‘กลุ่มดวงดี’ ดวงกลางๆ’ และ ดวงโคม่า’พฤหัสย้าย 6 ก.ย. หมอช้างฟัน 12 ราศี วิธีไหว้รับเฮง

 

 

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนทอล์กกันมากมายเต็มหน้าฟีดโซเชียลอีกครั้ง หลังในเดือนกันยายนนี้จะมีปรากฏการณ์ใหญ่ในทางโหราศาสตร์อย่าง ‘ดาวพฤหัส’ ซึ่งเป็นดาวดีจะยกย้าย ส่งผลให้กระทบกับดวง 12 ราศี มหาฤกษ์กันยายน เป็นวันเปลี่ยนชะตาเต็มรูปแบบอย่างแท้จริง …

ดาวพฤหัสย้ายในวันที่ 6 กันยายน 2560 นี้ว่า หลักการคือการเปลี่ยนดวงของคนแต่ละรอบปีก็ไม่ตรงกัน ปีที่แล้วดาวพฤหัสย้ายวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ตามหลักการอัตราโคจรของดาว 12 เดือนมันเป็นค่าเฉลี่ยไม่ได้ตรงเป๊ะ ครั้งนี้ดาวพฤหัสเปลี่ยนถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ของชีวิตแต่ละดวงชะตาเหมือนที่เราเคยคุยกันเมื่อเดือนที่ผ่านมาเมื่อดาวพฤหัสย้ายทุกราศีมีการสตาร์ตเร่ิมต้นการพลิกดวงชะตาต่างกัน

“เราอาจจะได้เคยได้ยิน ‘ดาวราหู’ เพิ่งยกย้ายเมื่อไม่นานมานี่ แต่ก็จะมีดาวอีกดวงหนึ่งมีความหมาย ‘การเริ่มต้น’ การตัดสินว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางไหน เป็นดาวที่บรรดานักโหราศาสตร์ยกว่าเป็นดาวที่ให้คุณเป็นประธานดาวฝ่ายศุภเคราะห์ ที่ให้กระแสทางบวก-บุญ เป็นตัวแทนพระ ศาสนา ศีลธรรม การเปลี่ยนทำให้กระแสด้านที่เป็นบวกกับชีวิตมีโอกาสเกิดขึ้น คือ ‘ดาวพฤหัส’ และบังเอิญมาเปลี่ยนช่วงที่ ‘พระราหู’ ย้ายในเดือนที่ผ่านมา ดาวดวงนี้เริ่มต้นส่งผลในวันที่ 6 กันยายนนี้ และจะอยู่นานไปถึง 1 ปี การโคจรของดวงดาวครั้งนี้ทำให้ทั้ง 12 ราศีได้รับผลกระทบ ทั้งดีขึ้นเยอะมากและก็ต้องระมัดระวัง”

ทั้งนี้ อิทธิพลของดาวพฤหัสนี้ทำให้ส่งผลต่อดวงแบ่งเป็นทั้งหมด 3 กลุ่มด้วยกันดังนี้ได้แก่ ‘กลุ่มดวงดี’ กลุ่ม ‘ดวงกลางๆ’ และกลุ่ม ‘ดวงโคม่า’

 

5 ราศี- ดวงดี

เริ่มที่กลุ่มดวงดี 5 ราศีหลังจากดาวพฤหัสย้ายในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ได้แก่ ราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย., ราศีเมษ ผู้ที่เกิดราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค., ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค., ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย. และ, ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค.

ชาว ‘ราศีตุล’ พายุลูกใหญ่ก็จะผ่านพ้นไปจากชีวิต ก่อนหน้านี้อาจจะมีคนเปลี่ยนงาน ตกงาน หรือมีการขยับขยายโยกย้ายอะไรก็ตาม ขอให้ราศีตุลมั่นใจว่า เหตุการณ์ใหม่ๆ ในเรื่องงานที่กำลังจะเข้ามา จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี หรือแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัว ผิดหวัง เสียใจ หรืออะไรก็ตามที่ผ่านมา ในช่วงหลังจากนี้ก็จะมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ชาว ‘ราศีเมษ’ เป็นลักษณะของการได้รับการช่วยเหลือ ทำให้เกิดความราบรื่น การริเริ่มงานใหม่ๆ หรือว่าจะเป็นเรื่องเจรจาค้าขาย หรือธุรกิจ ก็จะได้รับพลังด้านที่เป็นบวกจากดวงดาวหลังจากนี้ สำหรับใครที่รอข่าวดี ในเรื่องการเรียน การศึกษา การสอบสัมภาษณ์ รวมถึงในเรื่องการงาน ก็จะส่งผลดี

