หายแล้วนะ ผู้กองจอย ตชด.คนสวย เผยวินาทีโดนสะเก็ดที่อก ขวัญเอินขวัญมา

หายแล้วนะ ผู้กองจอย ตชด.คนสวย

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ข้อมูลข่าวจาก ไทยรัฐออนไลน์ได้รายงานข่าว เกี่ยวกับ อาการ ของ ผู้กองจอย ตชด.คนสวย ที่ก่อนหน้า ได้โดนสะเก็ด ร ะ เ บิ ด ค า ร์ บอม ที่หน้าอกซ้าย

“ผู้กองจอย” เล่าวินาทีบึม กำลังตื่นไปอาบน้ำ เสียงดังตูมสนั่น สะเก็ดระเบิดเจาะอกซ้าย ก่อนตั้งสติห้ามเลือดหมอบก้มต่ำคลานออกมา เผยสิ่งแรกนึกถึงพ่อแม่และเพื่อนร่วมงาน ลั่นทำหน้าที่ต่อดูแลชาวบ้าน จากหลายกำลังใจส่งมา…

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สังกัดหมวดแพทย์ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดคาร์บอมบ์ใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ซึ่งเป็นฐานของ ตชด.43 ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกซ้าย เมื่อเช้าวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เล่าวินาทีเกิดเหตุว่า ขณะนั้นยังอยู่ในน็อกดาวน์ กำลังจะตื่นไปอาบน้ำ ทำภารกิจส่วนตัว ซึ่งแรงระเบิดทำให้ห้องน้ำที่ใช้ประจำ กำแพงยุบ พังเสียหาย ซึ่งระเบิดเสียงดังมาก เพราะอยู่ใกล้มาก และรู้สึกเจ็บหน้าอกด้านซ้าย จึงใช้มือจับจนพบว่ามีเลือดออกมา โดยพยายามกดห้ามเลือด และตั้งสติ หมอบก้มตัวให้ต่ำที่สุดตามยุทธวิธี

“ตอนนั้นยังตกใจ คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันคืออะไร มีใครเป็นอะไรบ้าง นอกจากตัวเรา เป็นห่วงคนอื่น ตอนที่เจ็บ สิ่งแรกที่นึกถึงคือพ่อกับแม่และเพื่อนที่อยู่ร่วมกันในที่เกิดเหตุ จากนั้นพยายามพาตัวเองออกมาจากที่เกิดเหตุ โดยการคลานหมอบตัวต่ำออกมา ตอนนั้นมีพี่ที่อยู่เตียงข้างนอกขวัญเสีย นั่งตกใจ ตื่นตระหนกจากเหตุการณ์ และร้องไห้ เพราะเพิ่งมาทำงานได้ไม่กี่เดือน แต่สำหรับตนเองเข้าปีที่ 2 ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเจอ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก และมีแรงใจ เพราะเวลาที่เราเจ็บ ทุกคนกลับมาให้กำลังใจเรามากขึ้น และได้ขวัญกำลังใจจากคุณแม่ ทำให้ต้องสู้ ไม่ยอมแพ้ และกำลังใจจากผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจ เข้ามาเยี่ยม ถามอาการว่าเป็นอย่างไรบ้าง”

อย่างไรก็ตามในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในพื้นที่นี้ อยากให้ทุกคนมีแรงใจ กำลังใจ และเข้าใจว่าทุกคนตื่นตระหนก เสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ตนเองต้องใช้คำว่าไม่เป็นไร ทำงานต่อไป มีความมุ่งมั่น เพราะหากกลัวชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร ซึ่งจะไม่ท้อ ยังคงทำงาน ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม โดยแพทย์ทำการเย็บ 3 เข็ม อาการโดยรวมปลอดภัย

นอกจากนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นแก่ตนเองและครอบครัว ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าดอกไม้และตะกร้าสิ่งของ ส่วนกำลังใจจากโลกโซเชียล ทำให้มีความรู้สึกดี มีกำลังใจเป็นอย่างมาก และไม่ใช่ตนเพียงคนเดียวที่เจ็บ ยังมีอีก 7 คนที่เจ็บจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน ขอให้ทุกๆ คนร่วมให้กำลังใจเช่นเดียวกัน

 

ชมภาพ ผู้กองจอย ตชด.คนสวย

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.thairath.co.th/content/1465788

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น