คุณแม่มีเฮ “มารดาประชารัฐ” ท้องปุ๊บรับเงินปั๊บ ! ฝากครรภ์รับเดือนละ 3 พัน

“มารดาประชารัฐ” ท้องปุ๊บรับเงินปั๊บ ! ฝากครรภ์รับเดือนละ 3 พัน

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

12 ก.พ. เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ดร.อุตตม สาวนายน” ที่เป็นเพจของนายอุตตม สาวนายนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และทีมงาน ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยนโยบายสวัสดิการ “มารดาประชารัฐ อนาคตเด็กไทย จากแม่สู่ลูก”  

โดยระบุว่า

“คงได้ยินได้ฟังกันบ่อยครั้ง ที่พรรคการเมืองบอกเราว่าได้ให้ความสำคัญกับเด็กตั้งแต่เกิดไปจนโต แต่สำหรับพรรคพปชร.แล้ว เราคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะความสมบูรณ์ของเด็กไม่ใช่แค่ดูแลเมื่อคลอดออกมาลืมตาดูโลกเท่านั้น แต่ต้องดูแลให้ความสำคัญทั้งแม่และเด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จึงจะมีสุขภาพและสมองที่ดี มีการพัฒนาเจริญเติบโตในทุกๆ ด้าน สำหรับนโยบายมารดาประชารัฐเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่พรรคได้ให้ความสำคัญกับอนาคตของเด็กไทย โดยจะดูแลตั้งแต่มารดาตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด และจะดูแลต่อไปจนถึงอายุ 6 ขวบ เพราะจากการวิจัยพบว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการเจริญเติบโตของเด็ก คือตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจนถึง 6 ปีแรก ถ้าช่วงเวลานี้เราดูแลเขาอย่างดี เขาจะเติบโตและมีพัฒนาการที่ดี”

“มารดาประชารัฐจะดูแลตั้งแต่คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าคลอดจำนวน 10,000 บาท หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูแลเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน นอกจากเงินช่วยเหลือในการตั้งครรภ์ การคลอดและการเลี้ยงดูเด็กแล้ว นโยบายมารดาประชารัฐของพรรคยังคำนึงถึงการดูแลในมิติอื่นๆ อย่างครบวงจร ซึ่งถือเป็นการลงทุนในเด็กให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และทำให้เด็กไทยเป็นอนาคตและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป”  เพจ ดร.อุตตม สาวนายน ระบุ

 

อ่านต่อที่ : www.dailynews.co.th/politics/692910

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น