วิธีลบรอยจ้ำแดง รอยจูบ ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางหายอย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีครับ  สำหรับ บทความนี้ มีประโญชน์มาก สำหรับใครที่ต้องการลบรอยจ้ำแดง หรือ รอยจูบ ที่คอ ให้หายเร็ว จากเรื่องของการแสดงความรัก บางครั้งอาจจะทิ้งร่องรอยเอาไว้แบบไม่ตั้งใจ ทำตามนี้

รอยจ้ำที่คอ รอยจูบ เกิดจากแรงดูดที่รุนแรงจนทำให้หลอดเลือดดำใต้ผิวหนังแตกและเกิดการห้อเลือด รอยจูบมักมีสีม่วงหรือแดงเข้ม และอาจมีอาการบวมหรือเจ็บปวดเล็กน้อย รอยจูบมักหายได้เองภายในไม่กี่วันหรือไม่เกิน 2 สัปดาห์ มักเกิดขึ้นระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ หรือ การแสดงออกถึงความรัก บางครั้งอาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น เมื่อเด็กเล่นกันหรือเมื่อผู้ใหญ่เล่นหยอกล้อกัน

สำหรับการจะลบห้อเลือด ที่ทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ บนร่างกายโดยเฉพาะที่ลำคอ ลำดับแรก ควรดูระดับความรุนแรงของรอยที่ต้องการจะลบ เพราะการบรรเทาอาการมีตั้งแต่วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไปจนถึงปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

 

 

วิธีที่ลบรอยจ้ำแดง หรือ รอยจูบ ที่คอ อยากให้ทุกคนลองทำ

  • ใช้สบู่และน้ำอุ่น : ล้างคอด้วยสบู่อ่อนๆ และน้ำอุ่น เพื่อช่วยละลายรอยจูบให้ดีขึ้นด้วยวิธีธรรมชาติ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ลดอักเสบ: ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เพื่อช่วยลดการอักเสบและลดรอยจ้ำแดงให้แลดูจางลง
  • ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว: ใช้โลชั่นหรือครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพื่อช่วยในกระบวนการฟื้นฟูผิว
  • ใช้ความเย็น: หากรอยจูบหรือจ้ำแดงไม่รุนแรงมาก คุณสามารถใช้น้ำแข็งหรือผ้าชุบน้ำเย็นทับไปที่รอยจูบเพื่อช่วยลดการอักเสบได้
  • ใช้เครื่องสำอาง: สามารถใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดรอยได้ อย่างเช่น คอนซีลเลอร์ เป็นต้น
  • ใช้เทปพลาสติกสีเนื้อ: เทปพลาสติกสีเนื้อแบบบางที่สามารถช่วยปกปิดรอยห้อเลือดและช่วยให้รอยดูน้อยลงอีกด้วย

 

สุดท้าย หากพบว่ารอยจูบ หรือ จ้ำแดงรุนแรงมาก ไม่หายไป ด้วยวิธีที่แนะนำไปข้างต้น หรือหากมีความกังวลมาก ไปพบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อขอคำปรึกษาและการดูแลเพิ่มเติมได้

ใส่ความเห็น