เคเบิ้ลไทร์ ที่จริงรัดแล้วแกะมาใช้ใหม่ได้

เคเบิ้ลไทร์ สายรัดเคเบิ้ลไทร์ (Cable Tie)

เคเบิ้ลไทร์ คืออะไร

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเคเบิ้ลไทร์กันดี เพราะนอกจากวงการอุตสาหกรรมแล้ว เรายังพบเห็นการใช้สายรัดสายไฟประเภทนี้ในบ้านเรือนอยู่บ่อยครั้ง เคเบิ้ลไทร์ (Cable Tie) เป็นวัสดุที่นำมาใช้ในการรัดสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ เป็นสายรัดที่มีความเหนียวทนทานมากกว่าวัสดุอื่นใด การใช้งานนั้นก็ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

 

แนะนำ สินเชื่อ น่าสนใจ จาก SCB หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์

 

 

ประโยชน์ของเคเบิ้ลไทร์

  1. ใช้ในการรัดสายต่างๆ เช่น สายไฟ สายเคเบิ้ล
  2. มีทั้งแบบพลาสติกและสแตนเลส
  3. ทนทาน ใช้งานง่าย ราคาประหยัด
  4. มีหลากหลายขนาด รองรับการใช้งาน

อ่าน >>  สินเชื่อเสริม SCB ไม่ต้องมีบัญชี สมัคร ที่นี่ เงินทันเด้อ แอปถูกกฎหมาย อนุมัติเร็วทันใจ 

เคเบิ้ลไทร์ หรือ เข็มขัดรัดสายไฟ แล้วเวลาที่จะเลิกใช้งานหรือแกะออก ส่วนใหญ่ก็มักที่จะตัดสายทิ้งไป แต่ความเป็นจริงแล้ว เคเบิ้ลไทร์ สามารถแกะออกแล้วนำมาใช้งานซ้ำได้

 

วิธีแกะสาย เคเบิ้ลไทร์ แบบไม่ต้องตัด

สายเคเบิ้ลไทร์ ด้านหนึ่งจะเป็นปลายแหลม ส่วนอีกข้างจะเป็นตัวเขี้ยวล็อกสาย วิธีที่จะแกะสายเคเบิ้ลไทร์ ออกเพื่อนำมาใช้ใหม่โดยไม่ต้องตัด นั่นก็คือหาวัสดุที่มีความแข็ง ขนาดเล็กๆ (ปลายไขควง หรือ ปลายมีด) สอดเข้าไปในตัวเขี้ยวล็อก แล้วดึงตัวสายออกแบบย้อนกลับ โดยการที่หาของแข็งมาสอดเข้าไปในตัวเขี้ยวล็อกนั้น ตัวเขี้ยวจะเข้าสู่สถานะหมุนฟรี ตัวล็อกไม่เข้าล็อกกับตัวฟันเฟืองของตัวเอง จึงทำให้สามารถแกะสายออกได้อย่างง่ายด้ายนั่นเอง

 

 

อ่าน >> อนุมัติไวกว่า นอกระบบ !! กรุงไทยให้ยืม 10000 ผ่อนแค่ 217 ต่อเดือน ได้ทุกอาชีพ 

 

อย่างไรก็ตาม เคเบิ้ลไทร์ที่ไม่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ซ้ำบ่อย การที่แกะสายมาใช้บ่อยๆ จะลดความแข็งแรงของตัวล็อกลงทุกครั้ง ถ้าจะแกะมาใช้งานใหม่แนะนำว่าควรไม่เกิน 3-4 ครั้ง

 

 

ใส่ความเห็น