เงิบ “ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” กกต. ยุติการแถลงดื้อๆ บอกให้รอผลเลือกตั้งพรุ่งนี้

“ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” กกต. ยุติการแถลงดื้อๆ

(24 มี.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวแถลงข่าวถึงภาพรวมผลคะแนน อย่างไม่เป็นทางการ 90% เมื่อเวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา ระบุว่า พบผู้ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้ง คิดเป็นร้อยละ 65.96 มีบัตรเสียร้อยละ 5.6 และไม่ประสงค์ลงคะแนน คิดเป็นร้อยละ 1.5 จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 51,205,624 คน

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

เป็นที่จับตามองอย่างมาก สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลที่กำลังจะมีขึ้น เพราะตอนนี้คะแนนอย่างไม่เป็ทางการนับได้มากกว่า 90% แล้ว ซึ่งทำให้ชาวเน็ตเริ่มออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีผลอย่างไม่เป็นทางการที่ทยอยออกมา

ขณะที่ประเด็นบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์เดินทางมาถึงล่าช้านั้น กกต.ชี้แจ้งว่าเป็นเพราะการขนส่งที่ล่าสุด เนื่องจากบัตรเลือกตั้งได้เดินทางมาจากสถานทูตไทย ณ กรุงเวลลิงตัน และนำส่งขึ้นเครื่องบินมายัง นครออกแลนด์ เพื่อนำขนส่งขึ้นเที่ยวบินสายการบินไทย แต่เกิดปัญหาตกค้าง ทำให้บัตรเลือกตั้งมาถึงล่าช้าดังกล่าว ซึ่งทาง กกต.จะมีการวินิจฉัยพิจารณาว่า เป็นบัตรเสียหรือไม่

 

ซึ่งทำให้มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ที่ทำให้ประชาชนรออย่างมีความหวัง และให้ความสนใจมากคือ การคำนวณหา ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ เพราะถือว่าเป็นตัวแปลสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด กกต. บอกกับผู้สื่อข่าวว่าให้รอผลพรุ่งนี้ละกัน

ล่าสุด !! ประธานกกต.ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เรื่อง การหาจำนวน ส.ส. บัญชีรายชื่อ อย่างไร เพียงสั้นๆว่า “ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” โดยนัดแถลงอีกครั้งในวันที่ 25 มี.ค. ที่สำนักงานกกต.

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

ใส่ความเห็น