ช่วยกันเป็นสะพานบุญ กับโครงการดีๆ ของพระองค์ภาฯ เปลี่ยนกล่องนมธรรมดา ให้เป็นหลังคา

โครงการดีๆ ของพระองค์ภาฯ เปลี่ยนกล่องนมธรรมดา ให้เป็นหลังคา

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีมาก อยากเอามาให้เพื่อๆนั้นช่วยกันร่วมทำบุญ กับโครงการดีๆ ของพระองค์ภาฯ เปลี่ยนกล่องนมธรรมดา ให้เป็นหลังคา ใครที่มีกล่องนม อย่าเอาทิ้งเด็ดขาดเพราะ กล่องนมธรรมดาเหล่านั้นเอากลับมาทำเป็นของมีค่าได้อีกครั้ง

โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก ในพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ

 

และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ตั้งแต่ปี 2553 และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2558 ได้จัดตั้งโครงการพิเศษ ภายใต้ชื่อ

หลังคาเขียวเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เทิดพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเป็นโครงการสนับสนุนการคัดแยกจัดเก็บขยะรีไซเคิล

 

กล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วอย่างยั่งยืนโดยการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มที่บริโภคแล้วไป รีไซเคิล เป็นแผ่นหลังคาเพื่อมอบให้กับ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก

สภากาชาดไทยให้นำไปใช้ประโยชน์ และมอบให้กับชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป+ โดย 1 แผ่น มีขนาด 1 x 2.40 เมตร และใช้กล่องเครื่องดื่มประมาณ 2,000 กล่อง**

ในการผลิตคุณสมบัติหลังคาจากกล่องนมคือ*ทนทาน*ไม่แตกหักง่าย*ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก

 

 

ซึ่งเคยทดสอบโดยผู้ใหญ่ 20 คนขึ้นไปยืนก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด–เพราะหลักคามีความยืดหยุ่น*ไม่แตกง่าย*และนอกจากนี้ยังทนไฟได้ด้วย*ในการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มเป็น…

แผ่นหลังคาเขียว++

–ทนไฟ

–ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก

–ซ่อมแซมง่ายๆ ด้วยการใช้ความร้อนประสาน

–ไม่ซึมน้ำ

–ปลอดจากเชื้อรา

–แผ่นหลังคาเขียวที่ผลิตได้ก็ทนทาน ไม่แตกง่าย

–ไม่มีการใช้สารเคมีในกระบวนการผลิต

–ไม่ดูดซับแสงแดดหรือความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน

 

ใครที่จะร่วมบริจาคแนะนำว่าให้ผ่ากล่องแล้วล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเพื่อความสะดวกในการรีไซเคิลขั้นตอนการเตรียมกล่องนมโดยขั้นตอนการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่ม UHT เพื่อนำมารีไซเคิลหลังจากที่เราดื่มเครื่องดื่มหมดแล้วก็เข้าสู่

วิธีการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มทั้งหมด 3 วิธีดังนี้

+ 1 แกะ-ล้าง-เก็บ แกะกล่องเครื่องดื่มกางออกเป็นแผ่นนำไปล้างให้สะอาดเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวนจากนั้นเก็บซ้อนกันให้เรียบร้อย*

+ 2 พับเล็กดึงมุมบนใส่หลอดในช่องเจาะหลอดแล้วรีดให้แบนพับด้านล่างขึ้นมาแล้วพับด้านข้างกล่องไปด้านหลังทั้งสองข้างแล้วพับบนครึ่งหนึ่งมาสอดด้านล่าง*

+ 3 พับแบน-ดึงมุมบน-ใส่หลอดในช่องเจาะหลอด-ดึงมุมล่าง-แล้วพับให้แบน*

ซึ่ง 3 วิธี ที่กล่าวมานี้ จะช่วยให้สามารถเก็บกล่องเครื่องดื่มไว้ได้นานและไม่เกิดกลิ่นรบกวนเพื่อความสะดวกต่อการจัดเก็บในการขนย้ายไปรีไซเคิลนั่นเอง*

และ สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างแผ่นหลังคาเขียวสามารถนำส่งกล่องเครื่องดื่มยูเอชที ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล่องนม นมถั่วเหลือง หรือนมชนิดกล่องแบบอื่นๆ น้ำผลไม้ ชากาแฟ และ กล่องน้ำดื่ม ได้ที่จุดรับกล่องเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ทั้ง 107 สาขาทั่วประเทศ.

หรือ จัดส่งทางไปรษณีย์มาที่ ศูนย์รีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม โดย บริษัท ไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด.

เลขที่ 30/11 หมู่11 ถ.บางนา-ตราด กม.23 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10570

ยังไงก็ฝากถึงพลังโซเชียลช่วยกันแชร์ เพื่อเป็นสะพานบุญต่อไป…++ ถือเป็นโครงการเพื่อสังคมอย่างแท้จริง+++

–อย่างน้อยเรื่องดี ๆ อย่างนี้ จะช่วยชุมชนที่ขาดแคลนได้อีกหลายชุมชน–

****เขียนที่หน้ากล่องว่า ร่วมโครงการหลังคาเขียวฯ****

ขอบคุณที่มา tv360

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น