เรื่องเหลือเชื่อ มนุษย์น้ำแข็งแห่งมินิสโซต้า เธอฟื้นคืนชีพจากการถูกแช่แข็งเป็นเวลานาน

ในปี 1981 เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิตของเด็กสาววัย 19 ปีที่ชื่อ Jean Hilliard ยังคงสร้างความตกตะลึงไปทั่วทั้งวงการแพทย์และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่….

เธออาศัยอยู่ในเมือง Lengby รัฐ Minnesota … เหตุการณ์อันสุดแสนจะแปลกประหลาดและสุดมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นในคืนวันที่อากาศหนาวเหน็บคืนหนึ่ง ซึ่งคืนนั้นอากาศได้ลดลง -25 องศา เธอประสบอุบัติเหตุรถยนต์ลื่นถไหลไปบนพื้นถนนที่เป็นน้ำแข็ง จากนั้นเธอจึงพยายามที่จะออกไปหาคนช่วย…

เรื่องเหลือเชื่อและน่าแปลกหลายเรื่องเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่สำหรับวงการแพทย์และวิทยาศาสตร์แล้วเรื่องของ Jean Hilliard วัย 19 ปี เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนที่ได้พบเจอ ได้เห็น ได้ยินและได้ฟังเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 1981 ในคืนอันหนาวเหน็บ Jean Hilliard ประสบอุบัติเหตุรถลื่นไถลไปบนท้องถนนที่พื้นกลายเป็นน้ำแข็งเนื่องจากช่วงเวลานั้นอุณหภูมิ – 25 องศา หลังจากเธอประสบอุบัติเหตุ เธอได้เดินออกไปเพื่อหาคนช่วย แต่ด้วยอากาศที่หนาวจัดประกอบกับมีหิมะตก ทำให้เธอสลบไป จนตอนเช้าที่เพื่อนบ้านตื่นขึ้นมาก็พบว่าเธอมีสภาพแข็งทื่อราวกับปลาที่ถูกแช่แข็งอยู่ในตู้เย็น ซึ่งสภาพของเธอตอนนั้นที่ใบหน้าแสดอาการราวกับเจ็บปวดที่สุดและทั้งร่างก็ขาวซีดไปหมด

หลังจากนั้นผู้ที่พบเธอก็ได้นำเธอส่งโรงพยาบาล โดยแพทย์ระบุว่าเธอน่าจะไม่มีทางรอด หรือหากรอดเธอก็จะมีสติไม่สมประกอบพร้อมทั้งอาจถูกตัดแขนตัดขาเนื่องจากแช่อยู่ในน้ำแข็งนานเกินไป อาจถูกน้ำแข็งกัด นอกจากนี้น้ำแข็งน่าจะเข้าไปทำลายเซลล์ทั้งหมดในร่างกายของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากช่วยชีวิตเธออยู่นาน 2 ชั่วโมง เธอก็ตื่นขึ้นมาและชักอย่างรุนแรง หลังจากที่เธอได้สติเธอก็ทำเหมือนทุกอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเธอยังคงเดินได้และมีสติครบสมบูรณ์เหมือนเดิม

      เธอรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 49 วันก็ได้กลับบ้าน สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับทุกคนที่ทราบเรื่องราวเหล่านี้ของเธอเป็นอย่างยิ่ง และปัจจุบันเธอก็ยังคงใช้ชีวิตตามปกติโดยไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เลยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับว่าเป็นเรื่องแปลกที่ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบของเรื่องนี้ได้…

ใส่ความเห็น