วิธีล้างเครื่องซักผ้าโดยไม่ต้องถอด ทำแล้วสะอาดเหมือนใหม่

เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้า และเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นทุกขณะ เพราะนอกจากจะช่วยผ่อนแรงของคุณที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวันแล้ว ยังสามารถประหยัดเวลาของคุณเพื่อนำไปใช้ทำกิจกรรมอื่นฯ ที่สำคัญหรืองานอดิเรกในวันหยุดพักผ่อนได้อีกด้วย

แต่หากเราใช้เครื่องซักผ้าไปนาน ๆ ความสกปรกย่อมมาเยือน เพราะ การซักผ้าแต่ละครั้ง เป็นชำรำล้าง คราบสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าออกไป จะทำให้ชิ้นส่วนต่สงๆ ของเครื่องซักผ้านั้น เกิดคราบสกปรก  ดังนั้น เราจึงควรที่จะทำความสะอาด อยู่เสมอ  วันนี้ แอดมินเอง มีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ การทำพความสะอาดเครื่องซักผ้า มาให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกัน เป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราเองวอาจคาดไม่ถึงครับ

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 กะละมัง 1 ใบ

2 ผ้า 1 ผืน

3 น้ำส้มสายชู 1 ขวด

4 เบกกิ้งโซดา

ขั้นตอนการล้างเครื่องซักผ้า

1 เมื่อเราเตรียมของเสร็จเป็นที่เรียบร้อย วิธีการง่ายๆให้เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในกะละมัง จากนั้นให้นำผ้าเช็ดตัว ผืนไม่ต้องเล็กมากที่เราไม่ได้ใช้แล้ว ลงไปแช่ในน้ำส้มสายชูเอาไว้

2 ถัดมาให้เราเอาผ้าที่แช่น้ำส้มสายชูใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า แล้วก็กดปั่นแห้งเลย ใช้เวลานานประมาณ 60 นาที จะช่วยล้างได้ดี

3 จากนั้นให้เราเติมน้ำใส่ลงไปในกะละมัง 500 ML เติมเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป และค่อยๆทำการคนผสมให้เข้ากับน้ำ

4 เติมน้ำในถังซักผ้า แล้วเทน้ำเบกกิ้งโซดาที่เราผสมเอาไว้ใส่ลงไป กดซักผ้าได้ตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที คุณจะสังเกตเห็นได้ว่าคราบสกปรกที่มีจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำ

 

 

 

ความรู้เพิ่มเติม…

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า

ความทนทาน นอกจากรูปแบบแล้ว ต้องมีความทนทานต่อความชื้น ตัวถังทำจากวัสดุที่ไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า และมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วที่มั่นใจได้
ประสิทธิภาพของการทำงาน ควรดูขนาดความจุของถังซักผ้า ให้เหมาะสมกับจำนวนเสื้อผ้าและความถี่ในการซักของคุณ มีโปรแกรมการควบคุมที่สะดวก ใช้งานง่าย

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ควรสังเกตว่าต้องมี ตัวเลขหรือเครื่องหมายที่ระบุรายละเอียดที่มองเห็นได้ชัดเจน ไม่ลบเลือนหรือหลุดได้ง่าย ดังต่อไปนี้

  • ชื่อผู้ผลิต หรือเครื่องหมายการค้า
  • ประเภทของเครื่องซักผ้า
  • ปริมาตรภายในที่กำหนด
  • รหัสรุ่น
  • วงจรไฟฟ้า

นอกจากนี้ ต้องมีคู่มือแนะนำวิธีการใช้อุปกรณ์ควบคุมต่างๆ วิธีติดตั้งการบำรุง รักษาข้อควรระวังในการใช้และข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยอื่นๆ

ใส่ความเห็น