วิธีกู้รหัสผ่านเฟสบุ๊ค ง่ายนิดเดียว ใคร ลืมรหัสผ่านเฟสบุ๊ค เข้าสู่ระบบไม่ได้ เรามีวิธีมาบอก

 

ในบางครั้ง เราใช้สมาร์ทโฟน หรือ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC หรือ โน๊ตบุ๊ค และอื่น ๆ เวลาเราเข้าใช้งานเฟสบุ๊ค อุปกรณ์ต่าง ๆ ดังกล่าว จะมีระบบช่วยจำรหัสผ่านให้เราในการเข้า Facebook  มีข้อดีคือ ช่วยให้เราเข้าใช้งานครั้งต่อไปได้ง่ายขึ้น   แต่ในบางครั้ง กรณีที่เราลืม หรือ อุปกรณ์ไม่ได้จำรหัสผ่าน ก็อาจจะทำให้เรานั้นลืมกันไปเลยว่าเคยตั้งรหัสผ่านอะไรไว้ และเมื่อต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใหม่ก็อาจจะทำให้เรานั้นต้องมานั่งนึกกันจนปวดหัว วันนี้ เราจึงขอแนะนำ วิธีกู้รหัสผ่าน Facebook ถ้าคุณ ลืมรหัสผ่านเฟสบุ๊ค เข้าสู่ระบบไม่ได้ จะทำยังไง?? เรามีวิธีแก้ง่ายๆ ลองไปดูกันครับ

วิธีการกู้รหัสผ่านเฟสบุ๊ค

โดยเริ่มแรกเมื่อเราเปิดเข้าเว็บไซต์ www.facebook.com ก็จะมีช่องสำหรับใส่ อีเมล และ รหัสผ่าน เช่นเดียวกับในมือถือซึ่งในเมื่อเราจำรหัสผ่านไม่ได้ ก้ปล่อยมันว่างไว้แบบนั้นแหละครับ แล้วให้คุณเลือกที่ กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ

facebook จะพาเรามาที่หน้านี้ ให้คุณใส่ อีเมล ที่ใช้สมัคร facebook ไว้ หรือ เบอร์มือถือ ที่ทำการผูกบัญชีไว้กับ facebook เลือกกรอกอย่างใดอย่างหนึ่งนะครับ จากนั้นให้กด ค้นหา

เมื่อคุณกดค้นหา ทาง facebook จะทำการค้นหาบัญชีเฟซบุ๊กของคุณ ในกรณีที่คุณใส่เบอร์มือถือไว้ ทาง facebook จะมีให้คุณเลือกวิธีการส่งรหัส 6 หลัก ว่าจะให้ส่งไปที่ อีเมล หรือ ให้ส่ง SMS มาที่มือถือ เมื่อเลือกได้แล้วให้เรากด ดำเนินการต่อ ครับ

 

 

ถ้าในกรณีที่คุณเลือกส่งรหัสผ่านไปที่ อีเมล ให้คุณทำการเปิดอีเมล แล้วหาอีเมลที่ facebook ส่งมาให้ เปิดเข้ามาจะมีหน้าตาประมาณภาพด้านบน ซึ่งก็คล้ายๆ กับในมือถือครับ คือจะมีให้เลือก 3 ส่วน ซึ่งจะแตกต่างกันนิดนึงตรงที่ ข้อ 1.คลิกที่นี่เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ และข้อ 3.เปลี่ยนรหัสผ่าน ตามภาพ ทาง facebook จะพาเราไปที่เว็บเบราว์เซอร์สำหรับการเปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันทีซึ่งค่อนข้างสะดวกกว่าเมื่อเทียบกับที่ทำในมือถือ

 

 

ส่วนของข้อ 2 ตามภาพนั้น คือ รหัส 6 ตัวที่ทาง facebook ส่งมาให้เพื่อให้เรานำกลับไปกรอกในหน้าเว็บ facebook ที่เราเปิดทิ้งไว้

 

 

ควรเลือกที่จะนำรหัส 6 หลัก กลับมากรอกร่วมไปถึงคนที่เลือกให้ส่ง SMS ก็ให้กลับมาที่หน้านี้ครับ กรอกรหัส 6 หลัก ลงไปแล้วเลือก ดำเนินการต่อ

 

 

จากนั้น facebook จะพาเรามาที่หน้าตั้งรหัสผ่าน ซึ่งตรงนี้ให้เรากรอก รหัสผ่านใหม่ ลงไปครับ จากนั้นให้เลือก ดำเนินการต่อ

 

 

ซึ่งจะพามาที่หน้านี้ ก็เหมือนกับในมือถือครับ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ 2 ข้อ คล้ายๆ กับที่ผมบอกไปข้างต้นแต่จะสลับกันระหว่างข้อ 1 กับ 2 ซึ่งผมข้อเน้นอีกครั้งนะครับว่า ***ถ้ามือถือเครื่องเก่าคุณหายให้คุณเลือกที่ ออกจากระบบของอุปกรณ์อื่นๆ ทาง facebook จะทำการออกจากระบบจากอุปกรณ์อื่นๆ ให้เราทันที

แค่นี้ครับง่ายๆ หากใคร ลืมรหัสผ่าน facebook อีก ก็ทำตามนี้แค่ไม่กี่ขั้นตอน เชิญบันเทิงกับการส่อง facebook ต่อได้แล้ว

 

 

ใส่ความเห็น