ประโยชน์ของน้ำอัดลมกับน้ำมันพืช ที่แม่บ้านควรรู้ ไปดูกันว่าสิ่งของสองอย่ างนี้จะสร้างประโยชน์อะไรให้กับแม่บ้านได้บ้าง

ใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่น

น้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารใช้แล้ว เป็นน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณภาพในบ้าน ใช้ได้ตั้งแต่บานพับ บานล็อคต่างๆรวมถึงยังช่วยป้องกันสนิมบนผิวโลหะแล้วก็วัตถุต่างๆเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆได้ดีอีกด้วย

ขัดฟื้นฟูเครื่องเรือนในบ้าน

ถ้าหากในบ้าน มีเฟอร์นิเจอร์ไม้และก็มีรอยขูดขีด คุณสามารถนำน้ำมันซึ่งใช้ในการนำมาทำอ า ห า ร แบบใช้แล้วมาขัดรวมทั้งฟื้นฟูรูปลักษณ์ของไม้ โดยผสมน้ำมันซึ่งใช้สำหรับการปรุงอาหารกับน้ำส้มสายชูในจำนวนที่เท่าๆกันขัดถูเครื่องเรือน

ปกป้องเครื่องเรือนหวายแตก

เฟอร์นิเจอร์หวายมีการเสี่ยงที่จะแตกได้ง่าย เพียงแค่ถูกน้ำมันปรุงอาหารลงบนผิวของหวายและก็เฟอร์นิเจอร์ จะช่วยปรับเฟอร์นิเจอร์พวกนั้นไม่เกิดรอยแตก

ฉาบเครื่องมือทำสวน

เวลาทำสวนเศษดิน เศษต้นหญ้า อื่นๆอีกมากมาย มักติดกับอุปกรณ์ต่างๆตัวอ ย่ า งเช่นพลั่ว ใบมีดตัดต้นหญ้า การเคลือบอุปกรณ์พวกนั้นด้วยน้ำมันที่ใช้ในการทำกับข้าวที่ใช้แล้วจะช่วยปกป้องไม่ให้ดิน หรือต้นหญ้า รวมถึงสิ่งสกปรกเกาะติดได้

ทำปุ๋ยหมักได้ง่าย

ถ้าเกิดที่บ้านคุณมีกองปุ๋ ยธรรมชาติอยู่แล้ว การเพิ่มน้ำมันพืชใช้แล้วลงไปในกองปุ๋ ย ค อ ก จะช่วยให้ขั้นตอนห มั กดำเนินงานได้ดีขึ้น แต่ว่า ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณใช้น้ำมันพืช เพราะว่าถ้าหากคุณใช้น้ำมันจาก สั ต ว์มันจะแปลงเป็น ตั ว ล่ อ ใจแ ม ล งก่อ กวน มาแทน

กำจัดคราบสนิมทันใจ

ถ้าชุดกันชนโครเมี่ยมของคุณเกิดเป็นจุดสนิมขึ้น มาเมื่อไรอ ย่ า ปล่อยให้มัยแผ่ขย า ยไปได้รีบใช้อะลูมินั่มฟรอยด์ชุบน้ำอัดลมแล้วก็ขัดเบาๆถูกจุดที่ขึ้นสนิมรับประกันได้เลยว่ารอยเปื้อนจะหลุดออ กมาอ ย่ า งง่ายดาย

ช่วยคลายน็อตที่เป็นสนิมจนถึงไขไม่ออก

ถ้าหากคุณต้องการจะไขน็อตออ กมาจากส่วนประกอบวัสดุอุปกรณ์ต่างๆแม้กระนั้นน็อตตัวนั้นเต็มไปด้วยสนิมสกปรกให้ท่านใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมให้เปียกแล้วประคบน็อตตัวนั้นไว้สักประเดี๋ยวน้ำอัดลมจะช่วยกัดเซาะสนิมรอบๆนั้นให้ไขน็อตออ กได้อ ย่ างง่ายดาย

ช่วยเปิดจุกฝาขวด

หากจุกฝาขวดของคุณมันแน่นเกินไปกระทั่งเปิดไม่ออ กให้ท่านใช้ผ้าชุดน้ำอัดลมประคบไว้ชั่ วประเดี๋ยวหนึ่งน้ำอัดลมจะช่วยปรับจุกขวดคล า ยตัวและก็เปิดออ กได้ง่ายยิ่งขึ้น

ช่วยชำระล้างไขมันบนเสื้อผ้า

แม้ชุดราตรีลูกไม้งามๆหรือ กระโปรงทำงานตัวโปรดของคุณจำเป็นต้องสกปรกรอยเปื้อน มันหรือตะกรันต่างๆทดลองผสมผงซักฟอ กกับน้ำอัดลม1กระป๋อง

แล้วซักด้วยเครื่องซักผ้าต ามเดิม น้ำอัดลมจะช่วยสล า ยรอยเปื้อน มันรวมทั้งตระกรันบนชุดงามๆให้ท่านได้แน่ๆ ที่สำคัญอย่ าลืมใส่น้ำย าปรับผ้านุ่มให้อีกครั้งนะคะ เสื้อผ้าของคุณจะได้มีกลิ่นหอมยวนใจๆแทนกลิ่นซ่าๆไปในครั้งเดียวจ้ะ

ใส่ความเห็น