แจกสูตร ทำ หมูปิ้งรสเด็ด ทำกินเองอร่อย ทำขายรับรองลูกค้าติดใจ ซื้อหลายไม้ รวย ๆ

สูตร ทำ หมูปิ้งรสเด็ด สูตรขายดีโดยเฉพาะ

 

 

หมูปิ้งถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย และรสชาติก็อร่อยถูกปาก สามารถทำทานได้…ทำขายดี ยิ่งในสังคมเมืองคนส่วนใหญ่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว การขายข้าวเหนียวหมูปิ้งในตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงเหมาะมาก เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย อิ่มอร่อย ราคาไม่แพรงมากจึงขายดีขายคล่อง ไม่ต้องห่วงเลย…ว่าจะขายไม่ได้…

วันนี้เราจึงได้เสาะหาสูตรเด็ดๆ เคล็ดลับสูตรหมูปิ้งอร่อยแซ่บเวอร์มาฝาก สามารถทำขายหรือทำทานเองก็ได้ ที่มีเคล็ดลับสูตรหมูปิ้งเด็ดๆดังนี้
ส่วนประกอบและเครื่องปรุงสูตรหมูปิ้ง

สำหรับเครื่องปรุงหมูปิ้งสูตรนี้มีอยู่ทั้งหมด 15 อย่าง แต่ก็สามารถขาดบางอย่างได้นะซึ่งเราก็ได้แนะนำไว้ตามด้านล่างนี้แล้ว…
1.เนื้อหมูติดมัน หรือ (นำเอาเนื้อสันขาหลัง) หรือเนื้อหมูทั่วไปก็ได้ครับถ้าทำทานเองประมาณ 2 กิโลกรัม (หรือลดลงตามส่วน)
2.ซีอิ้วดำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3.นมข้นจืดกระป๋องตรา (คาร์เนชั่นสูตรข้น) 5 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลปิ้บ(ตรา มิตรผล)ใช้ ประมาณ 2 ขีด (เพิ่ม-ลดได้)
5.น้ำมันหอย 12 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 9 -12 ช้อนโต๊ะ
7.กระเทียม กลีบใหญ่ 15 กลีบ
8.รากผักชี 7 ราก
9.พริกไทยเม็ด 2-3 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบจะลดหรือเพิ่มได้) ถ้าขายกลุ่มเด็กๆ ไม่ใส่ก็ได้
10.น้ำมันพืช 5-6 ช้อนโต๊ะ
11.แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำสะอาด ½ ถ้วยตวง
13.เกลือป่น ½ ช้อนชา
14.ผงหมักหมู(คะนอร์) 1-2 ช้อนชา (ตามชอบ ยี่ห้ออื่นก็ได้)
15.กลิ่นควันไฟ (ถ้าหาได้) มีขายตามร้าน 1-2 หยด (ไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ หรือถ้าเราย่างเตาถ่าน)
16.ผงฟู 1/2 ช้อนชา (เพื่อทำให้เนื้อหมูนิ่มนุ่มเด้งยิ่งขึ้น…ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้…อันนี้ตามชอบ)
17.ข้าวเหนียวนึ่งอร่อยและนุ่มนานทั้งวัน

เครื่องปรุงและวิธีการทำน้ำทาหมูปิ้ง

เคยสังเกตุเห็นไหมเวลาที่เราไปซื้อหมูปิ้งพ่อค้าแม่ค้าบางเจ้า…เขาจะเอาแปรง ไปจุ่มในน้ำ (อะไรสักอย่าง) แล้วมาทาที่หมูก่อนจะปิ้ง…รู้ไหมครับว่านั่นก็เป็นอีกเคล็ดลับเช่นกันสำหรับ การทำหมูปิ้ง…ซึ่งขั้นตอนการทำน้ำทาหมูปิ้งจะทำหรือไม่ทำก็ได้นะ…ตามสะดวก แต่ถ้าต้องการให้มีรสชาติหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น…ก็มีวิธีขั้นตอนในการทำตามนี้

สูตรที่ 1
ให้ เตรียมหัวกระทิถ้ามี 1/2 ถ้วย หรือนมข้นจืด (คาร์เนชั่นสูตรข้น) ประมาณ 1/2 ถ้วย ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งพอ ไว้สำหรับทาหมูตอนที่เราจะปิ้งหมู…เพื่อให้ได้กลิ่นหอมมัน นั่นเอง

สูตรที่ 2
ส่วนผสม นมสด ชีอิ้วขาว และน้ำมันพืช นำมาผสมเข้าด้วยกันพอประมาณ ใว้สำหรับทาหมูก่อนปิ้ง…ย่างหมู เพื่อให้ได้กลิ่นหอมมันและมีส่วนเพิ่มรสชาติดีด้วย…ยังไงทั้งสองสูตรนี้ก็ ลองนำไปทำดูนะ

