ข่าวดีอีกแล้ว ! ธ.ออมสิน เสนอแพคเกจช่วยคนจนเฟส 2 กู้ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0%

 

ธนาคารออมสิน เตรียมออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ทั้งเงินฝากและเงินกู้ สำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสุด 0 %

(27 พ.ย.60) นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่เงินฝาก และเงินกู้ สำหรับผู้มีรายได้น้อยและผู้ทำอาชีพอิสระ แต่พิสูจน์รายได้ไม่ได้หรือพิสูจน์ได้ยาก โดยคาดว่าจะเสนอแพคเกจนี้ให้กระทรวงการคลังพิจารณาภายในวันนี้

โดยมี 2 แพคเกจ คือ ดอกเบี้ยเงินฝากอัตราพิเศษ คือ 1.ออมก่อนกู้ โดยจะให้ดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษ 2 เท่าของเงินฝากปกติ แต่จะมีข้อกำหนดให้ฝากต่อเดือนไม่ต่ำกว่าเท่าไหร่ ตามประเภทเงินกู้ เช่น คนทำอาชีพอิสระ พิสูจน์รายได้ไม่ได้ ต้องการกู้ 1 ล้านบาทซื้อบ้าน เป็นเวลา 20 ปี ต้องออม 7 พันบาทต่อเดือนเป็นเวลาต่อเนื่อง 1 ปี หรือกู้ 1 แสนบาท ก็จะต้องฝาก 5พันบาทต่อเดือน เป็นเวลา 1 ปี หรือคนค้าขายที่ใช้คิวอาร์โค้ด ต้องฝากเงินตามจำนวนที่กำหนดตามประเภทเงินกู้เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือนติดกัน เพื่อสร้างเครดิตทางการเงิน

 

 

ส่วนอย่างที่ 2.กู้แล้วออม ดอกเบี้ยเงินฝากให้ 3 เท่าของเงินฝากปกติ เช่น ให้กู้ 1 แสนบาท ออมเท่าไหร่ก็ได้ โดยทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เมื่อมีการออมแล้วมากู้จะพิจารณาอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ เช่น ดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารออมสิน อยู่ที่ 6-7% หากออมตามเงื่อนไขลดดอกเบี้ยให้ เช่น ดอกเบี้ยเงินกู้ 0-1%เป็นเวลาหนึ่งปี ซึ่งแนวคิดของ 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นแนวคิดที่จะให้ถาวร

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้จะมาใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นกลุ่มลูกค้าของธนาคารกว่า 30 ล้านคน เช่น เกษตร อาชีพอิสระ โดยโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเฟส 2 นี้ มีสินเชื่อหลายประเภทสำหรับสร้างอาชีพรวม วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท เช่น สินเชื่อแฟรนไชส์ สตรีทฟู้ดส์ โฮมสเตย์ และการฝึกอาชีพ โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในการจัดหลักสูตรอบรม

 

ข้อมูลจาก pptvhd36.com

ใส่ความเห็น