ชื่นชม น้องมิ้ว 11 ขวบ แชมป์โลกบินโดรน ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ คล่องมาก

น้องมิ้ว 11 ขวบ แชมป์โลกบินโดรน

การแข่งขันโดรนชิงเเชมป์โลก 2018 ( FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018) เมื่อวันที่ 5พ.ย. 2561 ที่แข่งกันขึ้นประเทศ จีน น้องคนนี้ มีชื่อว่า ด.ญ. วรรรญา วรรณผ่อง หรือน้องมิ้ว วัย 11 ปี ที่ไปได้แชมปฺ โลกมา 2018 ประเภทบุคคลหญิง นับเป็นแชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง ถือว่า น้องเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดในโลกค่ะ ชนะทั้ง เกาหลีใต้ ,ไต้หวัน เเละสหรัฐอเมริกา

โดย กฎกติการเเข่งขันในรายการนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมแว่นตาเสมือนจริงเพื่อควบคุมโดรนของตนเองผ่านไปประตูที่ได้กำหนดไว้ โดยลู่แข่งถูกออกแบบให้มีหลายระดับแบบสามมิติและติดตั้งไฟแอลอีดีที่เปลี่ยนสีตามความเร็วของโดรน โดยรายการ FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018นี้มีนักบินกว่าหลายร้อยคนจากทั่วโลกร่วมชิงชัย

โดยน้องมิ้ลค์ “น้องมิลค์” ที่สามารถคว้าแชมป์ “World Champion Women” ได้รับเงินรางวัลถึง 8,000 ดอลลาร์ ประมาณ 260,000 บาท

โดย สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำการแสดงความยินดี กับน้อง วรรรญา ที่เป็น เด็ก ที่อายุน้อยที่สุด ที่สามารถคว้าแชมป์ เหรียญทอง ได้ จากการแข่งขัน. 1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 @ SHENZHEN, CHINA

ส่วนข้อความในย่อหน้าสุดท้ายอันนี้มาจาก ความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ฯ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโมเม้นต์ประทับใจนอกจากเกมการเเข่งขันอันสุดตื่นเต้น ระทึก เร้าใจ โดยหลังจากจบการแข่งขัน ที่ทาง น้องมิ้ลค์คว้าเเชมป์ พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อสั้น ๆเป็นภาษาอังกฤษว่า i’m very happy today and thank you all sponsor หรือเเปลเป็นไทยว่า วันนี้มีความสุขมาก ขอบคุณสปอนเซอร์

คลิปวีดีโอ การแข่งขัน และ การสัมภาษณ์ของน้องมิ้ลค์ แชมป์โลกบินโดรน

 

ขอบคุณ : อุทัยธานี ทีวีออนไลน์

ใส่ความเห็น