วิธีการทำหมูปิ้ง

  1. ก่อนอื่นล้างหมูให้สะอาด แล้วนำเนื้อหมูมาหั่นตามความยาว หรือหั่นเป็นชิ้นขนาดประมาณ 1 – 2 นิ้ว (หรือเวลาที่เราไปซื้อที่ตลาด ให้แม่ค้าหั่นให้เราเลยก็ได้ บอกว่าเราจะนำมาทำหมูปิ้ง)
  2. ปลอกเปลือกกระเทียมแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และล้างรากผักชีให้สะอาดเตรียมไว้ด้วย
  3. ให้นำเอาพริกไทยเม็ดๆ มาโขลกให้ละเอียด แล้วตามด้วยรากผักชีและกระเทียม โขลกให้เข้ากัน จากนั้นนำไปใส่ในเนื้อหมูที่เตรียมใว้
  4. จากนั้น ให้นำเอาส่วนผสมตามขั้นตอนที่บอกใว้ที่เหลือทั้งหมด…ใส่ลงไปรวมกันในหมูที่ เราจะหมัก แล้วคลุกเคล้านวดให้เข้ากัน โดยให้เราขยำๆเบาๆ เพื่อให้เครื่องปรุงทั้งหมดละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และช่วยให้น้ำหมักหมูเข้าไปในเนื้อหมูได้ดียิ่งขึ้น
  5. จากนั้นก็หมักหมูทิ้งใว้ด้วยนำไปแช่ในตู้เย็น (มักในตู้เย็นที่เย็นพอที่หมูของเราจะไม่เน่า….ก็ใช้ได้แล้ว) การแช่ใว้ในความเย็นนานๆ…จะทำให้น้ำหมักหมูดูดซึมเข้าไปในเนื้อมาก…จะทำให้ เนื้อหมูนุ่มดี
  6. ถ้าเร่งด่วนเราทำทานเองแช่ในตู้เย็นสัก 2-4 ชั่วโมงก็ใช้ได้…แต่เนื้อจะไม่นุ่มนวลเท่าที่ควร
  7. ถ้าแช่ในตู้เย็นสัก 1-2 วันค่อยนำออกมาเสียบไม้ปิ้ง…จะได้เนื้อหมูหมักที่นุ่มนวลรสชาติดี
  8. ถ้าทำขายหรือต้องการเนื้อหมูที่นุ่มนวลรสชาติดี ควรแช่ไว้ในตู้เย็นเก็บเอาไว้ประมาณ 8 ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 คืนก่อนนำมาปิ้ง…จะดีมาก
  9. นำหมูที่หมักไว้แล้วมาเสียบเข้ากับไม้ให้หมด
  10. ขั้นตอนสุดท้ายนำหมูเสียบไม้มาปิ้งได้เลย…(ตอนที่เรานำหมูไปปิ้ง ย่างบนเตา…เพื่อทำให้หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น…ให้เอาน้ำทาหมูปิ้งที่ทำเตรียมไว้ แล้ว ไปทาบนหมูพอชื้นๆ จากนั้นก็ปิ้งหมูตามปกติจนสุก)

แนะนำเพิ่มเติม

-ไม้ที่เราจะนำมาเสียบหมู เราควรนำไปแช่น้ำทิ้งค้างคืนใว้ก่อน..เพื่อให้ไม้มีความชื้น..เมื่อเวลาจะนำไม้ไปย่างหมู…ไม้จะได้ไม่ใหม้…ก่อนหมูสุก (เทคนิคนี้แล้วแต่เรา แช่หรือไม่แช่ก็ได้)

-ถ้าจะทำขายหมักหมูให้ได้พอประมาณหลังจากนั้นให้นำหมูมาเสียบกับไม้ เสร็จแล้วนำหมูที่ได้ไปใส่ลงในกระปุกสี่เหลียมปิดฝาให้สนิทแล้วแช่ไว้ในตู้เย็นเก็บเอาไว้ประมาณ 1 คืนก่อนนำมาปิ้งสำหรับการทำหมูปิ้งนั้นไม่มีสูตรวิธีการทำที่ตายตัว ถ้ารสชาติหวานไป..หรือเค็มไป ก็ให้เราปรับเปลี่ยนส่วนผสมปรุงแต่งรสและค้นหาสูตรใหม่ๆ ด้วยตัวเราเองได้เสมอ เพื่อต่อยอดให้ได้สูตรหมูปิ้งรสชาติอร่อยยิ่งๆขึ้นไป ที่จะกลายเป็นสูตรพิเศษเฉพาะของตัวเราเอง

ใส่ความเห็น