แช่น้ำคลายร้อน พักผ่อนกายใจ กับสวรรค์บน “เกาะไข่” ณ พังงา

ทำไมเราต้องเจาะจงว่าเกาะไข่ที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ถึงต้องเป็นพังงา?

 

 

นั่นก็เป็นเพราะชื่อนี้ไม่ได้มีเพียงที่เดียวเท่านั้น แต่มันยังมีชื่อของเกาะไข่ที่เป็นส่วนหนึ่งของตะระเตาด้วย ทว่าเกาะไข่ที่จังหวัดพังงาเป็นเกาะที่มีความสวยงาม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยสมบูรณ์แบบ น้ำใสจนสามารถมองเห็นผืนทรายสีขาวที่เรียงรายเป็นริ้วคลื่นอย่างเป็นระเบียบ ถูกระบายสีสันด้วยสิ่งมีชีวิตตัวจ้อย เจ้าปลาหลากสีสันที่ว่ายวนไปมาอย่างไม่หยุดหย่อน ราวกับเป็นพนักงานต้อนรับประจำเกาะที่เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสถึงความงดงามอันแสนสงบและน่าผ่อนคลายแห่งนี้

เดินทางสู่เกาะไข่จังหวัดพังงา สัมผัสโชคชะตาแห่ง “ความสุข”

ความสุขที่ค้นพบในการเดินทางเข้าสู่จังหวัดพังงา มีเป้าหมายอยู่ที่เกาะไข่ทั้ง 3 แห่ง เป็นเกาะขนาดเล็กๆ เป็นผืนดินที่โผล่พ้นท้องน้ำทะเลขึ้นมา มีชื่อเรียกตั้งแต่เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน และเกาะไข่นุ้ย โดยส่วนของเกาะไข่นอกจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องการเดินทางมาสัมผัสกับความงดงามของปะการังและเหล่าปลาตัวเล็กที่ว่ายวนมาทักทายอย่างไม่เกรงกลัว มีกิจกรรมดำน้ำตื้นชื่นชมความเย็นช่ำและสัมผัสกับชีวิตใต้ท้องน้ำกันแบบใกล้ชิด

ไม่ว่าจะเป็นเกาะไหนๆ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไป ก็คือสถานที่ๆ โอบล้อมไปด้วยความสุข สีขาวใสบริสุทธิ์ของน้ำทะเลสะท้อนระยิบตากับแสงแดดในช่วงกลางวัน และยังแลเห็นแสงทองของดวงอาทิตย์ตกในยามเกือบพลบค่ำ บอกรวมกับแสงไฟจากโฮมสเตย์และร้านอาหารริมชายหาด ที่ทอดตัวยาวเรียงรายกันอย่างโดดเด่น เป็นห้วงเวลาที่ใครๆ ก็คงไม่อยากให้มันผันผ่านไปเร็ว ก่อนราตรีจะกลืนกิน และเราก็ต้องตัดใจเดินเท้าขึ้นจากน้ำมาพักผ่อนเก็บเกี่ยวความสุขกันริมชายหาดต่อไป

 

สวรรค์บันดาล ณ เกาะไข่นอก

เริ่มต้นกันที่เกาะยอดฮิตอย่าง “เกาะไข่นอก” เช้าตรู่ของวัน เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลที่ดูราบเรียบมากเป็นพิเศษ ลมพัดโชยอ่อนๆ ไร้มลพิษทางเสียงอันวุ่นวายใดๆ เข้ามารบกวน เราหลับตาพริ้ม สัมผัสถึงหัวใจที่โลดแล่นออกไปไกลจนสุดเส้นขอบฟ้า ในขณะที่ปลายเท้าสัมผัสความเย็นซาบซ่านของสายน้ำที่พัดพริ้วเข้าสู่ชายหาดอย่างบางเบา พอให้เราได้ชุ่มเย็นขึ้นไปถึงหัวใจเบื้องบน

ความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้คือชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ ทอดตัวยาวไกลตัดกับสีครามของท้องฟ้าที่สะท้อนลงมากับน้ำทะเลจนเป็นสีเขียวมรกต นักท่องเที่ยวสามารถเดินทอดน่องกันแบบเงียบๆ ในบรรยากาศส่วนตัวที่แสนสุขสงบ หรือใครจะหันมานอนอาบแดดบนทรายสีขาวนุ่มๆ หรือจะออกไปเล่นน้ำชมประการังน้ำตื้นก็ให้ประสบการณ์ที่น่าสนใจได้ไม่แพ้กัน

 

ธรรมชาติสวยใส ณ เกาะไข่ในและเกาะไข่นุ้ย

เกาะไข่ในคือเกาะขนาดเล็กที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสัมผัสกับความสุขสงบได้เช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งสรวงสวรรค์ของคนรักธรรมชาติที่มีท้องทะเลเป็นจุดเชื่อมต่อของความสุข แวดล้อมด้วยหาดทรายสีขาวละเอียดสองด้าน ท้องน้ำที่มองเห็นจนสุดสายตาเป็นสีเขียวมรกตระยิบตาเมื่อต้องกับแสงแดด เดินเท้าจากหาดลงทะเลอีกเล็กน้อย ก็ยังจะได้เห็นสีสันของเหล่าปลาน้อยที่เข้ามาแหวกว่ายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน

ส่วนอีกเกาะสุดท้ายคือเกาะไข่นุ้ย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับความสวยงามของประการังน้ำตื้นกันเป็นหลัก ส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือสีสันอันโดดเด่นของเหล่าปลาการ์ตูนตัวจิ๋วที่ออกมาโชว์ตัววาดลวดลายความน่ารักของมันให้นักท่องเที่ยวได้อมยิ้ม ที่นี่มีเพียงส่วนของน้ำทะเลที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชม ส่วนเกาะด้านบนเล็กๆ คงเอาไว้ซึ่งธรรมชาติ ที่ไม่ได้อนุญาตให้เราขึ้นไปก้าวก่าย

เปลี่ยนบรรยากาศคลายร้อนกันที่นี่ เชื่อว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลในบรรยากาศแบบส่วนตัว หนีความวุ่นวายจากตัวเมือง แล้วลองออกมาสัมผัสธรรมชาติที่พร้อมเปิดรับและมอบความสุขให้กับเราในทุกห้วงเวลากันดูนะคะ

ภาพจาก : travel.edtguide.com

ใส่ความเห็น