โซเชียลเดือด รถหรูเกือบ 30 คัน ฝ่าไฟแดง ที่ จ.น่าน แบบไม่เกรงกฎหมาย

รถหรูเกือบ 30 คัน ฝ่าไฟแดง ที่ จ.น่าน

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

เวลาประมาณ 16.00 น. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jan’Chalom Lom ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “มาน่านคุณจะขับรถอย่างไรก็ได้งั้นหรือ ??? ถ่ายเอง ไฟแดงรถหรูไม่ต้องจอดค่ะ” แล้วก็มีวีดีโอความยาวประมาณ 7 วินาที โดยในคลิปนั้นได้มีรถหรู จำนวนหลายคัน ได้ฝ่าไฟแดง โดยที่มีรถหรูประมาณ 2-3 คันได้จอดขวางสัญญาณไฟจราจรที่บริเวณสี่แยกพันต้นใจกลางเมืองน่าน เพื่อให้ในคณะทั้งหมดได้ฝ่าไฟแดงไป

จากนั้น ผู้สื่อข่าว ได้ถามไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jan’Chalom Lom ทราบว่า คลิปที่ลงในเฟซบุ๊กนั้นเป็นคลิป ที่ได้มีรถหรูประมาณเกือบ 30 กว่าคัน ได้มุ่งหน้าสู่เขต สี่แยกไฟแดง วัดศรีพันต้น ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน เพื่อจะเข้าสู่ตัว อ.เมืองน่าน โดยขณะนั้นได้เป็นช่วงที่รถคันอื่นได้จอดรอสัญญาณไฟแดง แต่ ก็ได้มีรถหรูกลุ่มดังกล่าว เกือบ 30 คัน ไม่ได้จอดรอสัญญาณไฟแดง โดยใช้รถหรู 2-3 คันได้จอดขวางกลางสี่แยกไฟแดง เพื่อให้หรูในไม่เคารพกฎจราจรแต่อย่างได

ด้าน พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน ได้กล่าว ในเบื้องต้นนั้น ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อัครภูมิ ชนะใหญ่ ผกก.สภ.เมืองน่าน ให้ พ.ต.ท.ทศพล สืบกาสี รอง ผกก.จร.สภ.เมืองน่าน ได้เปิดดู ข้อมูลจาก กล้องโทรทัศน์ วงจรปิด CCTV ของศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ตามบริเวณแยกไฟแดงดังกล่าว พบว่า ขบวนรถหรูจำนวน 25 คัน ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรและมี 2 คันจอดขวางปิดกั้นจราจรเพื่อให้ขบวนรถหรูดังกล่าวผ่านตรงจุดสี่แยกวัดศรีพันต้น ซึ่งทางจนท.จราจร ได้ออกติดตามผู้กระทำผิดทั้งหมดได้ฝ่าไฟแดงไป โดยที่ใบสั่งหลังจากที่ทำผิดกฎจราจร เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างให้กับรถคันอื่น

หลังจากเฟซบุ๊ก Jan’Chalom Lom ไดโพสต์ลงไปประมาณ 1 ชม.ได้มีคนแชร์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากต่างมาคอมเมนต์กัน โดยเฉพาะการใช้รถใช้ถนนในเมืองน่าน เพราะเมืองน่านเป็นเมืองที่ไม่มีความวุ่นว่าย เป็นเมืองการใช้รถจักรยาน รถจักรยานยนต์และรถยนต์ในถนนเส้นเดียวกัน

แหล่งอ้างอิง  www.chiangmainews.co.th/page/archives/886299

 

ดูคลิปวีดีโอ

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น