พระครูบาบุญชุ่ม ขอบิณฑบาต 13 ชีวิต ! ก่อนทิ้งประโยคสุดท้าย !! สาธุ…ด้วยแรงแห่งบารมี !

หลังจาก “พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร” แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน เกจิดังล้านนา ได้เดินทางมายังวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อประกอบพิธีขอขมาเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าป่าเจ้าเขา พร้อมทั้งขอบิณฑบาตทั้ง 13 ชีวิต กับเจ้าแม่เขานางนอน ให้ทั้ง 13 ชีวิตกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

พิธีกรรมดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลาราว 20.20 น. พระครูบาบุญชุ่ม ได้เดินทางมากับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน กย 9013 เชียงราย ท่ามกล่างแรงใจแรงศรัทธาของเหล่าญาติๆ เจ้าหน้าที่ และผู้ที่ติดตามสถานการณ์ ต่างสงบนิ่งส่งพลังจิตหนุนนำพิธีในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้มีรายงานการเกิดสิ่งอัศจรรย์ เช่น จู่ๆมีไก่ป่า 2 ตัว ออกมากินของเซ่นไหว้ ก่อนที่หมูป่าตัวน้อย จะเดินออกมากินของเซ่นไหว้ก่อนพิธีจะเริ่มเช่นกัน ซึ่งเมื่อพระครูบาเดินทางมาถึง ฝนที่ตกอยู่ก็ได้หยุดตกลงในทันทีที่พิธีเริ่มขึ้น

หลังจากผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง พิธีกรรมดังกล่าวได้เสร็จสิ้นลง พระครูเดินออกมาเพื่อขึ้นรถกลับ พร้อมกล่าวสั้นๆว่า “ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวล น้องๆทุกคนปลอดภัยดี ถึงเวลาอีกไม่นานน้องๆจะถูกปล่อยออกมาจากถ้ำ ขณะที่ญาติๆได้ให้ข้อมูลว่า พระครูบาได้ให้กำลังใจกับทางญาติ ซึ่งหลังจากทำพิธีเสร็จแล้ว พระครูบาได้กล่าวว่าเด็กทั้ง 13 คนนั้นยังปลอดภัยทุกคน ที่สำคัญคือ เด็กๆอยู่ไม่ไกลจากจุดที่ทำพิธี ในฝั่งทิศใต้แต่เขาบังตาไม่ให้เห็นเด็กๆ เพียงแต่ไม่ได้บอกว่า “เขาคือใคร” อีกราวๆ 2 วัน (ครบ 9 วันที่หายไป) น้องจะกลับออกมา

และเป็นที่สังเกตว่าหลังเสร็จพิธี ท่านไม่ได้เดินลงทางบันไดที่ท่านขึ้น แต่ท่านกลับยอมเดินอ้อมลงไปทางทิศใต้ก่อนจะวกออกไปด้านข้าง ราวกับจะสื่ออะไรบางอย่าง ทุกคนก็ได้ส่งแรงใจช่วย และหวังว่าด้วยบุญบารมีของพระครูท่าน จะทำให้เราได้รับข่าวดีในเร็ววันนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ พระครูบาบุญชุ่มได้เดินทางออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ก็ยังมีพระคุณเจ้าที่มากับครูบายังไม่กลับ และยังทำพิธีกรรมแบบล้านนาอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณ ข่าวนกกระจอก

ใส่ความเห็น