ลองดูนะ แค่กดจุดนี้ที่ฝ่าเท้าจะช่วย ฟื้นฟูอวัยวะในร่างกาย แถมหลับสบายอีกด้วย

 

ใครจะไปคิดว่าแค่กดจุดนี้ที่ “ฝ่าเท้า” จะช่วย “ฟื้นฟูอวัยวะ” ในร่างกาย แถมหลับสบายอีกด้วย

โห!สุดยอดเลยค่ะ อย่าลืมลองไปกดตามวิธีข้างในกันดูนะคะ

ใครมีปัญหานอนไม่หลับ หรืออวัยวะภายในอ่อนแอ ต้องลองปฏิบัติตามนี้ดู แพทย์แผนจีนบอกเอาไว้ว่าการรักษาตัวตามแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและนอนหลับได้สนิทมากขึ้น จะจริงมากแค่ไหน ต้องไปลองพิสูจน์กัน

กดจุดที่ฝ่าเท้า หรือ จุดหย่งเฉวียน ถือเป็นแนวทางการแพทย์จีนที่นิยมการบำรุงร่างกายในแบบองค์รวม “จุดสะท้อนไต” เป็นหนึ่งในจำนวนจุดสะท้อนที่เท้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ในทางแพทย์จีนเรียกว่า “จุดหย่งเฉวียน” เป็นเส้นที่เชื่อมโยงไตและกระเพาะปัสสาวะ จุดนี้มีความสัมพันธ์กับไต ไขสันหลัง และระบบประสาทโดยตรง

 

การแพทย์จีนเปรียบไตเป็นเหมือน “รากฐานของชีวิต” และนิยมใช้วิธีนี้บำรุงรักษาไตเพื่อสร้างเสริมสุขภาพหรือบำบัดหลายๆอาการให้ดีขึ้น แนวทางการแพทย์จีนนิยมการบำรุงร่างกายในแบบองค์รวม โดยมีพื้นฐานคือการบำรุงไต

การบำรุงไต จึงถือเป็นวิทยาการอันล้ำค่าของการแพทย์จีน และมีบทบาทสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพของชาวจีนมาโดยตลอด และสืบเนื่องเป็นเวลายาวนาน จนอาจจะเรียกว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมจีนไปแล้วก็ได้

 

 

วิธีกดง่ายๆ แค่ทำตามนี้…

1. งุ้มนิ้วเท้าเข้าหากัน จะมองเห็นรอยบุ่มเกิดขึ้นตรงฝ่าเท้า

2. ใช้นิ้วโป้งกดลงไปตรงรอยบุ๋มนั้น จะรู้สึกเสียวแปลบลงไปถึงด้านใน หากไม่รู้สึกเสียวแปลบแสดงว่ากดจุดไม่ถูกต้อง

3. กดค้างไว้ 5 วินาทีแล้วพักสัก 5 วินาที ทำติดต่อกันสัก 20 ครั้ง ตอนเช้าและเย็น

หากจุด “หย่งเฉวียน” ได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมแล้ว สมองที่มีส่วนสัมพันธ์กับไต ไขสันหลัง และระบบประสาทจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยทำให้การขับฮอร์โมนชนิดต่างๆในร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น

ใครเจอปัญหานี้บ่อยๆคงต้องลองไปทำตามกันดูสักหน่อย…ได้ผลแน่ๆค่ะ

ใส่ความเห็น