น้ำกะหล่ำปลี สุดยอดยาอายุวัฒนะ ดื่มช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ต้านแก่ชรา

น่าสนใจ..แจกสูตรทำน้ำกะหล่ำปลี สุดยอดยาอายุวัฒนะ ดื่มช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ต้านแก่ชรา

 

 

คนเป็นจำนวนมากไม่รู้เกี่ยวกับประโยชน์ของกะหล่ำปลีที่มีต่อสุขภาพ ผักชนิดนี้เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ

นอกจากจะมีความเข้มข้นของวิตามิน C แล้วกะหล่ำปลียังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน K แมงกานีส วิตามินบี 6 แคลเซียม โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ โคลีน และเบต้าแคโรทีน สารอินโดล กะหล่ำปลีสีแดงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าสีเขียว และคุณสามารถทำน้ำกะหล่ำปลีสีเขียวหรือสีแดงก็ได้เพราะมันสามารถช่วยคุณต่อสู้กับโรคมะเร็งได้เช่นกัน

การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่า น้ำกะหล่ำปลีช่วยลดความเสี่ยงของโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้น เพิ่มระดับพลังงาน และช่วยเร่งการเผาผลาญ มันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อระบบย่อยอาหารและปัญหาการย่อย เช่น แผลในกระเพาะอาหาร เนื่องจากพบว่ากะหล่ำปลีมีความเข้มข้นสูงของสารต้านอนุมูลอิสระ

น้ำกะหล่ำปลีมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งเป็นสิ่งดีสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจาง และมีกรดโฟลิคที่เป็นประโยชน์สำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่สามารถช่วยเพิ่มการพัฒนาให้กับทารกในครรภ์ อีกทั้งมันยังมีประโยชน์กับผู้ที่เป็นโรคไขข้อและโรคข้อต่ออักเสบ รวมถึงรักษาอาการนอนไม่หลับและภาวะซึมเศร้าได้อีกเช่นกัน

หากตัวคุณสงสัยว่าตัวเองประสบปัญหาสุขภาพบ้างอย่างอยู่ โปรดเรียกหา ดร. กะหล่ำปลี !

สูตรง่ายๆ สำหรับทำน้ำกะหล่ำปลี

ให้คุณสับกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็กๆ และใส่ลงไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้จากนั้นเติมน้ำลงไปและคั่นออกมาสำหรับดื่มเป็นเครื่องดื่มตอนเช้า 1 แก้วในขณะท้องว่าง

ส่วนผสม:
-กะหล่ำปลี ¼หรือ½
-น้ำ ¼ แก้ว

คำแนะนำ :
ถ้าคุณต้องการที่จะเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่ม คุณอาจเพิ่มแครอทลงไปสักเล็กน้อย หรือ เพิ่มแอปเปิ้ล กีวี ขิง ส้มบีทรูท และผักหรือผลไม้ชนิดอื่นๆ ได้ตามที่คุณต้องการ

ใส่ความเห็น