ชาว ‘ราศีกุมภ์’ เป็นราศีที่ดีขึ้นเยอะ เพราะว่าพระราหูเพิ่งย้ายออกไป ตำแหน่งดวงดาวที่ทำมุมก่อนหน้าที่ทำให้ราศีกุมภ์ไม่ดีทำให้ราศีกุมภ์กระเป๋ารั่ว มีเรื่องเสียทรัพย์หนัก แต่หลังจาก 6 กันยายนไปแล้ว เรื่องโดดเด่นเรื่องก็จะเป็นเรื่องของการเงิน ใช้คำว่าเหมือนกับโรยขึ้น หรือรายจ่ายหนักๆ ลดน้อยลงก็จะเกิดขึ้นกับราศีกุมภ์ได้ รวมถึงใครที่ตั้งใจในเชิงของครอบครัว เช่น การแต่งงาน มีลูก มีบุตร ความมั่นคงในชีวิตครอบครัวก็จะมีมากขึ้น

ชาว ‘ราศีสิงห์’ ก็เป็นราศีคู่ที่ราหูพัดออกไปแล้ว แต่ว่าดวงดาวหลังจาก 6 กันยายนไปแล้วถึงจะเริ่มต้นมีข่าวดี ในเรื่องของการเจรจา ค้าขาย ติดต่อ และที่สำคัญคือเรื่องส่วนตัว มีเรื่องดีเยอะในเรื่องของคู่ครอง คนที่ไม่ดีก็จะออกจากชีวิตไป จะได้เจอสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ชีวิตจะมีความสว่างที่มากขึ้น คือได้เริ่มต้นงานที่ชอบ ที่ถนัด มีการผลัดเปลี่ยนโยกย้ายไปในทางที่ดี เรื่องการเงินก็จะคล่องตัวขึ้น

ชาว ‘ราศีกันย์’ เป็นราศีทีได้โชคเรื่องการเงิน ความมั่นคงในชีวิต ฐานะการเงินที่ดีขึ้น การมีธุรกิจหรือกิจการเป็นของตัวเองได้รับเงินปันผล ผลกำไร ในเรื่องเงิน คู่อาจจะนำโชคมาให้ คล้ายๆ กับช่วงต้นปี

 

5 ราศี ดวงกลางๆ

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค.-13 เม.ย.,ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค., ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค. ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ. และ ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค. ดาวพฤหัสย้ายครั้งนี้ดวงอยู่ในระดับกลางๆ คือไม่ดี หรือ ดวงร้ายมากนั่นเอง

ชาว ‘ราศีเมถุน’ ตำแหน่งดวงดาวที่ส่งผลดีเข้ามาก็จริง แต่ว่าปีหน้าก็จะเจอศึกหนักจากดาวเสาร์ ฉะนั้นผลของดวงดาวที่ส่งเข้ามาช่วงนี้อาจจะเป็นผลดีในระยะสั้นเท่านั้น แต่ในระยะยาวมีศึกหนักอย่างอื่นรออยู่ คือมันก็ดีอยู่แป๊บนึงแล้วก็กลับมาแย่ ต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้เงิน การถูกโกง ปัญหาคดีความ เพราะว่าอาจจะมีสิ่งมาล่อตาล่อใจหรือภาพลวงตาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือน แต่ว่าปีหน้าปัญหาก็จะเกิดขึ้น

