ราศีมังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ เมถุน เช็ค ดวงครึ่งปีแรก ดวงความรัก

 

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์)

การงาน ได้ทำงานที่ถนัดและได้ใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ในตัวอย่างเต็มที่ แถมยังมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนและบริวาร ลูกน้อง ก็คอยช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ จึงทำให้การงานเจริญก้าวหน้าขึ้น มีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับผิดชอบงานที่สูงขึ้น ทำให้มีชื่อเสียงมีบารมี เป็นที่เคารพนับถือ ช่วงปลายปีบางท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายเพราะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่างมาก แต่ก็ต้องอดทนเพราะถ้าออกจากที่ทำงานเก่าไปอยู่ที่ใหม่ก็จะมีสภาพงานคล้ายๆ กันอยู่ดี

การเงิน มีโชคลาภจากงาน ได้รับผลตอบแทนค่อนข้างสูง สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ อาจได้มรดก ทวงหนี้เก่าที่เสียไปคืนมาได้ ทำธุรกิจกับต่างประเทศได้ผลดีเกินคาดหมาย แต่เงินที่ได้มาก็ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ ช่วงปลายปีจะได้บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน พาหนะ โดยมีผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ

การเรียน มีภาระหนักช่วงครึ่งปีหลัง จะมีการบ้านและกิจกรรมเข้ามาเยอะ แต่ความสามารถของคุณก็พร้อมที่จะต่อสู้กับมัน

ความรัก คนโสดอาจถูกกดดันจากผู้ใหญ่ อาจถูกคลุมถุงชนหรือกีดกันจากความไม่เห็นชอบของผู้ใหญ่หรือคนที่มีอิทธิพลเหนือกว่า ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ความคิดมักจะสวนทางกับคู่ครอง อาจมีเรื่องขัดใจกันบ่อยๆ แต่ก็ขอให้พยายามทำความเข้าใจกัน บ่นน้อยลง อะไรที่พอจะมองผ่านๆ ไปได้ก็ปล่อยให้ผ่านไป บางทีการที่ต้องยอมอยู่เฉยๆ บ้างก็จะช่วยให้บรรยากาศในครอบครัวดีขึ้น

สุขภาพ พวกกฎกติกาต่างๆ ที่เป็นข้อจำกัดของตัวเองหรือที่หมอสั่งห้าม จำเป็นต้องเคร่งครัดให้มากๆ เช่น ห้ามกินเค็มเนื่องจากมีปัญหาเรื่องไต หรือบางคนหมอให้งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ไม่เช่นนั้นทรุดหนักแน่ปีนี้

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม)

การงาน งานต่างๆ ที่เข้ามามีแต่เรื่องน่าปวดหัว จนทำให้รู้สึกว่าเบื่อหน่าย เพราะรู้สึกว่างานที่ทำควรเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง พอถึงปลายปีจะพบกับความสำเร็จเพราะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สร้างเนื้อสร้างตัว

การเงิน เงินทองที่ได้มาต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องสุขภาพของคนครอบครัว แต่ก็ยังดีที่พอจะมีโชคจากการเดินทางไกล พอถึงช่วงปลายปีจะต้องมีการซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ ขอให้อดทนมันต้องใช้เวลาเพราะจะมีผู้ใหญ่เข้ามาให้การช่วยเหลือและเป็นโอกาสที่พอจะสร้างเนื้อสร้างตัวในภายหลัง

การเรียน คุณมีความเชี่ยวชาญในด้านที่เรียนพอตัวอยู่แล้ว อีกทั้งตัวคุณเป็นคนฉลาดไหวพริบดี ทันคนไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบได้ง่ายๆ

ความรัก คนมีคู่ต้องระวังในเรื่องการหย่าร้าง ต้องรู้จักระงับอารมณ์และควรมีสติพูดจากันด้วยเหตุผล ปรับความเข้าใจกันและค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละข้อ รอให้ผ่านปีนี้ไปก่อนเรื่องของการหย่าร้างก็จะไม่เกิดขึ้น คนโสดจะมีเกณฑ์ได้เจอพ่อม่ายหรือแม่ม่ายแต่ก็ยังไม่ลงตัวสักเท่าไร คงต้องคบหาดูใจกันอีกสักระยะ

สุขภาพ ความเครียดที่สะสมจะระเบิดออกมาในช่วงที่ค่อนข้างอาการวิกฤต ความเจ็บไข้ได้ป่วยถูกซ่อนอยู่ภายใต้ร่างกายที่เข้มแข็งของคุณ ควรสังเกตให้ดี มันยังไม่แสดงอาการออกมา แต่มันจะส่งผลหนักในปีต่อไป

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม-14 เมษายน)

