คลัง ยืนยันแล้ว ‼ เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ์

 

เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ์ กลางเดือน ม.ค.

 

 

จากกรณีที่กระทรวงการคลังเปิดให้ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ให้ประชาชนจำนวน 5 ล้านสิทธิ ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และมีผู้ลงทะเบียนเต็มจำนวนสิทธิในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ล่าสุดมีข่าวดี ในวันนี้
(8 ม.ค.) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง จะเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตก ในกลางเดือนมกราคมนี้ สำหรับจำนวนสิทธิคงเหลือที่มีรวมกว่า 1 ล้าน

สิทธินอกจากนี้ ยังมีสิทธิตกหล่นจากผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเฟส 2 แต่ไม่ได้ใช้จ่ายภายใน 14 วันอีกด้วย โดยจะสรุปรวมตัวเลขอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

โดย ทั้งนี้ กระทรวงคลัง เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน “คนละครึ่ง” เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ กลางเดือน ม.ค.นี้ พร้อมเล็งหารือสถาบันการเงิน ช่วยเหลือเรื่องการชำระหนี้ ให้ประชาชนหลังโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่

วันนี้ (9 ม.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” โพสต์ข้อความระบุว่า กระทรวงคลัง เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ในช่วงกลางเดือนมกราคม 2564 นี้ ซึ่งเป็นสิทธิคงเหลือจากระยะแรก (เฟส 1) และระยะสอง (เฟส 2) ทั้งนี้ ต้องรอสรุปยอดสิทธิคงเหลืออย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

 

กระทรวงการคลังได้หารือกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ อาทิ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เกี่ยวมาตรการทางการเงิน ทั้งการช่วยเหลือในการพักการชำระหนี้ และมาตรการสินเชื่อ ซึ่งกระทรวงการคลังได้สรุปข้อมูล และจะนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 12 มกราคมนี้ ซึ่งจะพิจารณาสถานการณ์

 

ใส่ความเห็น