เรื่องน่าทึ่ง…เกลือสามารถรักษาแก้ผมร่วงได้ เรื่องที่นักวิทยาศาสตร์เผยมา

เกลือ คือหนึ่งในส่วนประกอบที่จำเป็นของชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วโลก เป็นทั้งเครื่องปรุงรสชาติในอาหาร การนำมาเป็นส่วนประกอบของเครื่องประทินผิว หรือนำไปประยุกต์ใช้ในอีกหลากหลายด้าน เกลือ ไม่ได้ถูกผลิตขึ้นโดยตรง แต่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ นำเข้าสู่กระบวนการผลิตให้เกิดความเหมาะสมในการนำมาใช้อย่างปลอดภัย แถมการนำมาใช้ยังให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

สำหรับการใช้เกลือเพื่อช่วยรักษาอาการผมร่วงนั้นสามารถช่วยได้จริง เพราะเกลือมีคุณสมบัติเพิ่มความสมดุลให้แก่หนังศีรษะได้ และจะชดเชยความชุ่มชื้นบนหนังศีรษะซึ่งอาจสูญเสียไปตามธรรมชาติ โดยการกระตุ้นรูขุมขนให้หดเล็กลง ซึ่งจะป้องกันเส้นผมไม่ให้แห้งแตกปลายจนหลุดร่วงง่าย นอกจากนี้เกลือไม่ได้มีผลดีแค่ลดอาการผมร่วงเท่านั้น หากใครมีปัญหาของรังแครังควานหนังศีรษะที่มีสาเหตุจากเชื้อรา เกลือจะช่วยฆ่าเชื้อราทำให้รังแคหมดไปได้ หรือปัญหาความมันบนหนังศีรษะ เกลือก็ช่วยยับยั้งความมันให้เกิดน้อยลงด้วย ซึ่งประโยชน์จากเกลือเหล่านี้จะเป็นการช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง เงางามเป็นธรรมชาติ รวมทั้งคนที่ทำสีผมก็ทำให้เห็นสีชัดเจนขึ้น

วิธีใช้เกลือรักษาผมร่วง แบบง่ายๆ ได้ผล

วิธีการง่ายๆ กับเกลือวัตถุดิบที่มีอยู่แล้ว นำเกลือประมาณ 100-150 กรัม มาผสมกับน้ำอุ่นๆ กะปริมาณ 1 ลิตร จนละลายเข้ากันดี แล้วใช้น้ำเกลือราดพอทั่วหนังศีรษะ จากนั้นเริ่มนวดหนังศีรษะอย่างเบามือนาน 2-3 นาที หมักผมโดยการโพกผ้าขนหนูทิ้งไว้ 2-3 นาที ก็สระผมด้วยแชมพู 1 ครั้ง แต่เวลาล้างออกให้ใช้น้ำเกลือล้าง 1 ครั้ง และจบลงที่การใช้น้ำเปล่าล้างหนังศีรษะและเส้นผมอีกครั้งให้สะอาดก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการทำ

ควรทำตามวิธีการนี้ให้ได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ติดต่อกันประมาณ 1 เดือน จะสังเกตเห็นความผิดปกติของเส้นผมจากที่เคยหลุดร่วงเป็นกอบเป็นกำก็น้อยลงอย่างน่าอัศจรรย์ใจ เส้นผมจะกลับมาดกดำดังเดิม ที่สำคัญน้ำเกลือนั้นมีความเป็นกรด-ด่างที่ใกล้เคียงกับหนังศีรษะของคนเรา จึงเหมาะกับคนมีปัญหาผิวแพ้ง่ายด้วย ข้อควรระวังอย่าทำทุกวันหรือบ่อยเกินไปเพราะอาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

บางคนอาจเคยได้ยิน “เกลือใช้รักษาแก้ผมร่วงได้” เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ นะ เพราะเกลือมีราคาไม่แพง หาได้ง่าย ทุกบ้านต้องมีแน่นอน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาผมหลุดร่วงและพยายามหาวิธีจัดการกับปัญหานี้ละก็ คราวนี้คงถึงเวลาต้องลองวิธีการใหม่ๆ ซึ่งเชื่อเราเถอะว่าเกลือจะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นอีกเป็นกอง เพราะเกลือช่วยลดผมร่วงได้ชัวร์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  sukkaphap-d.com

One Comment on “เรื่องน่าทึ่ง…เกลือสามารถรักษาแก้ผมร่วงได้ เรื่องที่นักวิทยาศาสตร์เผยมา”

ใส่ความเห็น