การงาน มีเกณฑ์โยกย้าย เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับงานและหน้าที่รับผิดชอบ แต่ระวังจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ทำให้ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อที่จะแก้ไขปัญหา แต่ก็ผ่านไปด้วยดีทุกอย่างเริ่มค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ พอถึงปลายปีจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ทุกคนช่วยเหลือกันจนประสบความสำเร็จ จะลงทุนทำการค้าอะไรช่วงนี้ล่ะเหมาะที่สุด เพราะจะมีผู้ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ

การเงิน จะมีโชคเกี่ยวกับคนรักหรือเพศตรงข้าม จะได้บ้าน ที่ดิน ยานพาหนะ แต่ก็มีเกณฑ์ใช้เงินสิ้นเปลืองไปกับเรื่องของญาติผู้ใหญ่และคนในครอบครัว โชคดีที่หนี้สินเก่าๆ ที่เคยถูกยืมไปสามารถทวงกลับคืนมาได้ ช่วงปลายปีจะมีรายได้และผลประโยชน์ที่น่าสนใจเข้ามาแบบไม่คาดฝัน

การเรียน ครึ่งปีหลังจะมีความตื่นตัวในการเรียนมากขึ้น เพราะรู้สึกว่าไม่ชอบการศึกษาที่นิ่งเฉื่อยจนเกินไป อีกทั้งเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น หากตั้งใจจะทำสิ่งใดก็จะทำจนสำเร็จให้ได้

ความรัก คนโสดจะมีคู่เสียที ส่วนคนที่ดูใจกันอยู่อาจตกลงปลงใจหมั้นหมายแต่งงานกัน คนที่มีครอบครัวแล้วและอยากมีบุตรจะสมหวัง ทั้งหมดนี้ก็เพราะความมั่นคงทางการเงินแข็งแรงขึ้น

สุขภาพ ตามใจปากเกินไปจนเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บที่มากับไขมันและความอ้วน ไม่ว่าจะเป็น โรคความดัน เบาหวาน รวมทั้งโรคหัวใจ

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

การงาน มีการขยับขยายธุรกิจ การงานรุ่งเรือง ในครึ่งปีหลังมีเกณฑ์เจรจางานใหญ่โดยจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุน มีเกณฑ์ต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อติดต่อเจรจาในเรื่องงาน ให้ระวังเรื่องเอกสารอาจหลงลืมหรือตกหล่นทำให้การเสนองานพลิกล็อกได้

การเงิน ได้รับผลตอบแทนจากสิ่งที่ลงทุนลงแรงเอาไว้ จะมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ ครอบครัว เพศตรงข้ามแต่ก็มีเกณฑ์ที่จะต้องไปหยิบยืมเงินจากคนอื่น ทำให้จะมีหนี้สินเกิดขึ้นเกี่ยวกับการลงทุน ที่ดิน และรถยนต์

การเรียน ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง การเรียนมั่นคงดี ปลายปีนี้จะได้พบหลักสูตรการศึกษาที่ดีกว่าแต่ก่อน ทำให้การเรียนมีความก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพกว่าปีที่ผ่านมา

ความรัก คนโสดจะได้เจอคนถูกใจ สามารถคบกันเป็นแฟนได้ แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้อารมณ์แสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป ส่วนคนที่มีแฟนอยู่แล้ว มีเกณฑ์ที่จะแต่งงานได้บุตรและบริวารเพิ่ม

สุขภาพ จงหันมาใส่ใจในสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น ที่เคยตามใจปากก็ควรจะคัดสรรหาสิ่งดีๆ มาบริโภค คนที่ไม่เคยชอบออกกำลังกายก็ควรปรับตัว หาเวลาและวิธีออกกำลังที่ถูกจริตได้แล้ว

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน)

การงาน มีเกณฑ์ได้เลื่อนยศเพราะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน ได้เริ่มโครงการใหม่หรือโยกย้าย เปลี่ยนแปลง ตำแหน่ง ต้องเดินทางไกลเพราะหน้าที่การงาน ต้องรับผิดชอบงานมากขึ้นทำให้หนักใจ การร่วมทุนกับคนอื่นระวังจะมีปัญหา ระวังถูกใส่ร้ายป้ายสีทำให้ขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา ลูกน้อง บริวาร คนสนิทอาจทำให้เราเสียหายแบบปัจจุบันทันด่วน ควรตรวจตราเอกสารที่จะเสนอก่อนทุกถ้อยคำ จะส่งผลทำให้เราสำเร็จเรื่องงานได้ดี