ชาว ‘ราศีกรกฎ’ อาจจะหมายถึงการลงหลักปักฐาน เริ่มต้นครอบครัว สร้างชีวิตครอบครัวใหม่ ทำธุรกิจใหม่อะไรแบบนี้ แต่เพียงแต่ว่าถ้ายังจำกันได้ว่าดาวราหู มันก็เลยทำให้การเริ่มต้นนั้นยังมีอุปสรรคอยู่บ้าง ก็เลยเป็นราศรีที่ยังคงกลางๆ ไม่ได้ดีมาก

ชาว ‘ราศีมังกร’ เป็นลักษณะของการเปลี่ยนแปลงในเชิงของหน้าที่การงานเป็นหลัก เปลี่ยนงานย้ายงาน มีความรับผิดชอบในสิ่งใหม่ๆ อันนี้ก็ด้วยความที่ดาวราหูยังอยู่มันก็ทำให้ยังคงมีปัญหาในเรื่องของ การเจรจา หุ้นส่วนเนี่ยเกิดขึ้นได้ง่าย ฉะนั้นพวกนี้ก็อยู่ในเกณฑ์กลางๆ

ชาว ‘ราศีธนู’ ดวงกลางๆ มุมของดวงดาวครั้งนี้ ส่งผลดี เพียงแต่ว่าพอถึงสิ้นปี พอช่วงสิ้นปีไปแล้วก็จะมีอิทธิพลจากดวงดาวดวงอื่นที่เป็นดาวร้ายเข้ามา ก็เลยทำให้ดีแบบไม่สุด คือธนูอาจจะเป็นราศีที่มีโชคลาภ มีข่าวดีในเรื่องของการเจรจาค้าขายมากขึ้น แต่ว่าก็อย่าไปประมาท เพราะว่าผลของดวงดาวที่ดีจะส่งผลได้ถึงแค่ ประมาณสิ้นปี

 

2 ราศี – ดวงโคม่า

ดาวพฤหัสเป็นดาวช่วยเหลือก็จริง แต่เนื่องจากครั้งนี้อยู่ในมุมไม่ดีของทั้ง 2 ราศีได้แก่

ชาว ‘ราศีพฤษภ’ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย. และ ชาว ‘ราศีพิจิก’ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค. ปัญหาภาพรวม 2 ราศีนี้ ก่อนหน้าเจอกับเคราะห์กรรมของดาวเสาร์มาเป็นปี ทำให้บางคนเห็นผลเยอะ-น้อยแตกต่างกัน แต่ยังไงก็มีตำแหน่งที่ดีดาวพฤหัสช่วยเหลืออยู่ แต่หลัง 6 ก.ย.ไปถึง 1 ธ.ค. 60 เป็นช่วงที่ดาวดีไม่มี ดาวร้ายมีกำลัง แถมยังไม่มีตัวช่วย ส่งผลทำให้ชีวิตเหมือนถูกทอดทิ้ง ถูกปล่อยเกาะ ต่อให้มีลูกน้องบริวารมาก แต่ก็ต้องทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียว

“สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากวันที่ 6 ก.ย.นี้ พอตัวช่วยไม่มี 2 ราศีนี้ต้อง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ต่อให้คุณมีตำแหน่งใหญ่โต มีลูกน้องมากมาย แต่เมื่อไม่มีดาวช่วย คุณจะไปหวังพึ่งอะไรใครเขาไม่ได้ แม้กระทั่งไปหวังพึ่งความช่วยเหลือจากคนอื่นก็ยังไง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้านาย ผู้หลักผู้ใหญ่ อาจถึงขั้นทำให้มีปัญหาขัดแย้งต่อกัน”

สิ่งที่แนะนำก็คือ 1.ให้ดำเนินชีวิตอยู่ในเส้นทางสว่าง คืออิทธิพลของดาวเสาร์มันเป็นดาวแห่งการถูกตัดสินได้ด้วย คดีความ หรือว่าการถูกตรวจสอบ ฉะนั้น 2 ราศีก็ต้องทำอะไรให้มันโปร่งใส โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน หรือว่ามีเหตุที่เราต้องไปพัวพันกับเหตุที่ไม่ดีผิดแปลกต้องระมัดระวัง แต่ว่าผลของ 2 ราศีนี้ก็จะไม่ได้แรงไปถึงปี เหมือนช่วงดาวพฤหัส แต่จะเบาขึ้นหลังจาก 1 ธันวาคมเป็นต้นไป เพราะว่าดาวร้ายก็จะย้ายออก

