เคล็ดลับ 4 วิธี ซักเสื้อสีขาว ถุงเท้าสีขาว รองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

หากจะพูดถึงเรื่องของเสื้อสีขาว บอกได้เลยว่า จะมีปัญหาของการสกปรกได้ง่าย โดยอะไรนิด อะไรหน่อย ก็เห็นรอบเปื้่อนได้ง่าย  และอีกอย่างซักออกยากมาก  เพราะเสื้อสีขาวก็เป็นอะไรที่สกปรกได้ง่ายมาก ใส่นานๆ ก็จะออกสีเหลือง จนอยากจะนำไปทิ้ง แต่จะทิ้งก็รู้สึกเสียดาย

เสื้อสีขาว รองเท้าผ้าใบสีขาว ถ้าออกเหลืองแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง เรามีเคล็ดลับวิธีซักผ้าขาวคืนชีวิตให้เสื้อผ้าที่หมองๆ ให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนตอนที่เพิ่งซื้อมาใหม่ รับรองเลยว่าหลังจากนี้ไม่ว่าจะคราบหนักแค่ไหนก็ไม่น่ากลัวอีกแล้ว

และอีกอย่าง ถุงเท้าสีขาว ที่หลาย ๆ คนชอบใส่ ก็เหมือนกัน ใส่แล้วเหงื่อออกมากก็จะออกเหลือง ซักยังไงก็ไม่สะอาดอย่างที่ใจต้องการ ยิ่งซักไปก็ยิ่งหมอง น่าลำบากใจมากๆ

ทีนี้เรามาดูกันว่า 4 วิธี ช่วยทำให้เสื้อผ้าสีขาว  ถูกเท้าสีขาว หรือ รองเท้าสีขาว ที่เปื้อยซักออกยาก และสีเหลือง ๆ ทำยังไงก็ไม่ขาว  เราจะมีวิธีการอย่างไร ให้กัลมาขาวเหมือนใหม่  ด้วย 4 วิธี ที่จะบอบอกต่อไปนี้

4 วิธี ซักเสื้อสีขาว ถุงเท้าสีขาว รองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

วิธีที่ 1 ใช้เบกกิ้งโซดา

ให้เตรียมเบกกิ้งโซดาประมาณ 250 มิลลิลิตร ผสมกับน้ำอุ่น นำเสื้อผ้าสีขาวที่ต้องซักมาแช่ในน้ำผสมนี้ ทิ้งไว้หนึ่งคืน วันรุ่งขึ้นซักตามปกติ ถ้าเป็นคราบเหลืองที่ซักออกยาก ลองนำเบกกิ้งโซดาผสมกับเกลือ ใส่น้ำเปล่าแล้วต้มน้ำผสมนี้ให้เดือด จากนั้นนำไปซักผ้าขาวอีกที

วิธีที่ 2 ใช้ยาแอสไพริน

ยาแอสไพรินสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป เพียงแค่ละลายยาแอสไพรินสีขาว ประมาณ 5 เม็ด ลงในน้ำเปล่า แล้วนำเสื้อผ้าสีขาวลงไปแช่ ทิ้งไว้ซัก 15 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ หรือ จะใส่ยาแอสไพรินลงไปในขั้นตอนการซักปกติ ก็ได้เช่นกัน

วิธีที่ 3 ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำ

หากเสื้อผ้าสีขาวของเราเปื้อนด้วยคราบที่ซักออกยาก เรามีวิธีง่ายๆ มาช่วย เพียงแค่ต้มเสื้อสีขาวกับน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า รอจนเดือด แล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนจะนำเสื้อผ้านั้น ไปซักตามปกติ หรือถ้ายังขาวไม่สะใจสามารถบีบมะนาวลงไปพร้อมกับ การซักปกติก็ได้

วิธีที่ 4 ใช้น้ำส้มสายชู

ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลานานๆ ไปกับการแช่ผ้าทิ้งไว้ หรือไม่สะดวกที่จะต้มผ้าก่อนนำไปซักตามปกติ ก็ลองเติมน้ำส้มสายชูลงไป พร้อมกับผงซักฟอกในการซักผ้าปกติ รับรองว่าความขาวสะอาดจะกลับมาอย่างแน่นอน แถมด้วยความนุ่มของผ้า ที่มีมาให้เป็นของแถมอีกด้วย

เคล็ดลับเพิ่มเติม

ถ้าอยากมีเสื้อผ้าขาวกระจ่างใสเหมือนใหม่ไปนานๆ หลังจากซักกผ้าเสร็จ ควรนำเสื้อผ้าสีขาวมาตากแดดให้แห้ง เพราะแสงจากดวงอาทิตย์นั้นจะทำให้ผ้าขาวยิ่งเปล่งประกายความขาวมากขึ้น แถมยังไม่มีกลิ่นตกค้างของน้ำยาซักผ้าอีกด้วย

 

 

ขายดี อันดับ 1

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า น้ำยาซักรองเท้า ROCKER Premium สูตรใหม่ ฟรี แปรงขนนิ่ม + ผ้าไมโครไฟเบอร์

>> อ่าน รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ใส่ความเห็น