5 ประโยชน์ของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ช่วยงานบ้านได้เยอะมาก

5 ประโยชน์ของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม

 

5 ประโยชน์ของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม

 

 

น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสารลดแรงตึงผิวที่มีองค์ประกอบของสาเคมีในลักษณะของสารโมเลกุลยาว ใช้เพื่อจุดประสงค์หลักเพื่อลดความหยาบกระด้างของเส้นใยผ้าชนิดต่างๆ เพิ่มความเรียบลื่น และความอ่อนนุ่มของเนื้อผ้า

ประโยชน์ของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

1 ขัดล้างห้องน้ำ

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ขัดถูในห้องน้ำ  ที่เป็นห้องที่สกปรกที่สุด และมักจะมีกลิ่นฉุน กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยังมีคราบต่างๆ ที่ฝังแน่นอยู่ที่พื้น ผนังด้านข้าง โถชักโครก อ่างล้างมือล้างหน้า ช่วยให้ บริเวณที่ทำความสะอาด หอมไปด้วยกลิ่นหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

2 แช่ผ้าหอม รีดเรียบได้ง่าย

อย่างที่หลายคนก็ทราบดีว่าน้ำย าปรับผ้านุ่มนั้นเอาไว้แช่เสื้อผ้า จะช่วยทำให้มีกลิ่นความหอมติดทนนานอยู่กับเสื้อผ้าของเรา และยังช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้นำมารีด ก็รีดได้เรียบได้อย่ างง่ายขึ้น ทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นดูมีความใหม่และดูน่าสวมใส่

 

 

3 คราบกาวสติ๊กเกอร์

พวกรอยคราบสติ๊กเกอร์ต่างๆที่จะติดมากับพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ข้าวของต่างๆ นั้น เวลาเราทำการลอ กสติ๊กเกอร์นั้น ก็ลอ กออ กไม่หมด จนทำให้เกิดเป็นรอยคราบเหนียว คราบกาวขาวๆที่ติดอยู่บนสิ่งของ ทำให้ดูเลอะเทอะไปหมด

การทำความสะอาดง่ายๆ ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมรวมกับน้ำเปล่า แล้วให้ใช้เป็นผ้าชุบน้ำหรือใช้เป็นฟองน้ำมาชุบกับน้ำส่วนผสมแล้วนำไปขัดถูที่เป็นกาวเหนียวเหนียวบนสิ่งของ ก็จะขัดออกได้อย่างสะอาด ไม่ทิ้งรอยกาวเอาไว้

4 ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์

พวกเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งที่เป็นไม้ หรือ เป็นหนัง น้ำยาปรับผ้านุ่ม มาใช้ในการทำความสะอาดรอยคราบเปื้อนคราบสกปรกที่อยู่บนที่นั่งได้ ใช้ผ้าชุบกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่ผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำมาเช็ดถูให้คราบต่างๆเหล่านั้นหมดไป แล้วเช็ดออ กด้วยน้ำเปล่าสะอาดในรอบสุดท้าย

5 ถูพื้น เช็ดฝุ่นออกหมด

ทำความสะอาดพื้นบ้าน หากถูกด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวพอแห้งก็ยังจะคงเห็นพวกคราบส ก ป ร กที่อยู่บนพื้นอยู่จะเป็นคราบฝุ่นคราบสีขาวๆที่เกาะอยู่บนพื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้ การทำความสะอาดให้พื้นสะอาดและไม่ให้มีฝุ่นนั้นให้ผสมน้ำย าปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำเปล่าสะอาด แล้วใช้เป็นน้ำย า ในการถูพื้นบ้ า น ก็จะช่วยถูพื้นได้อย่ างสะอาดดี ไม่ให้มีคราบขาวๆทิ้งไว้เลย

 

แนะนำ น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรหอมนาน

[ซื้อ 4 แถม 2] Downy ดาวน์นี่ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น ถุงเติม สูตรน้ำหอมพรีเมี่ยม 1.1 ลิตร x 6 แพ็ค

 

การทำความสะอาดให้สะอาดและจะช่วยให้ห้องน้ำมีกลิ่นของความหอม ก็ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้วยจะเป็นน้ำยาในการช่วยทำความสะอาดได้ดี และในส่วนของท่อน้ำที่มักจะมีกลิ่นฉุนขึ้น มาให้ใช้เปลือ กมะนาวเปลือ กเลมอน หรือเปลือ กมะกรูด วางลุงในส่วนบริเวณปากท่อ ก็จะช่วยดับกลิ่นได้ดี จะทำให้ห้องน้ำของเรามีกลิ่นอ่อนๆ จากสมุนไพรเหล่านี้มาแทน

ใส่ความเห็น