การเงิน มีโชคลาภ มีเกณฑ์ได้ผลประโยชน์เก่าๆ กลับคืนมา รายได้ที่ได้มาต้องต่อสู้แข่งขันกับคนอื่น บริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ มีเกณฑ์ใช้จ่ายในเรื่องการรักษาตัวเองหรือคนในครอบครัว จะมีการปรับปรุงที่อยู่อาศัย พาหนะ และหลักทรัพย์ต่างๆ ควรระวังการเซ็นสัญญาเรื่องการซ่อมแซมหรือการว่าจ้างทุกเรื่อง อาจจะทำให้เราเสียชื่อเสียงได้

การเรียน โชคทางการเรียนเริ่มฉายแวว การเรียนของคุณเริ่มจะก้าวผ่านจากจุดร้ายๆ เข้าสู่การเรียนที่รุ่งเรือง มีความตื่นตัวในการเรียน คนรอบข้างมองเห็นความสามารถในตัวคุณ เป็นความสำเร็จที่รออยู่

ความรัก ระวังจะเสียของรักไปแบบคาดไม่ถึง หรือของรักถูกขโมย คนโสดจะพบรักที่มีตำหนิมาจากแดนไกล ส่วนคนไม่โสดระวังเรื่องหย่าร้าง ทุกอย่างต้องใจเย็นๆ รอเวลาให้ดวงเราดีก่อนการหย่าร้างก็อาจจะไม่เกิดขึ้น สำหรับคนที่อยากมีบุตรมีเกณฑ์ได้รับข่าวดี

สุขภาพ อาจทรุดหนักได้หากโหมงานหนัก แต่โดยรวมแล้วสมบูรณ์แข็งแรงดี สุขภาพจิตใจก็นับว่าดีเยี่ยม มีกำลังใจดีจากครอบครัวแ ต่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย โดยเฉพาะเรื่องของการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ตรงเวลาและหลีกเลี่ยงของมึนเมา

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

การงาน มีงานใหม่ๆ เข้ามา ได้เลื่อนยศ ตำแหน่งเพราะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน กิจการมีกำไรมากขึ้น มีเกณฑ์ขยายกิจการ ประสบความสำเร็จเกิดคาด แต่ก็ต้องระวังช่วงปลายปีจะมีอุปสรรค มีบททดสอบและอุปสรรคหลายด้านจึงต้องตรวจสอบการงานทุกอย่างให้ละเอียด บริวารลูกน้องให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี

การเงิน จะได้ทรัพย์สินเงินทองจากของเก่า ของโบราณ มรดก พินัยกรรม บุตรและบริวารจะทำให้เดือดร้อน มีเกณฑ์ใช้จ่ายไปกับการรักษาพยาบาลของคนในครอบครัว มีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นเข้ามา มีคนเข้ามาขอหยิบยืมเงินทอง ควรวางแผนการใช้จ่ายไว้ให้ดี ช่วงครึ่งปีหลังเหมาะที่จะลงทุนทำธุรกิจ ต้องเลือกดูเป็นงานๆ ไป ไม่ใช่ลงทุนทุกอย่างอาจจะทำผิดพลาดได้

การเรียน การเอาใจเขามาใส่ใจเรา การมีน้ำใจที่ดี ช่วยเหลือผู้อื่น จะก่อให้เกิดความสามัคคีในการเรียน เป็นทางออกที่ดีที่จะทำให้การเรียนเดินหน้า ความตั้งใจที่จะผลักดันความสำเร็จที่เหน็ดเหนื่อยเป็นประตูชัยที่รอคอยของตนเอง

ความรัก คนที่มีครอบครัวช่วงครึ่งปีหลังจะมีปัญหาวุ่นวาย ทะเลาะเรื่องไม่เป็นเรื่อง หาต้นเหตุของที่มาที่ไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นพยายามมีสติและบอกคนข้างๆ ตัวเราเองก็ควรมีเหตุผลด้วย อย่าทำให้เรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ส่วนคนโสดจะได้พบกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่แต่ก็ต้องใช้เวลาศึกษากันพอสมควร

สุขภาพ ในส่วนของร่างกายไม่มีปัญหาหนักหนาใดๆ แต่กลับเป็นเรื่องของสุขภาพจิตที่ไปคาดหวังอะไรต่างๆ นานา หากไม่สมหวังจะส่งผลกระทบไปทั้งระบบ พยายามปรับและยอมรับสิ่งที่เป็นอยู่ ปัญหาจากเรื่องความรักเรื่องหัวใจอาจส่งผลกระทบหนัก

อีก 6 ราศี ติดตามได้ที่เพจเลยนะจ๊ะ พรุ่งนี้แอดมินลงดวงความรักของ ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก ราศีธนู ให้นะ กดไลค์ กดแชร์ติดตามไว้ได้เลย

ขอขอบคุณ : คอลัมน์ OK! HOROSCOPE

ใส่ความเห็น