น้ำมันพืชกับสบู่ มีประโยชน์ 9 อย่าง แก้ปัญหาร้อยแปดในบ้านได้ ที่แม่บ้านหลายคนไม่รู้

 

สวัสดีครับ วันนี้ทาง กูรูสยาม (goorusiam.com) 9 ประโยชน์ของน้ำมันพืชกับสบู่ แก้ปัญหาร้อยแปดในบ้านได้ แม่บ้านหลายคนไม่เคยรู้ ไปดูกันว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป และทำให้ชีวิตรักและครอบครัวของคุณนั้นมีความสุข

การใช้ชวิตในปัจจุบัน ที่แสนจะเหนื่อยกับงานนอกบ้านแล้ว กลับมาบ้านถ้าต้องเจอปัญหาจุกจิกภายในบ้านอีก หลาย คนแทบลมจับเลย เพราะงานนอกบ้านว่าเหนื่อยแล้ว แต่งานในบ้านเหนื่อยยิ่งกว่า โดยเฉพาะปัญหาจุกจิกภายในบ้าน ที่แทบทุกบ้านต้องเจอ ไม่อย่างก็อย่าง คอยมาทดสอบเราอยู่เสมอ แต่รู้มั้ยว่า วัตุดิบในครัว ในห้องน้ำของคุณนั้น สามารถช่วยเหลือปัญหาจุกจิกที่คุณต้องพบเจอในบ้านได้

 

 

1. คราบเปื้อนน้ำเป็นวง จากการวางแก้วน้ำทิ้งเอาไว้บนเฟอร์นิเจอร์ไม้

สามารถกำจัดออกได้อย่ างไม่ย ากเย็น ด้วยการผสมน้ำมันพืชกับเกลือ กระทั่งเป็นเนื้อครีมข้นเหนียว แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำจุ่มส่วนประกอบ นำไปขัดคราบน้ำออกให้หมด แล้วก็ใช้ผ้าสะอาดขัดรอยเ ปื้อนน้ำมันออกจนสะอาด วิธีนี้สามารถใช้แก้ไขปัญหารอยขูดขีด และก็รอยบุ๋มบนเครื่องเรือนไม้ได้ด้วยนะ

2. ตู้เย็นมีกลิ่น

เพียง ผสมเกลือกับโซดาเข้าด้วยกัน ก็สามารถเอามาชำระล้างตู้แช่เย็นได้สะอาดไม่แพ้กัน แถมยังช่วยขจัดกลิ่ นของกินในตู้แช่เย็นได้อย่ างสะอาดอีกด้วย ประหยัดแล้วก็ปล อ ดภั ยสุด ไปเลย

3. ช่วยถอดแหวนแน่น ออกอย่างง่ายดาย

สวมแหวนที่มีขนาดเล็กกว่านิ้ว แล้วปรากฏว่าถอดไม่ออก ไม่ต้องตกใจ เพียงแค่ใช้สบู่ก้อน เช็ดไปบริเวณแหวนรวมทั้งนิ้ว และหลังจากนั้นก็ค่อย ขยับแหวนครั้งละนิด แหวนก็จะถูกถอดออกมาจากนิ้วอย่างง่ายดาย

 

4. คราบเปื้อนน้ำมัน จากการทำอาหารกระเด็นเลอะ

วิธีทำก็ไม่ยาก เพียง เทน้ำมันพืชดังกล่าวลงไปบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย แล้วก็ค่อยนำไปขัด เช็ด รอบ ฝา หรือเครื่องครัว รอยเปื้อนน้ำมันที่ทั้งยังข้น และก็เหนียว ก็จะค่อย หลุดออกไป

5. อ่างล้างจานเต็มด้วยแบคทีเรีย

อ่างล้างจานแปลงเป็นจุดที่สกปรกที่สุด ให้ใช้น้ำมันพืชผสมกับเบกกิ้งโซดา ขัดทุกซอกในอ่างล้างจานด้วยแปรงสีฟัน แล้วล้างออกเพียงเท่านี้จำนวนเชื้อแบคทีเรียก็จะลดลงอย่างง่ายดาย

6. ช่วยทำให้เย็บผ้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สบู่ก้อนสามารถเอามาช่วยงานการเย็บปักถักร้อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้สบู่ก้อนทำเครื่องหมายขอบ หรือขอบตะเข็บผ้า เพื่อช่วยทำให้เย็บผ้า สะกดรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการนำผ้าลายสวยมาหุ้มสบู่ไว้ เพื่อใช้เป็นหมอนปักเข็มต่าง ก็ยังได้

7. เก็บเศษแก้วที่แตกละเอียด

แก้วแตกทีไร มีงานใหญ่ทุกครั้ง แต่ว่าจะกลายเป็นเ รื่ อ งง่าย เพียงนำสบู่ก้อนเล็กที่ไม่ใช้แล้ว มาเช็ดลงบนพื้นที่มีเศษแก้วแตกให้ทั่ว เศษแก้วชิ้นเล็ก พวกนั้นก็จะเข้าไปอยู่ในก้อนสบู่จนหมดเกลี้ยง ไม่เหลือให้บาดเท้าแน่นอน

 

นอกจากนั้นพวกเรายังมีเทคนิคแก้ไขปัญหาในบ้านที่พบมากมาฝากอีกด้วย

8. รอยเปื้อนฝังแน่นในกระทะ

รอยคราบที่เกิ ดจากการไหม้ ที่เกิ ดภายหลังการประกอบอาหารทุกครั้ง สามารถไขปัญหาได้ โดยโรยเกลือลงไปเมื่อทำอาหารเสร็จ รวมทั้งพึ่งจะปิดเตาใหม่ รอสักพัก คราบเปื้อนอาหารที่ฝังแน่นอยู่ จะค่อย หลุดลอกออกมาอัตโนมัติ คราวนี้ก็นำไปล้างตามปกติได้แล้วล่ะ

9. กระเบื้องห้องน้ำที่มีคราบเปื้อนสบู่เกาะอยู่

ห้องน้ำที่เต็มไปด้ วยคราบเปื้อนสบู่ จนกระทั่งดูไม่สะอาด ก็อ ย่ ารอช้า ผสมเกลือและก็น้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 และก็เอามาราดตามกระเบื้องห้องสุขา ที่มีรอยเปื้อนสบู่เกาะอยู่ และก็ตามด้วยใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด หรือฟองน้ำขัดทำความสะอาดอีกที

ต้องบอกว่าเค ล็ดลั บดี ที่เรานำมาฝากเพื่อน ในวันนี้หลาย คนก็คงพึ่งทราบว่า สิ่ งนี้มันใช้ทำแบ บนี้ได้ด้วยหรอ มีประโยชน์มากกว่าที่คิดอีก แล้วเจ้าสิ่ งนี้ใช้แก้ปัญหาขนาดนี้ได้เลยหรอ

บอกเลยว่าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จดจำเคล็ดลับเหล่านี้ไว้ รับรองว่าวันหน้ามันมีประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย และช่วยให้ท่านใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอีกมาก

 

ข้อพึงระวัง

1.ควรสวมถุงมือยางป้องกันอันตรายจากโซดาไฟ อาจกัดมือได้

2.ท่องให้ขึ้นใจห้ามเทน้ำลงในโซดาไฟโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดปฏิกิริยาน้ำและโซดาไฟอาจกระเด็นโดนผิวหนังและร่างกาย จนเกิดอันตรายได้ ให้จำว่า โซดาไฟใส่น้ำๆ

ใส่ความเห็น