เพื่อนดาราแห่อาลัย ‘ชุมพร เทพพิทักษ์’ นักแสดงอาวุโส  พ่อของดาราหนุ่ม ‘ศรราม เทพพิทักษ์’ เสียชีวิตแล้ว

‘ชุมพร เทพพิทักษ์’ นักแสดงอาวุโส  พ่อของดาราหนุ่ม ‘ศรราม เทพพิทักษ์’ เสียชีวิตแล้ว

ถือเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ เมื่อนักแสดงหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ โพสต์อินสตาแกรมขอให้แฟนคลับร่วมสวดมนต์ให้คุณพ่อปลอดภัย หลัง ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

หลังจากนักแสดงอาวุโส  ‘ชุมพร เทพพิทักษ์’ พ่อของดาราหนุ่ม ‘ศรราม เทพพิทักษ์’ เข้ารับการรักษาตัวจากอาการเส้นเลือดใหญ่ในสมองตีบ โดยอาการยังหนักและน่าเป็นห่วง

ล่าสุด ‘ศรราม เทพพิทักษ์’ โพสต์ไอจีส่วนตัวว่า ขออนุญาตแจ้งผู้มีพระคุณทุกท่านให้ทราบครับว่า “ป๋าชุมพร (เดียร์ ) เทพพิทักษ์ ” ถึงแก่กรรมแล้วครับผม ….

 

พิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 10 กค.เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมศพ เวลา 18.30 น. ณ.ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูงครับ ขอบพระคุณครับผม #?? #รักหม่าม้ามากกว่าชีวิต#ไอ้หมา @sornramfanclub

 

 

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  www.khaosod.co.th/breaking-news/news_435887

เว็บไซต์ กูรูสยาม ขอแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยมา ณ ที่นี้

 

 

ประวัติ ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ 

สำหรับ ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ ถือเป็นนักแสดงอาวุโส ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ในวันนี้ กระปุกดอทคอม ก็ขอพาทุกคนย้อนไปดูประวัติ ชุมพร เทพพิทักษ์ กันสักเล็กน้อย เพื่อให้ได้รู้จักกับนักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้มากขึ้น

โดย เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ หรือชื่อจริง คมสัน เทพพิทักษ์ เกิดที่จังหวัดชุมพร เมื่อปี พ.ศ. 2482 เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2507 ด้วยการเป็นนักแสดงบทร้ายแทน ประจวบ ฤกษ์ยามดี นักแสดงบทตัวร้ายที่ไม่สบายในเรื่อง คมแสนคม จากนั้นมีผลงานละครเป็นตัวร้ายอีกหลายเรื่อง ต่อมาในปี 2511 ได้พลิกบทบาทมารับบทเป็นพระเอก ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร

 

 

นอกจากเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว ชุมพร เทพพิทักษ์ ยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ที่มีผลงานมากมาย อาทิ ถุยชีวิต (พ.ศ. 2521), นักสู้ภูธร ในปีเดียวกัน, ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก (พ.ศ. 2522) และที่ประสบความสำเร็จที่สุดคือ แหกค่ายนรกเดียนเบียนฟู ในปี พ.ศ. 2520 ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลอื่น ๆ รวมทั้งหมด 5 รางวัลเลยทีเดียว

ด้านชีวิตครอบครัว เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ สมรสกับ มยุรี เทพพิทักษ์ มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพระเอกหนุ่มมากฝีมือ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ นั่นเอง

ภาพจาก Instagram sornram_theappitak

ใส่ความเห็น