“ไพศาล พืชมงคล” โพสต์ป้อง ”อธิบดีเพื่อนโชค” ลั่นท่านเป็น นัก กม. ไม่ใช่จะขอตรวจกันได้ง่ายๆ

อธิบดีเพื่อนโชค” ลั่นท่านเป็น นัก กม. ไม่ใช่จะขอตรวจกันได้ง่ายๆ

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

กระแสยังแรงต่อเนื่อง กับประเด็นดังที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ กับกรณีคลิปวีดีโอขณะ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว หรือหมู่แท็ค และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง หรือหมู่เต๊ะ ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เรียกขอตรวจใบขับขี่ของข้าราชการระดับสูงคนหนึ่งในแวดวงยุติธรรม ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนของ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่

 

และล่าสุดทางด้าน “นายไพศาล พืชมงคล” กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมแสดงความคิดเห็นเกียวกับกรณีดังกล่าวว่า….

“
สังคมยังไม่ควรตำหนิติเตียนท่านอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตภาค 8 ขอให้ปล่อยคณะกรรมการตุลาการท่านพิจารณาจะดีกว่าเพราะเรื่องนี้มีทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ยังไม่พูดกันอีกมาก ดังเช่นตำรวจที่จะขอตรวจใบขับขี่ได้นั้นไม่ใช่ตำรวจทั่วไปจะทำได้กฎหมายให้อำนาจเฉพาะตำรวจจราจรเท่านั้น

 

 

และตำรวจจราจรที่จะขอตรวจใบขับขี่ได้นั้นต้องประกอบด้วยการปฏิบัติตนและหลักเกณฑ์ในการตรวจสอบ ไม่ใช่จู่ๆก็จะขอตรวจกันได้ง่ายๆ!ท่านอธิบดีท่านเป็นนักกฎหมาย จึงต้องรอฟังว่ากระบวนการดังกล่าวนี้เป็นอย่างไรเสียก่อน

สังคมเราวันนี้ใจร้อนมาก เอะอะก็ด่ากันตามกระแส ! ผมไม่รู้จักท่านอธิบดี แต่เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ควรให้กระแสนำพาไปชี้ขาดความถูกผิดหรือความควรไม่ควร จะเกิดความเสียหายทั้งแก่เจ้าหน้าที่และแก่ท่านอธิบดีด้วย ใจเย็นๆกันบ้างเถอะครับ ใช้เมตตาธรรมต่อกันให้มากสักหน่อย บ้านเมืองเราย่อมดีกว่านี้แน่”

 

หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็มี ชาวเน็ตก็ได้เข้ามา มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

ใส่ความเห็น