แจกสูตร ซุปฟักทอง สำหรับผู้ป่วยหลังการผ่าตัด บอกเลยฟื้นตัวเร็วมาก ๆ รีบแชร์เก็บไว้เลยค่ะ !

คุณรู้ไหมคะว่า “ฟักทอง” นอกจากอิ่มอร่อยแล้ว ยังมีสรรพคุณทางยาอีกต่างหาก เอ้า…ถ้ายังไม่ทราบวันนี้เราขอเอาใจคนรัก “ฟักทอง” ด้วยการนำเรื่องราวประโยชน์ของ “ฟักทอง” มาเสิรฟ์ถึงมือคุณเลยค่ะ

ฟักทอง เป็นพืชตระกูลมะระ ชนิดไม้เถาขนาดใหญ่ ผิวมีลักษณะขรุขระ เนื้อในสีเหลืองนิ่ม มีเมล็ดสีขาวแบน ๆ ติดอยู่ ซึ่งแต่ละส่วนของ “ฟักทอง” มีสรรพคุณทางมากมาย คือ

– เนื้อฟักทอง มีวิตามินเอสูง รวมทั้งฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง และที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คือ “เบต้าแคโรทีน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้ แถมเบต้าแคโรทีน ยังช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่า และบั้นเอวได้เป็นอย่างดี

บางคนเห็นชื่อเมนูเเล้วอาจจะร้องยี้ เเต่ว่าอย่าเพิ่งด่วนสรุปกับอาหารชามนี้ตั้งเเต่ต้น เนื่องจากสูตรซุปฟักทองที่เราได้คัดเลือกมา ผ่านกระบวนการพิสูจน์ชิมรสชาติเเล้วว่าอร่อย

ซึ่งจากวิธีทำกับส่วนประกอบที่นำมาปรุง ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้ซุปฟักทองชามนี้เเตกต่างออกไป อาหารที่มีหน้าตาไม่น่าทานนัก เเต่เน้นไปที่คุณค่าของวิตามินซีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งประโยชน์สูงจะดีกว่า


สูตรซุปฟักทอง

ส่วนประกอบ

ฟักทอง, มันฝรั่ง, หอมหัวใหญ่, น้ำมันมะกอก, น้ำซุป, เกลือ, พริกไทย, ครีม

วิธีทำซุปฟักทอง

1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ทอดหอมหัวใหญ่จนสุก ใส่ฟักทอง เเละมันฝรั่งลงไปผัดจนสุกหอม

2. นำทั้งหมดใส่ลงในหม้อที่มีน้ำซุป เคี่ยวไปเรื่อยๆจนนิ่ม

3. ปรุงรสด้วยเกลือเเละพริกไทยตามชอบ

4. จากนั้นนำส่วนทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด

5. เสร็จเเล้วเทกลับลงในหม้อ อุ่นให้เดือดอีกครั้ง

6. ตักใส่ชาม ราดหน้าด้วยครีม 1 ช้อนชา พร้อมรับประทานได้

ใส่ความเห็น