ทั้งนี้ อยากจะย้ำว่า 2 ราศีดวงจะร้ายแตกต่างกัน ‘ราศีพฤษภ’ เป็นผลของการเจอศัตรู หรือว่าต้องเดินในเส้นทางที่เหนื่อยยากลำบาก ติดขัดเยอะ ทำอะไรก็ติดขัด ในในขณะที่ ‘ราศีพิจิก’ จะเป็นผลในเรื่องของ 2 เรื่อง 1.การเสียทรัพย์เป็นหนี้ ถูกโกง 2. ขาดความช่วยเหลือ มีปัญหาเรื่องของการทำงาน เรื่องบริวาร เรื่องการลงทุน

เคล็ดลับวิธีการเสริมดวง

อย่างไรก็ดี หมอช้างแนะนำว่า การเตรียมทำบุญที่บ้านหรือที่วัด การทำสิ่งดีๆ เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงคือสิ่งที่ดีที่สุด ต่อให้เราจะเจอผลด้านลบของดวงดาว แต่หากเราตั้งใจอธิษฐานให้จากร้ายกลายเป็นดี เพราะว่าดาวดวงนี้โดยหลักการส่วนมากจะให้คุณกับตัวเองเสมอ แม้กระทั่งคนที่ชีวิตกำลังมีปัญหามีอุปสรรคหนักๆ อยู่ตอนนี้ อย่างน้อยการรับกระแสที่เป็นบวกจากดาวพฤหัสเนี่ย ก็ทำให้เราเห็นทางออก เห็นแสงสว่างในชีวิตมากขึ้น

“สิ่งสำคัญที่สุดนั้น ดาวพฤหัสเนี่ยเป็นดาวแห่งชะตาคุณธรรม ใครที่มีสิ่งที่ผิด นอกลู่นอกทาง คดโกง เวลาดาวดวงนี้เข้ามาก็จะให้เราถูกตัดสินได้ แต่ถ้าเกิดใครที่มั่นใจในความดีของตัวเองอยู่แล้ว หรือคนที่หมั่นขยันสวดมนต์ทำบุญอยู่เสมอเนี่ย เมื่อดวงดาวที่ดีเข้ามาช่วยเสริม ก็จะยิ่งส่งผลให้ชีวิตเรามีความเจริญก้าว

สิ่งสุดท้ายแนะนำว่าก่อนวันที่ 6 กันยา เตรียมตัวไปหาซื้อดอกดาว ซึ่งสีเหลืองเป็นสีตัวแทนดาวพฤหัส เพื่อไปไหว้บูชาพระที่บ้านตอนเช้ากัน หรือสะดวกก็ตักบาตรถวายสังฆทาน ถ้าสะดวกเพราะว่ามันเป็นวันที่ดวงกำลังจะดี วันที่ดวงดาวดีมีการเปลี่ยนราศี เราจะได้รับพลัง ได้รับสิ่งดีๆ ไปด้วยกัน หรือถ้าจะจัดของให้มากกว่า นั้นก็คือผลไม้ตามเลขกำลังของดาวพฤหัสคือ 5 กับ 19 ก็จะทำให้โชคดีอย่างแน่นอน

จัดโต๊ะไหว้ดาวพฤหัสด้วยตัวเอง

1. ผลไม้สีเหลือง 5 ชนิด เช่น ขนุน (หมายถึงการช่วยเหลือ มีคนสนับสนุน) กล้วย (หมายถีง กวักเงินทอง โชคลาภ) ข้าวโพด (หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์) ส้มโอ (หมายถึง ความมั่งคั่ง) สาลี่ (หมายถึง การเรียกเงินเรียกทอง) ส้ม (หมายถึง มงคลโชคลาภ) 2.พวงมาลัยดอกดาวเรือง(หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง) ธูป 5 ดอก, เทียนสีเหลือง 1 คู่ 3.ฤกษ์มหามงคลเวลา 20.19 น. หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

 

 

 

ใส่ความเห็น